Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/08/200200:00:00(Xem: 7356)
A PHÚ HÃN: 5 CHA CON CHẾT VÌ LỰU ĐẠN
ISLAMABAD - Thông tấn Afghan, trụ sở tại Pakistan, hôm thứ ba đưa tin 5 cha con tử thương trong 1 vụ tấn công bằng lựu đạn tại miền đông Afghanistan bởi các thủ phạm không rõ lý lịch. Trong vụ ném lựu đạn gần thị xã Jalalabad này, người mẹ và 1 đứa con bị thương. Thông tấn AIP dẫn lời giám đốc an ninh địa phương rằng nội vụ đang được điều tra - và viên chức này đã loại bỏ động lực chính trị. Hôm Thứ 6 tuần qua, 26 người chết, 80 người bị thương trong vụ nổ lớn tại kho của cơ sở bảo trì của 1 công ty xây dựng cầu đường ở ngoại ô Jalalabad.

XE LỬA CAO TỐC AMTRAK NGƯNG CHẠY ĐỂ KIỂM TRA
WASHINGTON D.C. - Công ty xe lửa Amtrak đã ngưng hầu hết các hoạt động của dịch vụ tốc hành Acela Express để có thể kiểm tra tìm vết nứt ở bộ phận giảm sốc của các toa đầu máy.


Phát ngôn viên Bil Schulz nói: đã tìm ra vết nứt ở 3 đầu máy, 2 đầu máy không có khuyết điểm sắp hoạt động lại. Việc kiểm tra còn tiếp tục với 13 đoàn xe Acela lăn bánh nối liền thủ đô Washington D.C., New York và Boston - các đoàn xe tốc hành Acela khác không ảnh hưởng.
Khoảng 40,000 người đi xe Amtrak hàng ngày ở hành lang Đông Bắc, trong số này trên 10,000 khách dùng xe tốc hành Acela.

NAM, BẮC HÀN ĐÁ BÓNG GIAO HỮU
SEOUL - Một trận so tài bóng tròn giữa Nam Hàn và Bắc Hàn sẽ được tổ chức ngày 7-9 sắp tới, 1 ngày sớm hơn dự liệu, theo yêu cầu của Pyongyang. Từ đầu tháng, Bắc Hàn đã xác nhận ý định thi đấu túc cầu giao hữu và dự Á Vận Hội kỳ thứ 14 tại Nam Hàn vào hạ tuần Tháng 9. Năm 1993, các đội tuyển Nam Hàn và Bắc Hàn có tổ chức đá bóng, Nam Hàn thắng với tỉ số 3/0.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CARACAS - Trong tình hình khủng hoảng vô hạn định, nhà buôn Venezuela chỉ thuận mua bán với giá tính bằng tiền MK, không nhận nội tệ.
AMSTERDAM - Cảnh sát Hoà Lan mở hành quân an ninh, khám 3 địa chỉ tại 3 thành phố hồi chập tối Chủ nhật, bắt 4 người can dự các hoạt động khủng bố, theo tin từ thẩm quyền công tố.
MOSCOW - Ủy hội tuyển cử Nga loan báo hôm Thứ Hai hồ sơ tranh cử TT của nhà tranh đấu Alexei Navalny bị bác với lý do ông này có tiền án nhũng lạm.
BEIRUT - Thủ Tướng Saad Hariri của Lebanon tới thủ đô Riyadh với ý định gặp thế tử bin Salman của vương quốc Saudi Arabia – nhưng ông Hariri bị lực luợng an ninh bắt giữ và buộc từ chức, theo tin báo New York Times.
JEUSALEM - Thẩm quyền Palestine đã lên tiếng phản đối dự định xây dựng 300,000 đơn vị gia cư tại Đông Jerusalem, là lãnh thổ chiếm đóng từ 1967.
NEW DEHLI - Ban kinh tế thuộc Centre for Economics and Business Research (CEBR - London) phác họa 1 bức tranh phấn khởi về kinh tế toàn cầu tăng trưởng nhờ giá hạ của nhiên liệu và kỹ thuật.
BERLIN - Ngoại trưởng Đức góp ý: thương luợng Brexit khôn ngoan sẽ là mẫu của quan hệ với các nước ngoài khối EU, như Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraine – nhưng ngoại truởng Sigmar Gabriel nhanh chóng nhắc nhở: tình hình chính trị tại Thổ Nhĩ Kỳ phải tái ổn định và bình thường hoá trước khi tìm kiếm quan hệ thân thiết hơn với châu Âu.
DAMASCUS - Từ hơn nửa năm qua, Nga cùng Iran và Thổ Nhĩ Kỳ vận động các phe Syria gặp nhau tại Astana (thủ đô Kazakhstan) để tìm kiếm giải pháp chấm dứt xung đột cùng lúc ĐS De Mistura đuợc LHQ ủy nhiệm mở hoà hội tại Geneva.
BEIJING - Trung Cộng không bán sản phẩm lọc dầu cho lân bang Bắc Hàn Trong Tháng 11, là quá mức hạn chế trong nghị quyết trừng phạt của HĐ Bảo An là không hơn 500,000 thùng/năm.
SEOUL - Nhận định “màu hồng” của Bộ thống nhất Nam Hàn là chế độ Kim Jong-un sẽ nhận đối thoại với Hoa Kỳ trong năm tới, trong khi vẫn xúc tiến việc thành lập 1 đơn vị đặc biệt sẵn sàng ứng phó với mối đe dọa từ phương bắc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.