Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/03/200600:00:00(Xem: 10641)
- Bush: Phải Đánh Iraq

TT Bush đã đọc diễn văn trước Freedom House ở Washington hôm 29-3-2006.

Freedom House là 1 tổ chức độc lập có từ 60 năm, chuyên hỗ trợ tự do trên toàn cầu.

Kết quả thăm dò dư luận của tuần báo Time cho biết tỉ lệ ủng hộ TT Bush hiện nay là 39% - con số này là thấp kỉ lục, và phù hợp với các cuộc khảo sát gần đây.

TT Bush cả quyết rằng cử tri không muốn có 1 ông TT ra các quyết định dựa trên khảo sát dân ý, ông tin rằng lịch sử sẽ chứng minh rằng ông hành động đúng - với viễn kiến về 1 tương lai tốt đẹp hơn, ông đang vận dụng các tài nguyên để bảo đảm an ninh cho toàn dân.

- Lính Mỹ Nhập Tịch

Nhiều chiến binh Mỹ tuyên thệ trong lễ nhập tịch tại Philadelphia, Pennsylvia hôm 29-3-2006. Một số lính Mỹ hiện nay chỉ có thẻ xanh, chưa vào qúôc tịch.

- Tacoma Có Đoàn Heo Nhảy Cầu

TACOMA - Nhóm xưng danh là "Randall's High Diving Racers" ở thành phố Tacoma (Washington) hôm Thứ Ba tổ chức biểu diễn 1 đội heo tài ba trong 1 cuộc triển lãm thuyền máy. Những con heo thuộc nhiều kích cỡ đã phóng xuống hồ nước từ cầu nhảy cao 10 feet. Chưa biết ban tổ chức có dự định đưa heo đi biểu diễn lấy tiền hay không.

- FEMA: Đã Chấn Chỉnh Tổ Chức

Mùa bão Đại Tây Dương 2006 bắt đầu trong 2 tháng tới - các chuẩn bị cũng đã được khởi động. Quyền giám đốc FEMA David Paulison bảo đảm rằng cơ quan khẩn cấp đã được chấn chỉnh để có thể ứng phó hữu hiệu hơn. Ông Paulison nhấn mạnh rằng từ ngày đầu nhận nhiệm vụ, ông đã xúc tiến ngay những sửa đổi cần thiết để FEMA hành động linh hoạt hơn, và giảm các thủ tục giấy tờ. Ông và các viên chức Louisiana đã bàn trước kế hoạch di tản tương lai.

- Vụ Enron: Sắp Đưa Nhân Chứng

HOUSTON - Chính phủ liên bang mất 8 tuần lễ để chuẩn bị cuộc truy tố các viên chức của công ty năng lượng Enron. Sáng lập viên Ken Lay và giám đốc điều hành Jeffrey Skilling bị cáo giác gian lận về kế toán, gây sụp đổ công ty Enron. Vị chánh án thụ lý đã loại bỏ 3 trong 31 tội danh chống lại ông Skilling và 1 tội danh chống lại ông Lay. Các luật sư sẽ bắt đầu đưa nhân chứng ra điều trần từ ngày Thứ 2 tuần tới.


- XUẤT CẢNG CAO SU VN TĂNG

Một công nhân cạo mủ cao su ở một đồn điền tại huyện Chu Se, 20 kilômét phía nam thị xã Pleiku, tỉnh Gia Lai của Việt Nam hôm 29-3-2006. Việt Nam xuất cảng 162,000 tấn cao su trong quý đầu năm 2006, tăng 44.5% so với cùng thời kỳ năm trước.

- HOA LỤC TÌM NGƯỜI MẪU NAM GIỚI

Các người mẫu Trung Quốc biểu diễn bắp thịt trong kỳ chung kết cuộc thi 2006 Manhunt World Man Model (Săn Tìm Nam Người Mẫu Thế Giới 2006) tổ chức trong tuần lễ Thời Trang Trung Quốc ở Bắc Kinh hôm 29-3-2006.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bộ trưởng tư pháp Bekir Bozdag khẳng định đây là phóng thích có điều kiện, không là khoan hồng – ong mô tả đợt thả tù này như là kết quả duyệt xét với các đối tượng phạm tội trước ngày 1-7.
BERLIN - Hoạt động của cảnh sát chìm khám phá 1 người đàn ông khoe đã bán súng cho thủ phạm bắn chết 9 người tại Munich hôm 22-7, theo tin từ thẩm quyền công tố tiểu bang Munich.
MEXICO CITY - Jesus Alfredo Guzman, là con trai của trùm ma túy đang bị tù El Chapo Guzman, đã bị bắt cóc, nêu quan ngại về chiến tranh giữa các băng đảng ma túy tại Mexico.
BEIJING - Truyền thông nhà nước đưa tin: Trung Cộng muốn các quan hệ quân sự chặt chẽ hơn với Syria – trong luc lệ thuộc vào nguồn dầu của Trung Đông,
MOSCOW - 2 ngoại trưởng Nga và Đức hội đàm tại Yekaterinburg, thành phố lớn hạng tư toàn quốc Nga sau tố cáo của Moscow theo đó quân báo Ukraine mưu toan tấn công vũ trang Crimea,
HRW nói: có tài liệu về sự xử dụng bom phosphore trắng và bom cháy ít nhất 18 lần trong 6 tuần qua tại Syria tính từ cuối Tháng 6, gồm 2 lần cùng ngày 7-8 tại Aleppo và Idlib.
ANKARA - Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bắt hàng chục người trong chiến dịch khám xét các văn phòng của 1 hệ thống bán lẻ, 1 công ty dịch vụ y tế và kỹ thuật toàn quốc
WASHIONGTON - Đại tá Christopher Garver, phát ngôn viên quân sự Hoa Kỳ tại thủ đô Iraq, loan báo với phóng viên: Nga thông báo liên minh không tập ISIS do Hoa Kỳ
WASHINGTON - Hoa Kỳ đã đưa 15 tù nhân Guantanamo đến các tiểu vuơng quốc Arap Emirates để tái định cư – đây là đợt chuyển giao tình nghi khủng bố lớn nhất dưới triều TT Barack Obama.
WASHINGTON - Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ nói chuyện với ngoại trưởng John Kerry hôm Thứ Ba về khả năng dẫn độ giáo sĩ Fethullah Gulen, theo các nguồn tin ngoại giao.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.