Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/03/200600:00:00(Xem: 10748)
- Bush: Phải Đánh Iraq

TT Bush đã đọc diễn văn trước Freedom House ở Washington hôm 29-3-2006.

Freedom House là 1 tổ chức độc lập có từ 60 năm, chuyên hỗ trợ tự do trên toàn cầu.

Kết quả thăm dò dư luận của tuần báo Time cho biết tỉ lệ ủng hộ TT Bush hiện nay là 39% - con số này là thấp kỉ lục, và phù hợp với các cuộc khảo sát gần đây.

TT Bush cả quyết rằng cử tri không muốn có 1 ông TT ra các quyết định dựa trên khảo sát dân ý, ông tin rằng lịch sử sẽ chứng minh rằng ông hành động đúng - với viễn kiến về 1 tương lai tốt đẹp hơn, ông đang vận dụng các tài nguyên để bảo đảm an ninh cho toàn dân.

- Lính Mỹ Nhập Tịch

Nhiều chiến binh Mỹ tuyên thệ trong lễ nhập tịch tại Philadelphia, Pennsylvia hôm 29-3-2006. Một số lính Mỹ hiện nay chỉ có thẻ xanh, chưa vào qúôc tịch.

- Tacoma Có Đoàn Heo Nhảy Cầu

TACOMA - Nhóm xưng danh là "Randall's High Diving Racers" ở thành phố Tacoma (Washington) hôm Thứ Ba tổ chức biểu diễn 1 đội heo tài ba trong 1 cuộc triển lãm thuyền máy. Những con heo thuộc nhiều kích cỡ đã phóng xuống hồ nước từ cầu nhảy cao 10 feet. Chưa biết ban tổ chức có dự định đưa heo đi biểu diễn lấy tiền hay không.

- FEMA: Đã Chấn Chỉnh Tổ Chức

Mùa bão Đại Tây Dương 2006 bắt đầu trong 2 tháng tới - các chuẩn bị cũng đã được khởi động. Quyền giám đốc FEMA David Paulison bảo đảm rằng cơ quan khẩn cấp đã được chấn chỉnh để có thể ứng phó hữu hiệu hơn. Ông Paulison nhấn mạnh rằng từ ngày đầu nhận nhiệm vụ, ông đã xúc tiến ngay những sửa đổi cần thiết để FEMA hành động linh hoạt hơn, và giảm các thủ tục giấy tờ. Ông và các viên chức Louisiana đã bàn trước kế hoạch di tản tương lai.

- Vụ Enron: Sắp Đưa Nhân Chứng

HOUSTON - Chính phủ liên bang mất 8 tuần lễ để chuẩn bị cuộc truy tố các viên chức của công ty năng lượng Enron. Sáng lập viên Ken Lay và giám đốc điều hành Jeffrey Skilling bị cáo giác gian lận về kế toán, gây sụp đổ công ty Enron. Vị chánh án thụ lý đã loại bỏ 3 trong 31 tội danh chống lại ông Skilling và 1 tội danh chống lại ông Lay. Các luật sư sẽ bắt đầu đưa nhân chứng ra điều trần từ ngày Thứ 2 tuần tới.


- XUẤT CẢNG CAO SU VN TĂNG

Một công nhân cạo mủ cao su ở một đồn điền tại huyện Chu Se, 20 kilômét phía nam thị xã Pleiku, tỉnh Gia Lai của Việt Nam hôm 29-3-2006. Việt Nam xuất cảng 162,000 tấn cao su trong quý đầu năm 2006, tăng 44.5% so với cùng thời kỳ năm trước.

- HOA LỤC TÌM NGƯỜI MẪU NAM GIỚI

Các người mẫu Trung Quốc biểu diễn bắp thịt trong kỳ chung kết cuộc thi 2006 Manhunt World Man Model (Săn Tìm Nam Người Mẫu Thế Giới 2006) tổ chức trong tuần lễ Thời Trang Trung Quốc ở Bắc Kinh hôm 29-3-2006.

Theo thông kê về di trú mới phổ biến, tỷ lệ ngoại kiều trên dân số Nam Hàn tăng từ 1.5% trong năm 2005 đê tới 3.7% trong năm 2015.
Igor Sechin, Tổng quản trị công ty dầu Nga Rosneft, nói rằng đầu tư thấp trong ngànhd ầu khí thời gian qua đang có thể gây ra thiếu dầu trong khoảng từ 3 tới 5 năm nữa.
Trong năm 2015, Ngân hàng Trung Ương Trung Quốc đã bán ra các công khô phiếu Hoa kỳ, và hiện tượng này cho thấy các chuyên gia tài chánh TQ nhận thấy viễn ảnh bất tường về kinh tế Mỹ.
SYDNEY, Úc Châu – Tập thể dục ở bất kỳ hình thức nào trong tuổi trung niên – từ đi bộ cho tới leo núi – là điều tốt nhất để bạn ngăn ngừa giảm trí nhớ trong những năm cuối đời,
HONG KONG - Các nhóm tranh đấu dân chủ hoá xuống đường biểu tình tiếp theo các tố cáo của 1 trong 5 nhà bán sách về các biện pháp hù dọa của chính quyền lục địa.
TỈNH BANG ADAMAWA - Du kích Boko Haram bắn chết 18 phụ nữ dự 1 đám tang tại làng Kuda của tỉnh Adamawa trong vùng đông bắc Nigeria, đốt nhà và nổ súng bừa bãi,
BAGHDAD - Công sở chính tại thành phố Fallujah bị ISIS kiểm soát đã được quân chính phủ tái chiếm, theo loan báo từ 1 viên chức cảnh sát liên bang,
CAIRO - Hộp đen thứ nhì, ghi các dữ liệu kỹ thuật của chuyến bay, của phi cơ EgyptAir đâm xuống Địa Trung Hải gần 1 tháng trước, đã đuợc tìm thấy.
BERLIN - 6 người Nga bị bắt sau khi tấn công du khách tại thành phố Cologne – cảnh sát Đức cho biết họ là 1 phần trong đoàn cổ động viên túc cầu Nga di chuyển qua Đức
BRUSSELS - Hãng hàng không Iran Air được phép mở rộng tiếp cận thị trường Liên Âu nếu được thẩm định an toàn chấp thuận – từ 6 năm qua, đa số phi cơ của Iran bị cấm trên không phận châu Âu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.