Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/08/200200:00:00(Xem: 7462)
A PHÚ HÃN: 5 CHA CON CHẾT VÌ LỰU ĐẠN
ISLAMABAD - Thông tấn Afghan, trụ sở tại Pakistan, hôm thứ ba đưa tin 5 cha con tử thương trong 1 vụ tấn công bằng lựu đạn tại miền đông Afghanistan bởi các thủ phạm không rõ lý lịch. Trong vụ ném lựu đạn gần thị xã Jalalabad này, người mẹ và 1 đứa con bị thương. Thông tấn AIP dẫn lời giám đốc an ninh địa phương rằng nội vụ đang được điều tra - và viên chức này đã loại bỏ động lực chính trị. Hôm Thứ 6 tuần qua, 26 người chết, 80 người bị thương trong vụ nổ lớn tại kho của cơ sở bảo trì của 1 công ty xây dựng cầu đường ở ngoại ô Jalalabad.

XE LỬA CAO TỐC AMTRAK NGƯNG CHẠY ĐỂ KIỂM TRA
WASHINGTON D.C. - Công ty xe lửa Amtrak đã ngưng hầu hết các hoạt động của dịch vụ tốc hành Acela Express để có thể kiểm tra tìm vết nứt ở bộ phận giảm sốc của các toa đầu máy.


Phát ngôn viên Bil Schulz nói: đã tìm ra vết nứt ở 3 đầu máy, 2 đầu máy không có khuyết điểm sắp hoạt động lại. Việc kiểm tra còn tiếp tục với 13 đoàn xe Acela lăn bánh nối liền thủ đô Washington D.C., New York và Boston - các đoàn xe tốc hành Acela khác không ảnh hưởng.
Khoảng 40,000 người đi xe Amtrak hàng ngày ở hành lang Đông Bắc, trong số này trên 10,000 khách dùng xe tốc hành Acela.

NAM, BẮC HÀN ĐÁ BÓNG GIAO HỮU
SEOUL - Một trận so tài bóng tròn giữa Nam Hàn và Bắc Hàn sẽ được tổ chức ngày 7-9 sắp tới, 1 ngày sớm hơn dự liệu, theo yêu cầu của Pyongyang. Từ đầu tháng, Bắc Hàn đã xác nhận ý định thi đấu túc cầu giao hữu và dự Á Vận Hội kỳ thứ 14 tại Nam Hàn vào hạ tuần Tháng 9. Năm 1993, các đội tuyển Nam Hàn và Bắc Hàn có tổ chức đá bóng, Nam Hàn thắng với tỉ số 3/0.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
47 người chết và hàng chục người bị thương khi 2 tiếng nổ gây hoả hoạn tại xưởng pháo bông ở ven đô Jakarta hôm Thứ Năm.
Chủ tịch Tập Cận Bình tiếp các viên chức quân sự cao cấp hôm Thứ Năm, nhắc nhở họ đẩy mạnh chương trình hiện đại hoá để quân giải phóng trở thành lực luợng quân sự đẳng cấp cao nhất trước giữa thế kỷ 21.
Khoảng cuối tháng 10/2017, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang hoàn thiện các chi tiết hợp đồng thuê tầng cao nhất rộng 1,858 mét vuông của trung tâm thương mại đang trong quá trình xây dựng Coal Drops Yard, được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng Thomas Heatherwick.
Viên chức cao cấp Băc Hàn cảnh báo : đe dọa nổ bom khinh khí thực sự có nghĩa là nổ trên bom hạt nhân mặt đất - trả lời phỏng vấn CNN, ông Ri Yong-pil cho hay lời đe dọa do ngoại trưởng của chế độ Kim phát ra trong tháng qua tại diễn đàn LHQ không nên bị phớt lờ. Với vẻ giận dữ trên mặt, ông Ri khẳng định “Chúng tôi nói là làm”, và nhấn mạnh : ngoại trưởng biết rõ ý tịnh của lãnh tụ Kim”.
Các ĐS của các thành viên trong liên minh NATO định thảo luận với viên chức đồng cấp Nga 1 loạt vấn đề, gồm tính trong sáng về cuộc tập trận quy mô tại Belarus và Nga gọi bằng tên Zapad. Quân số tập trận Zapad là cao hơn nhiều con số mà Moscow loan báo, theo uớc luợng cho chuyên gia phương tây.
Ngoại trưởng Hoa Kỳ hô hào Pakistan kiểm soát các nhóm du kích Hồi Giáo đặt căn cứ tại biên giới để từ đó tấn công phá hoại Afghanistan – cựu ĐS Pakistan tại Hoa Kỳ và đang là thành viên của Hudson Institute, ông Husain Haqqani, tin rằng Islamabad sẽ thấy hậu quả là tai hại nếu không đáp ứng yêu cầu của Washington.
Cảnh sát Mexico bắt 4 nghi can lái xe chở phi cơ không người lái (UAV) gắn bom tự chế tại Guanajuanto hôm 20-10, báo hiệu chiến thuật mới hưá hẹn tai họa. Các nhà phân tích tin rằng đây là điển hình các băng đảng đang tìm cách vũ trang cho phi cơ robot.
Các nhà tranh đấu dân quyền cảm thấy thất vọng khi TT Emmanuel không nói tới đề tài nhân quyền và dân quyền trong buổi hội đàm với TT Ai Cập – trong buổi họp báo chung với TT el-Sisi tại thủ đô Pháp, TT Macron tuyên bố “Tôi tin vào chủ quyền quốc gia.
Chuyến công du Moscow bắt đầu hôm Thứ Tư của TT Frank-Walter Steimeier là lập lại truuyền thống và vị tiền nhiệm bỏ qua – từ ngày thống nhất đất nước, nguyên thủ Đức coi việc thăm viếng Nga như là bổn phận lịch sự.
Khi tiếp chuyện truyền thông sau thắng lợi áp đảo của liên minh cầm quyền trong tổng tuyển cử truớc thời hạn, Thủ Tướng Shinzo Abe xác nhận ý định gặp để thảo luận thấu đáo vấn đề Bắc Hàn với TT Trump và TT Putin.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.