Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/03/200600:00:00(Xem: 11143)
- Bush: Phải Đánh Iraq

TT Bush đã đọc diễn văn trước Freedom House ở Washington hôm 29-3-2006.

Freedom House là 1 tổ chức độc lập có từ 60 năm, chuyên hỗ trợ tự do trên toàn cầu.

Kết quả thăm dò dư luận của tuần báo Time cho biết tỉ lệ ủng hộ TT Bush hiện nay là 39% - con số này là thấp kỉ lục, và phù hợp với các cuộc khảo sát gần đây.

TT Bush cả quyết rằng cử tri không muốn có 1 ông TT ra các quyết định dựa trên khảo sát dân ý, ông tin rằng lịch sử sẽ chứng minh rằng ông hành động đúng - với viễn kiến về 1 tương lai tốt đẹp hơn, ông đang vận dụng các tài nguyên để bảo đảm an ninh cho toàn dân.

- Lính Mỹ Nhập Tịch

Nhiều chiến binh Mỹ tuyên thệ trong lễ nhập tịch tại Philadelphia, Pennsylvia hôm 29-3-2006. Một số lính Mỹ hiện nay chỉ có thẻ xanh, chưa vào qúôc tịch.

- Tacoma Có Đoàn Heo Nhảy Cầu

TACOMA - Nhóm xưng danh là "Randall's High Diving Racers" ở thành phố Tacoma (Washington) hôm Thứ Ba tổ chức biểu diễn 1 đội heo tài ba trong 1 cuộc triển lãm thuyền máy. Những con heo thuộc nhiều kích cỡ đã phóng xuống hồ nước từ cầu nhảy cao 10 feet. Chưa biết ban tổ chức có dự định đưa heo đi biểu diễn lấy tiền hay không.

- FEMA: Đã Chấn Chỉnh Tổ Chức

Mùa bão Đại Tây Dương 2006 bắt đầu trong 2 tháng tới - các chuẩn bị cũng đã được khởi động. Quyền giám đốc FEMA David Paulison bảo đảm rằng cơ quan khẩn cấp đã được chấn chỉnh để có thể ứng phó hữu hiệu hơn. Ông Paulison nhấn mạnh rằng từ ngày đầu nhận nhiệm vụ, ông đã xúc tiến ngay những sửa đổi cần thiết để FEMA hành động linh hoạt hơn, và giảm các thủ tục giấy tờ. Ông và các viên chức Louisiana đã bàn trước kế hoạch di tản tương lai.

- Vụ Enron: Sắp Đưa Nhân Chứng

HOUSTON - Chính phủ liên bang mất 8 tuần lễ để chuẩn bị cuộc truy tố các viên chức của công ty năng lượng Enron. Sáng lập viên Ken Lay và giám đốc điều hành Jeffrey Skilling bị cáo giác gian lận về kế toán, gây sụp đổ công ty Enron. Vị chánh án thụ lý đã loại bỏ 3 trong 31 tội danh chống lại ông Skilling và 1 tội danh chống lại ông Lay. Các luật sư sẽ bắt đầu đưa nhân chứng ra điều trần từ ngày Thứ 2 tuần tới.


- XUẤT CẢNG CAO SU VN TĂNG

Một công nhân cạo mủ cao su ở một đồn điền tại huyện Chu Se, 20 kilômét phía nam thị xã Pleiku, tỉnh Gia Lai của Việt Nam hôm 29-3-2006. Việt Nam xuất cảng 162,000 tấn cao su trong quý đầu năm 2006, tăng 44.5% so với cùng thời kỳ năm trước.

- HOA LỤC TÌM NGƯỜI MẪU NAM GIỚI

Các người mẫu Trung Quốc biểu diễn bắp thịt trong kỳ chung kết cuộc thi 2006 Manhunt World Man Model (Săn Tìm Nam Người Mẫu Thế Giới 2006) tổ chức trong tuần lễ Thời Trang Trung Quốc ở Bắc Kinh hôm 29-3-2006.

ANKARA - Thủ Tướng Davutoglu tuyên bố tại hội nghị đảng cầm quyền: chính phủ đang xem xét các trừng phạt trả đũa Nga nếu thấy cần, và cho biết việc này đã đuợc nội các thảo luận hôm Thứ Hai.
MOSCOW - Hối suất của tiền rouble của Nga là gần 70 rouble đổi 1 đô-la hôm Thứ Ba lần đầu tiên từ Tháng 8 khi giá dầu thấp hơn 40 MK/thùng.
AMMAN - Cao ủy tị nạn LHQ (UNHCR) báo tin: 12,000 người tị nạn Syria mắc kẹt tại biên giới Jordan, và hô hào vương quốc Jordan cho họ nhập cảnh.
ATHENS - Các nước vùng Balkan tiếp tục đóng biên giới với di dân đến từ các vùng không xẩy ra xung đột trong khi người tị nạn mắc kẹt tại biên giới Hy Lạp quay trở lại thủ đô Athens.
ROME - Đức Giáo hoàng đẩy 2 cánh cửa của Holy Door tại vương cung thánh đường St Peter trong tín hiệu bắt đầu “Năm Khoan Thứ – Year of Mercy” của Giáo hội Ki-tô, hôm Thứ Ba.
DAMASCUS - Chính quyền Syria báo tin: doanh trại của quân chính phủ bị không tập tối chủ nhật, 3 binh sĩ thiệt mạng và 13 binh sĩ bị thương
Đảng United Socialist cầm quyền từ gần 2 thập niên từ ngày TT Chavez nắm quyền lãnh đạo, năm 1999 – dưới chiêu bài cách mạng xã hội,
Theo lời ông, nhiều nước có sự hiện diện quân sự tại Iraq với mục tiêu minh bạch là huấn luyện và trang bị – sự hiện diện của huấn luyện viên Thổ Nhĩ Kỳ không là bí mật”.
BERLIN - Số liệu chính thức ghi: 964,574 di dân đã đến Đức trong hơn 11 tháng qua, theo 1 phúc trình của Bộ nội vụ – giới phê bình tin rằng thủ tục ghi danh người tị nạn đuợc thực hiện không đủ nhanh.
Ngoại trưởng Đức định hội đàm với TT Fuad Masum và Thủ Tướng Haider al-Abadi trong chuyến đi không đuợc công bố cho tới khi ông đến phi trường quốc tế Baghdad.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.