Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/03/200600:00:00(Xem: 8815)
- Bush: Phải Đánh Iraq

TT Bush đã đọc diễn văn trước Freedom House ở Washington hôm 29-3-2006.

Freedom House là 1 tổ chức độc lập có từ 60 năm, chuyên hỗ trợ tự do trên toàn cầu.

Kết quả thăm dò dư luận của tuần báo Time cho biết tỉ lệ ủng hộ TT Bush hiện nay là 39% - con số này là thấp kỉ lục, và phù hợp với các cuộc khảo sát gần đây.

TT Bush cả quyết rằng cử tri không muốn có 1 ông TT ra các quyết định dựa trên khảo sát dân ý, ông tin rằng lịch sử sẽ chứng minh rằng ông hành động đúng - với viễn kiến về 1 tương lai tốt đẹp hơn, ông đang vận dụng các tài nguyên để bảo đảm an ninh cho toàn dân.

- Lính Mỹ Nhập Tịch

Nhiều chiến binh Mỹ tuyên thệ trong lễ nhập tịch tại Philadelphia, Pennsylvia hôm 29-3-2006. Một số lính Mỹ hiện nay chỉ có thẻ xanh, chưa vào qúôc tịch.

- Tacoma Có Đoàn Heo Nhảy Cầu

TACOMA - Nhóm xưng danh là "Randall's High Diving Racers" ở thành phố Tacoma (Washington) hôm Thứ Ba tổ chức biểu diễn 1 đội heo tài ba trong 1 cuộc triển lãm thuyền máy. Những con heo thuộc nhiều kích cỡ đã phóng xuống hồ nước từ cầu nhảy cao 10 feet. Chưa biết ban tổ chức có dự định đưa heo đi biểu diễn lấy tiền hay không.

- FEMA: Đã Chấn Chỉnh Tổ Chức

Mùa bão Đại Tây Dương 2006 bắt đầu trong 2 tháng tới - các chuẩn bị cũng đã được khởi động. Quyền giám đốc FEMA David Paulison bảo đảm rằng cơ quan khẩn cấp đã được chấn chỉnh để có thể ứng phó hữu hiệu hơn. Ông Paulison nhấn mạnh rằng từ ngày đầu nhận nhiệm vụ, ông đã xúc tiến ngay những sửa đổi cần thiết để FEMA hành động linh hoạt hơn, và giảm các thủ tục giấy tờ. Ông và các viên chức Louisiana đã bàn trước kế hoạch di tản tương lai.

- Vụ Enron: Sắp Đưa Nhân Chứng

HOUSTON - Chính phủ liên bang mất 8 tuần lễ để chuẩn bị cuộc truy tố các viên chức của công ty năng lượng Enron. Sáng lập viên Ken Lay và giám đốc điều hành Jeffrey Skilling bị cáo giác gian lận về kế toán, gây sụp đổ công ty Enron. Vị chánh án thụ lý đã loại bỏ 3 trong 31 tội danh chống lại ông Skilling và 1 tội danh chống lại ông Lay. Các luật sư sẽ bắt đầu đưa nhân chứng ra điều trần từ ngày Thứ 2 tuần tới.


- XUẤT CẢNG CAO SU VN TĂNG

Một công nhân cạo mủ cao su ở một đồn điền tại huyện Chu Se, 20 kilômét phía nam thị xã Pleiku, tỉnh Gia Lai của Việt Nam hôm 29-3-2006. Việt Nam xuất cảng 162,000 tấn cao su trong quý đầu năm 2006, tăng 44.5% so với cùng thời kỳ năm trước.

- HOA LỤC TÌM NGƯỜI MẪU NAM GIỚI

Các người mẫu Trung Quốc biểu diễn bắp thịt trong kỳ chung kết cuộc thi 2006 Manhunt World Man Model (Săn Tìm Nam Người Mẫu Thế Giới 2006) tổ chức trong tuần lễ Thời Trang Trung Quốc ở Bắc Kinh hôm 29-3-2006.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL -- Hai chính phủ Nam Hàn và Bắc Hàn đồng thuận hiện đại hóa tuyến đường bộ Gyeongui và dọc biển Đông.
NEW DEHLI - Bộ ngoại giao Ấn Độ vừa nhắc lại lập trường về kiểm soát khủng bố hoạt động và qua lại biên giới Ấn Độ-Pakistan đồng thời hô hào Pakistan hành động tương tự.
BAGHDAD - Thủ Tướng Haider al-Abadi loan báo: mọi nghi can bị quy tội khủng bố phải bị xử tử tức khắc.
ISLAMABAD - Chính quyền Pakistan quyết định thuế suất chống phá giá 24% với thép nhập cảng từ Hoa Lục.
BEIJING - Trong lúc các ngân hàng tại Hoa Lục chuẩn bị phòng thủ trước nguy cơ chiến tranh mậu dịch giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới, đơn vị tiền tệ gọi là yuan đang trải qua 11 ngày “rơi tự do” trên thị trường.
BEIJING - Trong lúc chính quyền Trump cảm thấy mất tin tưởng vào hệ thống quy định của Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới (WTO) và ngoại trưởng Pompeo mô tả lý luận hùng hồn của Trung Cộng về kinh tế cởi mở và toàn cầu hoá là “trò đuà”, 1 bạch thư của chính quyền Hoa Lục xác quyết ý định tôn trọng các cam kết với cơ chế quốc tế và mong đợi toàn cầu hoá đa dạng hơn.
BRUSSELS - Thủ Tướng Đức xác nhận đã đạt thỏa thuận song phương về di trú với Tây Ban Nha và Hy Lạp.
TAIPEI, Đài Loan -- Nhân quyền Đài Loan tuyệt vời... Bản tin RTI ghi rằng: Đài Loan 9 năm liền được xếp vào danh sách một trong các nơi có nhân quyền tốt nhất.
TOKYO -- Trong khi Nhật phản đối Trung Quốc về việc TQ khai thác mỏ khí đốt ở Biển Hoa Đông, Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ tới Tokyo để bàn cề an ninh.
WASHINGTON - Nhân lễ động thổ nhà xưởng của Foxconn trị giá 10 tỉ MK xây dựng tại tiểu bang Wisconsin, TT Trump xác nhận lập trường nghiêm khắc với Trung Cộng – ông nói “Chúng ta giúp họ kiến thiết – sẽ có ngày họ cảm ơn. Nhưng chúng ta không làm việc đó nữa – chúng ta cần mậu dịch công bằng và cân đối”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.