Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/08/200200:00:00(Xem: 6822)
A PHÚ HÃN: 5 CHA CON CHẾT VÌ LỰU ĐẠN
ISLAMABAD - Thông tấn Afghan, trụ sở tại Pakistan, hôm thứ ba đưa tin 5 cha con tử thương trong 1 vụ tấn công bằng lựu đạn tại miền đông Afghanistan bởi các thủ phạm không rõ lý lịch. Trong vụ ném lựu đạn gần thị xã Jalalabad này, người mẹ và 1 đứa con bị thương. Thông tấn AIP dẫn lời giám đốc an ninh địa phương rằng nội vụ đang được điều tra - và viên chức này đã loại bỏ động lực chính trị. Hôm Thứ 6 tuần qua, 26 người chết, 80 người bị thương trong vụ nổ lớn tại kho của cơ sở bảo trì của 1 công ty xây dựng cầu đường ở ngoại ô Jalalabad.

XE LỬA CAO TỐC AMTRAK NGƯNG CHẠY ĐỂ KIỂM TRA
WASHINGTON D.C. - Công ty xe lửa Amtrak đã ngưng hầu hết các hoạt động của dịch vụ tốc hành Acela Express để có thể kiểm tra tìm vết nứt ở bộ phận giảm sốc của các toa đầu máy.


Phát ngôn viên Bil Schulz nói: đã tìm ra vết nứt ở 3 đầu máy, 2 đầu máy không có khuyết điểm sắp hoạt động lại. Việc kiểm tra còn tiếp tục với 13 đoàn xe Acela lăn bánh nối liền thủ đô Washington D.C., New York và Boston - các đoàn xe tốc hành Acela khác không ảnh hưởng.
Khoảng 40,000 người đi xe Amtrak hàng ngày ở hành lang Đông Bắc, trong số này trên 10,000 khách dùng xe tốc hành Acela.

NAM, BẮC HÀN ĐÁ BÓNG GIAO HỮU
SEOUL - Một trận so tài bóng tròn giữa Nam Hàn và Bắc Hàn sẽ được tổ chức ngày 7-9 sắp tới, 1 ngày sớm hơn dự liệu, theo yêu cầu của Pyongyang. Từ đầu tháng, Bắc Hàn đã xác nhận ý định thi đấu túc cầu giao hữu và dự Á Vận Hội kỳ thứ 14 tại Nam Hàn vào hạ tuần Tháng 9. Năm 1993, các đội tuyển Nam Hàn và Bắc Hàn có tổ chức đá bóng, Nam Hàn thắng với tỉ số 3/0.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo sau bước chân của Liên Âu, Canada tuyên bố nhiều tỉ đô la đánh thuế trả đũa chống lại Hoa Kỳ đánh thuế thép và nhôm của Canada nhập cảng vào Mỹ.
TAIPEI, Nam Hàn -- Đài Loan đang ráo riết xin gia nhập tổ chức y tế thế giới WHO. Bản tin RTI ghi lời Ngoại Trưởng Đài Loan Ngô Chiêu Nhiếp: Ngoại giao y tế là động lực giúp cho Đài Loan gia nhập WHO.
AMMAN - Ngoại trưởng Ayman Safadi tuyên bố: hồi hương hàng chục ngàn dân Syria trốn chạy bom đạn tại miền nam Syria là ưu tiên cao của vương quốc Jordan, theo tin Reuters – ông Safadi minh định: Jordan chủ trương bảo đảm an toàn cho dân tị nạn chiến tranh là định hướng thảo luận với các phe liên quan.
LONDON - Lãnh tụ sáng lập của Muttahida Qaumi Movement (hay MQM) đuợc biết với tên Altaf Hussain vừa lên tiếng tố cáo các viên chức cao cấp của quân đội Pakistan đã có kế hoạch dàn xếp trước kết quả tổng tuyển cử ngày 25-7.
DAMASCUS - Bị không tập dữ dội 24 giờ liên tiếp tại tỉnh Daraa thuộc miền nam, quân nổi dậy Syria đồng ý gặp trung gian Nga để thương luợng, trong ngày Thứ Sáu.
BERLIN - Gián điệp Trung Cộng mưu toan mua chuộc các viên chức dân cử của Đức để lấy thông tin cần thiết.
BERLIN - Bộ trưởng tài chính Olaf Scholz hứa tăng đáng kể quân phí trong ngân sách liên bang năm tới – nhưng, không bằng yêu cầu của đồng minh Hoa Kỳ là bằng 2% GDP.
TAIPEI, Đài Loan -- Có nên cấm treo cờ Trung Quốc tại Đài Loan hay không? Bản tin RTI nêu câu hỏi: Cấm treo cờ 5 ngôi sao của Trung Quốc vi phạm quyền tự do ngôn luận? Nhà lập pháp đề xuất luận điểm khác nhau...
WASHINGTON - Ngoại trưởng Pompeo công du Băc hàn mang theo quà tặng của TT Trump gửi lãnh tụ Kim là đĩa ghi âm danh ca Elton John trình bày ca khúc “Rocket Man) – TT Trump viết 1 thôntg điệp và ký tên trên CD này.
BEIJING - Thẩm quyền Trung Cộng lên án thuế suất nhập cảng trừng phạt của chính quyền Trump, dọa đối đầu chiến tranh mậu dịch lớn nhất lịch sử và định kiện tại “tổ chức mậu dịch thế giới – WTO”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.