Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/08/200200:00:00(Xem: 7163)
A PHÚ HÃN: 5 CHA CON CHẾT VÌ LỰU ĐẠN
ISLAMABAD - Thông tấn Afghan, trụ sở tại Pakistan, hôm thứ ba đưa tin 5 cha con tử thương trong 1 vụ tấn công bằng lựu đạn tại miền đông Afghanistan bởi các thủ phạm không rõ lý lịch. Trong vụ ném lựu đạn gần thị xã Jalalabad này, người mẹ và 1 đứa con bị thương. Thông tấn AIP dẫn lời giám đốc an ninh địa phương rằng nội vụ đang được điều tra - và viên chức này đã loại bỏ động lực chính trị. Hôm Thứ 6 tuần qua, 26 người chết, 80 người bị thương trong vụ nổ lớn tại kho của cơ sở bảo trì của 1 công ty xây dựng cầu đường ở ngoại ô Jalalabad.

XE LỬA CAO TỐC AMTRAK NGƯNG CHẠY ĐỂ KIỂM TRA
WASHINGTON D.C. - Công ty xe lửa Amtrak đã ngưng hầu hết các hoạt động của dịch vụ tốc hành Acela Express để có thể kiểm tra tìm vết nứt ở bộ phận giảm sốc của các toa đầu máy.


Phát ngôn viên Bil Schulz nói: đã tìm ra vết nứt ở 3 đầu máy, 2 đầu máy không có khuyết điểm sắp hoạt động lại. Việc kiểm tra còn tiếp tục với 13 đoàn xe Acela lăn bánh nối liền thủ đô Washington D.C., New York và Boston - các đoàn xe tốc hành Acela khác không ảnh hưởng.
Khoảng 40,000 người đi xe Amtrak hàng ngày ở hành lang Đông Bắc, trong số này trên 10,000 khách dùng xe tốc hành Acela.

NAM, BẮC HÀN ĐÁ BÓNG GIAO HỮU
SEOUL - Một trận so tài bóng tròn giữa Nam Hàn và Bắc Hàn sẽ được tổ chức ngày 7-9 sắp tới, 1 ngày sớm hơn dự liệu, theo yêu cầu của Pyongyang. Từ đầu tháng, Bắc Hàn đã xác nhận ý định thi đấu túc cầu giao hữu và dự Á Vận Hội kỳ thứ 14 tại Nam Hàn vào hạ tuần Tháng 9. Năm 1993, các đội tuyển Nam Hàn và Bắc Hàn có tổ chức đá bóng, Nam Hàn thắng với tỉ số 3/0.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Nga đã bắn thử phi đạn siêu thanh Kinzhal mà TT Putin mô tả là vũ khí lý tưởng không thể bị các hệ thống phòng không đánh chặn.
WASHINGTON - Thương gia George Nader gốc Lebanon và nhà tài trợ của đảng CH đuợc biết với tên Elliott Broidi, mục tiêu điều tra của đoàn Mueller về các quan hệ với nước Arap Emirates (UAE) và với các phụ tá của Trump, cũng có mặt trong các tiếp xúc của Jared Kushner, con rể TT.
BRUSSELS - TT Trump đã ký sắc lệnh áp dụng thuế suất 25% với thép nhập cảng và 10% với nhôm nhập cảng - 2 lân bang Canada và Mexico là ưu tiên miễn trừ trong lúc Hoa Kỳ tái đàm phán NAFTA.
HAVANA - Khoảng 8 triệu cử tri đi bỏ phiếu bầu QH, mở đuờng cho việc suy cử nhà lãnh đạo mới thay thế chủ tịch Raoul Castro – ông này từ nhiệm trong tháng tới, kết thúc 6 thập niên “trị vì” của gia đình Castro. Trên 600 dân biểu đuợc bầu trong danh sách ứng viên đã đuợc chính quyền chọn trước.
LONDON - Tin báo chí cho biết : Moscow sẽ bị vưong quốc UK quy trách nhiệm trong vụ cựu gián điệp Nga bị ám sát tại lãnh thổ vương quốc. Thủ Tướng Theresa Nay họp HĐ An Ninh Quốc Gia về vụ cựu đại tá quân báo Sergei Skripal và con gái bị hạ độc tại Salisbury và có thể công bố sau đó các trừng phạt chống lại chính quyền Putin.
VIENNA - Cảnh sát Austria báo tin : 1 thanh niên bản xứ 27 tuổi bị bắn chết khi dùng dao tấn công lính gác trú sở của ĐS Iran – hung thủ nguồn gốc Ai Cập bị bắn chết tại chỗ lúc 11 giờ đêm.
STOCKHOLM - Nguồn cung cấp vũ khí đưa tới Trung động tăng cùng với xung đột kéo dài trong vùng - phúc trình về mua bán vũ khí của Stockholm International Peace Research Institute (SIPRI) ghi : nhập cảng của các nước trong vùng tăng 103% trong 5 năm qua.
LONDON - Luợng định giá phải trả cho tiến trình Brexit của 27 thành viên UK và vương quốc UK là việc không dễ – 1 công ty tham vấn và 1 công ty pháp lý đã làm việc này, ước luợng là không dưới 80 tỉ MK.
YANGON - Amnesty International cho hay : quân đội Myanmar đang xây dựng căn cứ và cầu đuờng tại vùng dân thiểu số Rohingya sống tập trung trong tỉnh bang Rakhine – tin này gây hoài nghi với chương trình hồi hương dân tị nạn Rohingya đã thoả thuận với lân bang Bangladesh.
SEOUL - Chính quyền Nam Hàn chưa nhận đuợc phúc đáp từ Pyongyang lời mời Kim Jong-un đến Hoa Kỳ để dự hội đàm thượng đỉnh, theo tin từ Bộ thống nhất – 1 viên chức phỏng đoán Bắc Hàn cần có thời gian chuẩn bị lập trường trong thương luợng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.