Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/03/200600:00:00(Xem: 10404)
- Bush: Phải Đánh Iraq

TT Bush đã đọc diễn văn trước Freedom House ở Washington hôm 29-3-2006.

Freedom House là 1 tổ chức độc lập có từ 60 năm, chuyên hỗ trợ tự do trên toàn cầu.

Kết quả thăm dò dư luận của tuần báo Time cho biết tỉ lệ ủng hộ TT Bush hiện nay là 39% - con số này là thấp kỉ lục, và phù hợp với các cuộc khảo sát gần đây.

TT Bush cả quyết rằng cử tri không muốn có 1 ông TT ra các quyết định dựa trên khảo sát dân ý, ông tin rằng lịch sử sẽ chứng minh rằng ông hành động đúng - với viễn kiến về 1 tương lai tốt đẹp hơn, ông đang vận dụng các tài nguyên để bảo đảm an ninh cho toàn dân.

- Lính Mỹ Nhập Tịch

Nhiều chiến binh Mỹ tuyên thệ trong lễ nhập tịch tại Philadelphia, Pennsylvia hôm 29-3-2006. Một số lính Mỹ hiện nay chỉ có thẻ xanh, chưa vào qúôc tịch.

- Tacoma Có Đoàn Heo Nhảy Cầu

TACOMA - Nhóm xưng danh là "Randall's High Diving Racers" ở thành phố Tacoma (Washington) hôm Thứ Ba tổ chức biểu diễn 1 đội heo tài ba trong 1 cuộc triển lãm thuyền máy. Những con heo thuộc nhiều kích cỡ đã phóng xuống hồ nước từ cầu nhảy cao 10 feet. Chưa biết ban tổ chức có dự định đưa heo đi biểu diễn lấy tiền hay không.

- FEMA: Đã Chấn Chỉnh Tổ Chức

Mùa bão Đại Tây Dương 2006 bắt đầu trong 2 tháng tới - các chuẩn bị cũng đã được khởi động. Quyền giám đốc FEMA David Paulison bảo đảm rằng cơ quan khẩn cấp đã được chấn chỉnh để có thể ứng phó hữu hiệu hơn. Ông Paulison nhấn mạnh rằng từ ngày đầu nhận nhiệm vụ, ông đã xúc tiến ngay những sửa đổi cần thiết để FEMA hành động linh hoạt hơn, và giảm các thủ tục giấy tờ. Ông và các viên chức Louisiana đã bàn trước kế hoạch di tản tương lai.

- Vụ Enron: Sắp Đưa Nhân Chứng

HOUSTON - Chính phủ liên bang mất 8 tuần lễ để chuẩn bị cuộc truy tố các viên chức của công ty năng lượng Enron. Sáng lập viên Ken Lay và giám đốc điều hành Jeffrey Skilling bị cáo giác gian lận về kế toán, gây sụp đổ công ty Enron. Vị chánh án thụ lý đã loại bỏ 3 trong 31 tội danh chống lại ông Skilling và 1 tội danh chống lại ông Lay. Các luật sư sẽ bắt đầu đưa nhân chứng ra điều trần từ ngày Thứ 2 tuần tới.


- XUẤT CẢNG CAO SU VN TĂNG

Một công nhân cạo mủ cao su ở một đồn điền tại huyện Chu Se, 20 kilômét phía nam thị xã Pleiku, tỉnh Gia Lai của Việt Nam hôm 29-3-2006. Việt Nam xuất cảng 162,000 tấn cao su trong quý đầu năm 2006, tăng 44.5% so với cùng thời kỳ năm trước.

- HOA LỤC TÌM NGƯỜI MẪU NAM GIỚI

Các người mẫu Trung Quốc biểu diễn bắp thịt trong kỳ chung kết cuộc thi 2006 Manhunt World Man Model (Săn Tìm Nam Người Mẫu Thế Giới 2006) tổ chức trong tuần lễ Thời Trang Trung Quốc ở Bắc Kinh hôm 29-3-2006.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CANBERRA - Hồi Tháng 5, chính phủ Australia đưa tin: Neil Prakash là đội viên tuyển mộ của “Nhà nước Hồi Giáo – ISIS” đã chết trong 1 trận không tập tại Iraq.
TOKYO - Thân nhân của số người Nhật bị gián điệp Bắc Hàn bắt cóc yêu cầu đặc phái viên của LHQ giúp đưa người thân của họ trở về với gia đình càng sớm càng hay
1 trong 2 bị cáo xác nhận bà ta bị người kia chửi mắng trước. Sau khi xem xét các thông điệp, quan toà xác nhận cả 2 người đấu khẩu đều có tội.
ANKARA - Khủng hoảng di trú chưa hết với châu Âu khi TT Tayyip Erdogan dọa để mặc cho hàng trăm ngàn di dân quá cảnh, vượt biển tới bờ bắc Địa Trung Hải
Báo cáo viên đặc biệt của LHQ Nils Melzer tuyên bố: tôi mong đợi thảo luận với chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ về khả năng đáp ứng các thách thức của bảo vệ nguyên tắc pháp trị,
ATHENS - Bình hơi đốt nổ tại trại tị nạn Moria trên đảo Lesbos của Hy Lạp gây thiệt mạng 1 phụ nữ và 1 trẻ em – tai nạn bất ngờ làm di dân nổi nóng, đốt lửa và đụng độ với cảnh sát.
Thông tấn Novinite dẫn tin từ đài phát thanh quốc gia cho biết 2000 người đụng độ cảnh sát tại trung tâm tiếp nhận gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ hôm Thứ Năm.
PARIS - Khu vui chơi Disneyland Paris và chợ Giáng Sinh trên đại lộ Champs Élysées có thể là mục tiêu tấn công của khủng bố trong số các kiến trúc dấu ấn tại thủ đô Pháp.
BERLIN/SEOUL -- Bản tin Reuters hôm 24/11/2016 cho biết chính phủ Đức quốc đã tiêu hủy 16,000 con gà tây và 92,000 con gá sau khi khám phá thấy có vi khuẩn cúm gia cầm.
Tài liệu đăng công báo ghi: để chấp thuận đề nghị của Bộ quốc phòng và Bộ ngoại giao, việc thương luợng thỏa ước hợp tác quốc phòng đuợc xúc tiến giữa Bộ quốc phòng 2 nước.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.