Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/03/200600:00:00(Xem: 11980)
- Bush: Phải Đánh Iraq

TT Bush đã đọc diễn văn trước Freedom House ở Washington hôm 29-3-2006.

Freedom House là 1 tổ chức độc lập có từ 60 năm, chuyên hỗ trợ tự do trên toàn cầu.

Kết quả thăm dò dư luận của tuần báo Time cho biết tỉ lệ ủng hộ TT Bush hiện nay là 39% - con số này là thấp kỉ lục, và phù hợp với các cuộc khảo sát gần đây.

TT Bush cả quyết rằng cử tri không muốn có 1 ông TT ra các quyết định dựa trên khảo sát dân ý, ông tin rằng lịch sử sẽ chứng minh rằng ông hành động đúng - với viễn kiến về 1 tương lai tốt đẹp hơn, ông đang vận dụng các tài nguyên để bảo đảm an ninh cho toàn dân.

- Lính Mỹ Nhập Tịch

Nhiều chiến binh Mỹ tuyên thệ trong lễ nhập tịch tại Philadelphia, Pennsylvia hôm 29-3-2006. Một số lính Mỹ hiện nay chỉ có thẻ xanh, chưa vào qúôc tịch.

- Tacoma Có Đoàn Heo Nhảy Cầu

TACOMA - Nhóm xưng danh là "Randall's High Diving Racers" ở thành phố Tacoma (Washington) hôm Thứ Ba tổ chức biểu diễn 1 đội heo tài ba trong 1 cuộc triển lãm thuyền máy. Những con heo thuộc nhiều kích cỡ đã phóng xuống hồ nước từ cầu nhảy cao 10 feet. Chưa biết ban tổ chức có dự định đưa heo đi biểu diễn lấy tiền hay không.

- FEMA: Đã Chấn Chỉnh Tổ Chức

Mùa bão Đại Tây Dương 2006 bắt đầu trong 2 tháng tới - các chuẩn bị cũng đã được khởi động. Quyền giám đốc FEMA David Paulison bảo đảm rằng cơ quan khẩn cấp đã được chấn chỉnh để có thể ứng phó hữu hiệu hơn. Ông Paulison nhấn mạnh rằng từ ngày đầu nhận nhiệm vụ, ông đã xúc tiến ngay những sửa đổi cần thiết để FEMA hành động linh hoạt hơn, và giảm các thủ tục giấy tờ. Ông và các viên chức Louisiana đã bàn trước kế hoạch di tản tương lai.

- Vụ Enron: Sắp Đưa Nhân Chứng

HOUSTON - Chính phủ liên bang mất 8 tuần lễ để chuẩn bị cuộc truy tố các viên chức của công ty năng lượng Enron. Sáng lập viên Ken Lay và giám đốc điều hành Jeffrey Skilling bị cáo giác gian lận về kế toán, gây sụp đổ công ty Enron. Vị chánh án thụ lý đã loại bỏ 3 trong 31 tội danh chống lại ông Skilling và 1 tội danh chống lại ông Lay. Các luật sư sẽ bắt đầu đưa nhân chứng ra điều trần từ ngày Thứ 2 tuần tới.


- XUẤT CẢNG CAO SU VN TĂNG

Một công nhân cạo mủ cao su ở một đồn điền tại huyện Chu Se, 20 kilômét phía nam thị xã Pleiku, tỉnh Gia Lai của Việt Nam hôm 29-3-2006. Việt Nam xuất cảng 162,000 tấn cao su trong quý đầu năm 2006, tăng 44.5% so với cùng thời kỳ năm trước.

- HOA LỤC TÌM NGƯỜI MẪU NAM GIỚI

Các người mẫu Trung Quốc biểu diễn bắp thịt trong kỳ chung kết cuộc thi 2006 Manhunt World Man Model (Săn Tìm Nam Người Mẫu Thế Giới 2006) tổ chức trong tuần lễ Thời Trang Trung Quốc ở Bắc Kinh hôm 29-3-2006.

Trong điều mà truyền thông nhà nước Cuba gọi là “chiến thắng quyết định” vượt qua Hoa Kỳ, Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc đã bỏ phiếu hôm Thứ Ba với số phiếu gần tuyệt đối
BEIJING -- Sau 35 năm, chính sách một con của Trung Quốc sớm thay đổi: cho các cặp vợ chồng có 2 con, thay vì 1 con như trước giờ.
BEIJING - Đảng CS Trung Quốc quyết định chấm dứt chính sách 1 con trong khi dân số lão hoá và tỉ lệ dân số làm việc lao động sản xuất giảm đều.
Phát ngôn viên Saleh al-Samad của Houthi báo tin qua mạng Facebook “Các tuyên bố qua truyền thông không là gì khác hơn lừa phỉnh và đánh lạc hướng”.
WASHINGTON - Hơn 14 năm mất tự do tại trại giam Guantanamo đã kết thúc với tù nhân Shaker Aamer, là khoảng 8 năm sau khi có khuyến cáo phóng thích.
Một chuyến bay thuê bao của Nga chở 224 hành khách và phi hành đoàn bay từ khu nghỉ mát Red Sea của Sharm el-Sheikh thuộc Ai Cập tới thành phố St. Petersburg của Nga đã rớt không lâu sau khi cất cánh vào sáng sớm Thứ Bảy, giết chết tất cả mọi người trên chuyến bay
Mười lăm nhà lãnh đạo Phật Giáo có uy tín trên thế giới, trong đó có Đức Đạt-lai Lạt-ma thứ 14 và Thiền sư Thích Nhất Hạnh, đã cùng ký vào một thông điệp lịch sử
Ông Hamoud al-Mousa, 1 thành viên RBSS khác, nói “Thổ Nhĩ Kỳ không an toàn hơn với các nhà tranh đấu”.
VIENNA - Hội nghị về Syria lần đầu tiên quy tụ các đại cuờng hậu thuẫn 2 phe đối đầu và có sự tham dự của Iran – đàm phán đa phương này tìm cách thu hẹp bất đồng giữa các phe, cụ thể là về số phận của lãnh tụ Assad.
ATHENS - Duyên Phòng Hy Lạp báo cáo hôm Thứ Sáu: 144 di dân được cứu, nhưng 22 người chết trong 2 vụ đắm tàu vuợt biển gần đảo Kalymnos giữa Biển Aegean
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.