Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/11/200300:00:00(Xem: 7127)
HÒA GIẢI NỘI CHIẾN COLOMBIA: NỘP SÚNG VỀ LÀM DÂN
Các chiến binh trong lực lượng nổi dậy AUC chờ nộp súng giải giới hôm 25-11 tại Medellin, Colombia. Đơn vị này trong nhóm 800 dân quân AUC giải giới hôm thứ ba trong lịch trình định ra bởi hòa ước ký với chính phủ của Tổng Thống Alvaro Uribe.

TỊCH THU 35,000 CHAI SHAMPOO DỎM
Các viên chức thuế quan Ái Nhĩ Lan đã tịch thu 35,000 chai lọ dầu gội đầu Head & Shoulders giả mạo trên một chuyến hàng chở từ Vùng Vịnh.

DÂN MỸ BẮT ĐẦU THÍCH ĂN CHAY
Sim Bittman, một đầu bếp tại Greens, tiệm ăn chuyên về các món ăn chay, đang kéo ra các vĩ bánh chay ở San Francisco hôm 24-11. Các chuyên gia đồng ý rằng ăn uống đúng phép có thể ngăn cản hầu hết các chứng bệnh liên hệ tới thực phẩm, như mới đây là vụ bùng nổ bệnh viêm gan hepatitis, và nếu ăn trái cây và đồ chay thường xuyên thì sẽ ngăn được bất kỳ cơ nguy nào, theo lời Jay Kenyon, quản đốc của Greens.

ÚC CHO DU KHÁCH VÀO SĂN CÁ SẤU


Các du khách dư tiền sẽ được phép săn cá sấu theo kế hoạch đang cứu xét bởi Lãnh Thổ Phía Bắc Úc Châu. Lệnh cấm săn cá sấu có từ 32 năm, và bây giờ khi gỡ lệnh cấm là nhằm quản lý dân số giống cá sấu chết người này, hiện đang sinh sôi đầy các đầm lầy, sông nước... làm Lãnh Thổ này đã có tới hơn 75,000 con. Theo dự kiến, du khách sẽ được phép săn tối đa 25 cá sấu mỗi năm.

GP PHOENIX CÓ TÂN GIÁM MỤC VỀ COI
PHOENIX - Linh mục Thomas Olmsted, giám mục Wichita, vừa được giáo hoàng bổ nhiệm vào địa vị lãnh đạo giáo phận catholic của Phoenix, theo tin nhận được từ Vatican - chức vụ này bỏ trống sau khi giám mục Thomas O'Brian từ chức hồi Tháng 6. Ông O'Brien từ chức 2 ngày sau khi bị bắt về vụ bỏ hiện trường tiếp theo tai nạn gây thiệt mạng 1 người đi bộ hôm 14-6. Giám mục Olmsted phục vụ Wichita kể từ Tháng 2-1999.

GEORGIA: BẦU TỔNG THỐNG NGÀY 4-1-04
TBILISI - QH nước cộng hòa Georgia hôm thứ ba định ngày bầu cử TT là ngày 4-1-2004. Tại phiên họp quan trọng tiếp theo sau cuộc hạ bệ nhà lãnh đạo kỳ cựu Shevardnadzer, các vị dân cử đã bỏ toàn thể 155 phiếu tán thành nhật kỳ bầu TT như kể trên. Định rõ thời biểu bầu cử là 1 bước hệ trọng trong việc bảo đảm ổn định tại quốc gia ven biển Caspian này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Ngoại trưởng Jean-Yves Le Drian tin rằng binh lực Assad đã dùng hơi chlorine như vũ khí chống lại quân nổi dậy trong hơn 6 năm xung đột vũ trang.
ISLAMABAD - Toà án thành phố Haripur vừa xét xử vụ 1 sinh viên bị xử tội theo “lệ làng cổ hủ” vì điều gọi là “báng bổ đạo giáo” - anh sinh viên Mashal Khan 23 tuổi bị lột truồng, bị đánh và bị bắn bởi 1 nhóm quá khích gồm đa số là sinh viên, trước khi bị ném từ tầng lầu ký túc xá của trường đại học Abdul Wali Khan.
DHAKA - Ngân hàng trung ương Bangladesh định kiện 1 ngân hàng Philippines về vụ tin tặc vô danh trộm 81 triệu MK chuyển vào chi nhánh Manila của ngân hàng thương mại Rizal (tên tắt RCBC) rồi nhanh chóng rút và rửa tiền tại các sòng bài.
SEOUL - Em gái của lãnh tụ toàn trị Bắc Hàn tháp tùng chủ tịch Quốc Hội đi Nam Hàn dự khán thế vận hội PyeongChang.
TAIPEI - Công nhân cứu nạn Taiwan hối hả tìm kiếm người sống sót tại các đống đổ nát tiếp theo địa chấn gây thiệt mạng ít nhất 7 người tại Hualien, 1 thành phố du lịch không xa thủ đô Taipei.
GENEVA - Trong 1 hành vi ngoại giao tại hội nghị tài giảm binh bị do LHQ tổ chức tại Geneva, viên chức Bắc Hàn quy trách Washington leo thang đối đầu bằng cách đưa hàng không mẫu hạm tới gần bán đảo Hàn và xem xét khả năng đánh phủ đầu.
WASHINGTON - Thành viên HĐ nhà nước Trung Cộng Yang Jiechi làm việc tại Hoa Kỳ ngày Thứ Năm và Thứ Sáu tuần này để cùng ngoại trưởng Tillerson thảo luận các vấn đề hệ trọng trong quan hệ song phương.
LONDON - Ông Julian Assange, là công dân Australia sáng lập trang mạng WikiLeaks, làm đơn chống lại lệnh bắt của chính quyền vương quốc Anh, đã thất bại.
BRASILIA - 1 đoạn cầu vượt của xa lộ tại trung tâm thủ đô Brazil sụp đổ bất ngờ - các mảng bê tông rơi xuống các hàng xe đang đậu bên lề và hàng quán lộ thiên.
BERLIN - Thủ Tướng Angela Merkel xác nhận: sẵn sàng nhượng bộ đau đớn để đạt thỏa thuận về nội các liên hiệp với đảng DCXH (SPD) - lãnh tụ SPD tuyên bố “Thứ Ba là ngày quyết định trong đàm phán sau nhiều tháng bất ổn chính trị.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.