Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/11/200300:00:00(Xem: 7364)
HÒA GIẢI NỘI CHIẾN COLOMBIA: NỘP SÚNG VỀ LÀM DÂN
Các chiến binh trong lực lượng nổi dậy AUC chờ nộp súng giải giới hôm 25-11 tại Medellin, Colombia. Đơn vị này trong nhóm 800 dân quân AUC giải giới hôm thứ ba trong lịch trình định ra bởi hòa ước ký với chính phủ của Tổng Thống Alvaro Uribe.

TỊCH THU 35,000 CHAI SHAMPOO DỎM
Các viên chức thuế quan Ái Nhĩ Lan đã tịch thu 35,000 chai lọ dầu gội đầu Head & Shoulders giả mạo trên một chuyến hàng chở từ Vùng Vịnh.

DÂN MỸ BẮT ĐẦU THÍCH ĂN CHAY
Sim Bittman, một đầu bếp tại Greens, tiệm ăn chuyên về các món ăn chay, đang kéo ra các vĩ bánh chay ở San Francisco hôm 24-11. Các chuyên gia đồng ý rằng ăn uống đúng phép có thể ngăn cản hầu hết các chứng bệnh liên hệ tới thực phẩm, như mới đây là vụ bùng nổ bệnh viêm gan hepatitis, và nếu ăn trái cây và đồ chay thường xuyên thì sẽ ngăn được bất kỳ cơ nguy nào, theo lời Jay Kenyon, quản đốc của Greens.

ÚC CHO DU KHÁCH VÀO SĂN CÁ SẤU


Các du khách dư tiền sẽ được phép săn cá sấu theo kế hoạch đang cứu xét bởi Lãnh Thổ Phía Bắc Úc Châu. Lệnh cấm săn cá sấu có từ 32 năm, và bây giờ khi gỡ lệnh cấm là nhằm quản lý dân số giống cá sấu chết người này, hiện đang sinh sôi đầy các đầm lầy, sông nước... làm Lãnh Thổ này đã có tới hơn 75,000 con. Theo dự kiến, du khách sẽ được phép săn tối đa 25 cá sấu mỗi năm.

GP PHOENIX CÓ TÂN GIÁM MỤC VỀ COI
PHOENIX - Linh mục Thomas Olmsted, giám mục Wichita, vừa được giáo hoàng bổ nhiệm vào địa vị lãnh đạo giáo phận catholic của Phoenix, theo tin nhận được từ Vatican - chức vụ này bỏ trống sau khi giám mục Thomas O'Brian từ chức hồi Tháng 6. Ông O'Brien từ chức 2 ngày sau khi bị bắt về vụ bỏ hiện trường tiếp theo tai nạn gây thiệt mạng 1 người đi bộ hôm 14-6. Giám mục Olmsted phục vụ Wichita kể từ Tháng 2-1999.

GEORGIA: BẦU TỔNG THỐNG NGÀY 4-1-04
TBILISI - QH nước cộng hòa Georgia hôm thứ ba định ngày bầu cử TT là ngày 4-1-2004. Tại phiên họp quan trọng tiếp theo sau cuộc hạ bệ nhà lãnh đạo kỳ cựu Shevardnadzer, các vị dân cử đã bỏ toàn thể 155 phiếu tán thành nhật kỳ bầu TT như kể trên. Định rõ thời biểu bầu cử là 1 bước hệ trọng trong việc bảo đảm ổn định tại quốc gia ven biển Caspian này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Dầu thô giảm giá hôm Thứ Năm trong khi dự trữ dầu chiến lược tại Hoa Kỳ tăng mặc dù OPEC kiểm soát sản lượng dầu xuất cảng để hỗ trợ giá thị trường.
Sau 1 thập niên bất đồng cay đắng, đảng Fatah và phong trào vũ trang Hamas đã ký văn kiện hoà giải để cùng tổ chức chính quyền đoàn kết đại diện toàn dân Palestine.
Tư lệnh quân đội Myanmar xác nhận với ĐS Hoa Kỳ: người Rohingya không là dân bản địa và số người di tản qua lân bang Bangladesh như thông tin của phóng viên ngoại quốc là phóng đại.
Trong lúc kỹ nghệ xe hơi châu Âu chuẩn bị tăng tốc sản xuất xe hơi chạy bằng điện, công ty LG Chem của Nam Hàn định mở xưởng chế tạo bình điện lithium lớn nhất châu Âu cung cấp cho xe hơi.
Tướng 1 sao Rasoul Sanayee Rad, phó chính ủy của vệ binh cách mạng Hồi Giáo Iran, so sánh TT Trump với thủ lãnh Baghdadi của “nhà nước Hồi Giáo – ISIS” như anh em song sinh.
Các nước châu Âu đang tìm kiếm các biện pháp có thể bảo vệ thỏa ước nguyên tử Vienna nếu TT Trump quyết định giải kết – ngày 15-10 là kỳ hạn để nguyên thủ Hoa Kỳ kiểm nhận sự tuân thủ của Iran, để lập pháp tái tục hay không các trừng phạt chống lại chương trình uranium tại nuớc cộng hoà Hồi Giáo.
Truyền thông nhà bước báo tin: 3 quyết tử kích hoả bom tấn công thí mạng bên ngoài bản doanh cảnh sát thủ đô Syria hôm Thứ Tư, là lần thứ nhì trong tháng này.
Kết quả thăm dò dân ý của nhật báo Nikkei công bố hôm Thứ Tư cho hay: liên hiệp cầm quyền của Thủ Tướng Shinzo Abe có khả năng duy trì “siêu đa số 2/3” tại Hạ Viện trong cuộc bầu cử ngày 22-10, bất kể 1 số phỏng đoán ngược lại.
Nguồn tin quân sự Nam Hàn cho hay: oanh tạc cơ chiến lược B-1 của không quân Hoa Kỳ thực hiện 1 trận không tập giả bằng phi đạn ở 2 phiá đông-tây bán đảo Hàn tối Thứ Ba. Trong hành động phô diễn lực luợng này, 2 chiếc B-1 xuất phát từ căn cứ Anderson tại đảo Guam.
Trong lúc chính quyền Trump cắt giảm ngoại viện, Trung Cộng có thể qua mặt Hoa Kỳ trong nay mai về viện trợ giúp các nước đang phát triển – các nhà nghiên cứu của AidData (trụ sở Hoa Kỳ) cho hay: giữa 2000 và 2014, Trung Cộng chi hơn 344 tỉ MK về viện trợ hay các hình thức hỗ trợ khác cho 140 nước.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.