Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/03/200600:00:00(Xem: 9429)
- Bush: Phải Đánh Iraq

TT Bush đã đọc diễn văn trước Freedom House ở Washington hôm 29-3-2006.

Freedom House là 1 tổ chức độc lập có từ 60 năm, chuyên hỗ trợ tự do trên toàn cầu.

Kết quả thăm dò dư luận của tuần báo Time cho biết tỉ lệ ủng hộ TT Bush hiện nay là 39% - con số này là thấp kỉ lục, và phù hợp với các cuộc khảo sát gần đây.

TT Bush cả quyết rằng cử tri không muốn có 1 ông TT ra các quyết định dựa trên khảo sát dân ý, ông tin rằng lịch sử sẽ chứng minh rằng ông hành động đúng - với viễn kiến về 1 tương lai tốt đẹp hơn, ông đang vận dụng các tài nguyên để bảo đảm an ninh cho toàn dân.

- Lính Mỹ Nhập Tịch

Nhiều chiến binh Mỹ tuyên thệ trong lễ nhập tịch tại Philadelphia, Pennsylvia hôm 29-3-2006. Một số lính Mỹ hiện nay chỉ có thẻ xanh, chưa vào qúôc tịch.

- Tacoma Có Đoàn Heo Nhảy Cầu

TACOMA - Nhóm xưng danh là "Randall's High Diving Racers" ở thành phố Tacoma (Washington) hôm Thứ Ba tổ chức biểu diễn 1 đội heo tài ba trong 1 cuộc triển lãm thuyền máy. Những con heo thuộc nhiều kích cỡ đã phóng xuống hồ nước từ cầu nhảy cao 10 feet. Chưa biết ban tổ chức có dự định đưa heo đi biểu diễn lấy tiền hay không.

- FEMA: Đã Chấn Chỉnh Tổ Chức

Mùa bão Đại Tây Dương 2006 bắt đầu trong 2 tháng tới - các chuẩn bị cũng đã được khởi động. Quyền giám đốc FEMA David Paulison bảo đảm rằng cơ quan khẩn cấp đã được chấn chỉnh để có thể ứng phó hữu hiệu hơn. Ông Paulison nhấn mạnh rằng từ ngày đầu nhận nhiệm vụ, ông đã xúc tiến ngay những sửa đổi cần thiết để FEMA hành động linh hoạt hơn, và giảm các thủ tục giấy tờ. Ông và các viên chức Louisiana đã bàn trước kế hoạch di tản tương lai.

- Vụ Enron: Sắp Đưa Nhân Chứng

HOUSTON - Chính phủ liên bang mất 8 tuần lễ để chuẩn bị cuộc truy tố các viên chức của công ty năng lượng Enron. Sáng lập viên Ken Lay và giám đốc điều hành Jeffrey Skilling bị cáo giác gian lận về kế toán, gây sụp đổ công ty Enron. Vị chánh án thụ lý đã loại bỏ 3 trong 31 tội danh chống lại ông Skilling và 1 tội danh chống lại ông Lay. Các luật sư sẽ bắt đầu đưa nhân chứng ra điều trần từ ngày Thứ 2 tuần tới.


- XUẤT CẢNG CAO SU VN TĂNG

Một công nhân cạo mủ cao su ở một đồn điền tại huyện Chu Se, 20 kilômét phía nam thị xã Pleiku, tỉnh Gia Lai của Việt Nam hôm 29-3-2006. Việt Nam xuất cảng 162,000 tấn cao su trong quý đầu năm 2006, tăng 44.5% so với cùng thời kỳ năm trước.

- HOA LỤC TÌM NGƯỜI MẪU NAM GIỚI

Các người mẫu Trung Quốc biểu diễn bắp thịt trong kỳ chung kết cuộc thi 2006 Manhunt World Man Model (Săn Tìm Nam Người Mẫu Thế Giới 2006) tổ chức trong tuần lễ Thời Trang Trung Quốc ở Bắc Kinh hôm 29-3-2006.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MEXICO CITY - Ủy hội tiền tệ Mexico quyết định hạn chế hối suất của nội tệ peso bằng 1 cuộc bán đấu giá 2 khối tiền giấy trị giá 250 triệu MK/khối, theo 1 loan báo hôm Thứ Ba.
CARACAS - Trong tình hình khủng hoảng vô hạn định, nhà buôn Venezuela chỉ thuận mua bán với giá tính bằng tiền MK, không nhận nội tệ.
AMSTERDAM - Cảnh sát Hoà Lan mở hành quân an ninh, khám 3 địa chỉ tại 3 thành phố hồi chập tối Chủ nhật, bắt 4 người can dự các hoạt động khủng bố, theo tin từ thẩm quyền công tố.
MOSCOW - Ủy hội tuyển cử Nga loan báo hôm Thứ Hai hồ sơ tranh cử TT của nhà tranh đấu Alexei Navalny bị bác với lý do ông này có tiền án nhũng lạm.
BEIRUT - Thủ Tướng Saad Hariri của Lebanon tới thủ đô Riyadh với ý định gặp thế tử bin Salman của vương quốc Saudi Arabia – nhưng ông Hariri bị lực luợng an ninh bắt giữ và buộc từ chức, theo tin báo New York Times.
JEUSALEM - Thẩm quyền Palestine đã lên tiếng phản đối dự định xây dựng 300,000 đơn vị gia cư tại Đông Jerusalem, là lãnh thổ chiếm đóng từ 1967.
NEW DEHLI - Ban kinh tế thuộc Centre for Economics and Business Research (CEBR - London) phác họa 1 bức tranh phấn khởi về kinh tế toàn cầu tăng trưởng nhờ giá hạ của nhiên liệu và kỹ thuật.
BERLIN - Ngoại trưởng Đức góp ý: thương luợng Brexit khôn ngoan sẽ là mẫu của quan hệ với các nước ngoài khối EU, như Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraine – nhưng ngoại truởng Sigmar Gabriel nhanh chóng nhắc nhở: tình hình chính trị tại Thổ Nhĩ Kỳ phải tái ổn định và bình thường hoá trước khi tìm kiếm quan hệ thân thiết hơn với châu Âu.
DAMASCUS - Từ hơn nửa năm qua, Nga cùng Iran và Thổ Nhĩ Kỳ vận động các phe Syria gặp nhau tại Astana (thủ đô Kazakhstan) để tìm kiếm giải pháp chấm dứt xung đột cùng lúc ĐS De Mistura đuợc LHQ ủy nhiệm mở hoà hội tại Geneva.
BEIJING - Trung Cộng không bán sản phẩm lọc dầu cho lân bang Bắc Hàn Trong Tháng 11, là quá mức hạn chế trong nghị quyết trừng phạt của HĐ Bảo An là không hơn 500,000 thùng/năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.