Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/11/200300:00:00(Xem: 7228)
HÒA GIẢI NỘI CHIẾN COLOMBIA: NỘP SÚNG VỀ LÀM DÂN
Các chiến binh trong lực lượng nổi dậy AUC chờ nộp súng giải giới hôm 25-11 tại Medellin, Colombia. Đơn vị này trong nhóm 800 dân quân AUC giải giới hôm thứ ba trong lịch trình định ra bởi hòa ước ký với chính phủ của Tổng Thống Alvaro Uribe.

TỊCH THU 35,000 CHAI SHAMPOO DỎM
Các viên chức thuế quan Ái Nhĩ Lan đã tịch thu 35,000 chai lọ dầu gội đầu Head & Shoulders giả mạo trên một chuyến hàng chở từ Vùng Vịnh.

DÂN MỸ BẮT ĐẦU THÍCH ĂN CHAY
Sim Bittman, một đầu bếp tại Greens, tiệm ăn chuyên về các món ăn chay, đang kéo ra các vĩ bánh chay ở San Francisco hôm 24-11. Các chuyên gia đồng ý rằng ăn uống đúng phép có thể ngăn cản hầu hết các chứng bệnh liên hệ tới thực phẩm, như mới đây là vụ bùng nổ bệnh viêm gan hepatitis, và nếu ăn trái cây và đồ chay thường xuyên thì sẽ ngăn được bất kỳ cơ nguy nào, theo lời Jay Kenyon, quản đốc của Greens.

ÚC CHO DU KHÁCH VÀO SĂN CÁ SẤU


Các du khách dư tiền sẽ được phép săn cá sấu theo kế hoạch đang cứu xét bởi Lãnh Thổ Phía Bắc Úc Châu. Lệnh cấm săn cá sấu có từ 32 năm, và bây giờ khi gỡ lệnh cấm là nhằm quản lý dân số giống cá sấu chết người này, hiện đang sinh sôi đầy các đầm lầy, sông nước... làm Lãnh Thổ này đã có tới hơn 75,000 con. Theo dự kiến, du khách sẽ được phép săn tối đa 25 cá sấu mỗi năm.

GP PHOENIX CÓ TÂN GIÁM MỤC VỀ COI
PHOENIX - Linh mục Thomas Olmsted, giám mục Wichita, vừa được giáo hoàng bổ nhiệm vào địa vị lãnh đạo giáo phận catholic của Phoenix, theo tin nhận được từ Vatican - chức vụ này bỏ trống sau khi giám mục Thomas O'Brian từ chức hồi Tháng 6. Ông O'Brien từ chức 2 ngày sau khi bị bắt về vụ bỏ hiện trường tiếp theo tai nạn gây thiệt mạng 1 người đi bộ hôm 14-6. Giám mục Olmsted phục vụ Wichita kể từ Tháng 2-1999.

GEORGIA: BẦU TỔNG THỐNG NGÀY 4-1-04
TBILISI - QH nước cộng hòa Georgia hôm thứ ba định ngày bầu cử TT là ngày 4-1-2004. Tại phiên họp quan trọng tiếp theo sau cuộc hạ bệ nhà lãnh đạo kỳ cựu Shevardnadzer, các vị dân cử đã bỏ toàn thể 155 phiếu tán thành nhật kỳ bầu TT như kể trên. Định rõ thời biểu bầu cử là 1 bước hệ trọng trong việc bảo đảm ổn định tại quốc gia ven biển Caspian này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các nhà khoa học khí hậu đồng ý hâm nóng khí hậu do con người gây ra sẽ đưa tới nước biển dâng cao. Điều đó đã xảy ra. Nhưng như các nghiên cứu mới cho thấy, các nhà khoa học không chắc là mực nước biển sẽ dâng cao bao nhiêu vào cuối thế kỷ này. Theo bài báo được đăng trong tạp chí Earth’s Future, sự tan vỡ băng tại Bắc Cực là bất định.
LONDON - Hoàng gia Anh Quốc (UK) quyết định tổ chức hôn lễ của hoàng tử em ngày 19-5. Harry và nữ tài tử Hoa Kỳ Meghan Markle sẽ đuợc làm phép hôn phối tại nhà nguyện St George của Điện Windsor, theo loan báo từ Điện Kensington, trú sở của đôi uyên ương.
BRUSSELS - Giới lãnh đạo EU chính thức chấp thuận giai đoạn 2 của thương lượng Brexit – các nước sẽ tập trung thảo luận thời kỳ chuyển tiếp và quan hệ mậu dịch tuơng lai giữa 2 bên.
TOKYO - Thủ Tướng Shinzo Abe tin rằng trừng phạt kinh tế làm suy yếu chế độ gây hấn Pyongyang – đối tượng trừng phạt của Tokyo hiện nay gồm 200 người và tổ chức Bắc Hàn trong sổ đen.
BEIJING - Sức tăng tổng sản phẩm nội địa của Hoa Lục năm 2018 đạt 6.9%, theo phỏng định của Cục thống kê nhà nước.
BEIJING - Tuần này, hội nghị hợp tác Hồi Giáo (IOC) họp tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) loan báo công nhận Đông Jerusalem là thủ đô của nhà nước Palestine – Trung Cộng đã lên tiếng ủng hộ sự thiết lập quốc gia Palestine độc lập đặt thủ đô tại Đông Jerusalem.
HONG KONG - Gần 1/4 dân số đặc khu Hong Kong mất nhu cầu căn bản – nhiều người không có chăm sóc răng định kỳ, mất khả năng sắm quần áo mới… theo mô tả trong biên bản của đoàn nghiên cứu thuộc Chinese University.
WASHINGTON -- Nghiên cứu mới cho thấy hâm nóng toàn cầu là lý do gây ra 15% tổng lượng mưa của trận bão Hurricane Harvey.
TAIPEI, Đài Loan -- Đài Loan chạm mốc 10 triệu du khách, Thủ tướng Lại Thanh Đức chỉ thị thúc đẩy đón khách du lịch tàu biển...
TOKYO -- Chính phủ Nhật Bản đang đẩy mạnh ngăn chặn hoạt động đánh bắt cá trái phép của các tàu nước ngoài trong vùng Biển đặc quyền kinh tế của Nhật.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.