Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/11/200300:00:00(Xem: 7427)
HÒA GIẢI NỘI CHIẾN COLOMBIA: NỘP SÚNG VỀ LÀM DÂN
Các chiến binh trong lực lượng nổi dậy AUC chờ nộp súng giải giới hôm 25-11 tại Medellin, Colombia. Đơn vị này trong nhóm 800 dân quân AUC giải giới hôm thứ ba trong lịch trình định ra bởi hòa ước ký với chính phủ của Tổng Thống Alvaro Uribe.

TỊCH THU 35,000 CHAI SHAMPOO DỎM
Các viên chức thuế quan Ái Nhĩ Lan đã tịch thu 35,000 chai lọ dầu gội đầu Head & Shoulders giả mạo trên một chuyến hàng chở từ Vùng Vịnh.

DÂN MỸ BẮT ĐẦU THÍCH ĂN CHAY
Sim Bittman, một đầu bếp tại Greens, tiệm ăn chuyên về các món ăn chay, đang kéo ra các vĩ bánh chay ở San Francisco hôm 24-11. Các chuyên gia đồng ý rằng ăn uống đúng phép có thể ngăn cản hầu hết các chứng bệnh liên hệ tới thực phẩm, như mới đây là vụ bùng nổ bệnh viêm gan hepatitis, và nếu ăn trái cây và đồ chay thường xuyên thì sẽ ngăn được bất kỳ cơ nguy nào, theo lời Jay Kenyon, quản đốc của Greens.

ÚC CHO DU KHÁCH VÀO SĂN CÁ SẤU


Các du khách dư tiền sẽ được phép săn cá sấu theo kế hoạch đang cứu xét bởi Lãnh Thổ Phía Bắc Úc Châu. Lệnh cấm săn cá sấu có từ 32 năm, và bây giờ khi gỡ lệnh cấm là nhằm quản lý dân số giống cá sấu chết người này, hiện đang sinh sôi đầy các đầm lầy, sông nước... làm Lãnh Thổ này đã có tới hơn 75,000 con. Theo dự kiến, du khách sẽ được phép săn tối đa 25 cá sấu mỗi năm.

GP PHOENIX CÓ TÂN GIÁM MỤC VỀ COI
PHOENIX - Linh mục Thomas Olmsted, giám mục Wichita, vừa được giáo hoàng bổ nhiệm vào địa vị lãnh đạo giáo phận catholic của Phoenix, theo tin nhận được từ Vatican - chức vụ này bỏ trống sau khi giám mục Thomas O'Brian từ chức hồi Tháng 6. Ông O'Brien từ chức 2 ngày sau khi bị bắt về vụ bỏ hiện trường tiếp theo tai nạn gây thiệt mạng 1 người đi bộ hôm 14-6. Giám mục Olmsted phục vụ Wichita kể từ Tháng 2-1999.

GEORGIA: BẦU TỔNG THỐNG NGÀY 4-1-04
TBILISI - QH nước cộng hòa Georgia hôm thứ ba định ngày bầu cử TT là ngày 4-1-2004. Tại phiên họp quan trọng tiếp theo sau cuộc hạ bệ nhà lãnh đạo kỳ cựu Shevardnadzer, các vị dân cử đã bỏ toàn thể 155 phiếu tán thành nhật kỳ bầu TT như kể trên. Định rõ thời biểu bầu cử là 1 bước hệ trọng trong việc bảo đảm ổn định tại quốc gia ven biển Caspian này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại hội nghị thứ 36 của HĐ Nhân Quyền, cao ủy Raid Sa’ad al-Hussein lên án các hoạt động an ninh tại Myanmar là đàn áp dân thiểu số Rohingya theo đạo Hồi, là bạo động đúng nghĩa “thanh lọc chủng tộc” trong sách giáo khoa.
3 tuần lễ trước dự kiến trưng cầu dân ý về độc lập vùng Catalonia, biểu tình đòi ly khai với Tây Ban Nha thu hút hàng trăm ngàn người – gần 400,000 người ký tên tham gia cuộc biểu tình hôm Thứ Hai, như là 1 phần trong cuộc đối đầu leo thang giữa vùng Catalonia giàu có và chính quyền trung ương tại Madrid.
Chủ tịch QH châu Âu hậu thuẫn đề nghị của Đức về hoà nhập phúc lợi tị nạn khắp lãnh thổ Liên Âu - trong 1 cuộc phỏng vấn, bộ trưởng nội vụ Đức Thomas de Maiziere cho hay: nhiều người tị nạn muốn tái định cư tại Đức vì nơi đây thủ tục tiếp nhận là rộng luợng và phúc lợi là cao.
Cao ủy nhân quyền LHQ nhận xét : chiến dịch đàn áp tại Venezuela, là quốc gia xuất cảng dầu đang lún sâu trong khủng hoảng kinh tế và chính trị, đưa tới các lạm dụng ở mức xâm phạm nhân quyền - lên tiếng tại khoá học thứ 36 của HĐ Nhân Quyền LHQ, cao ủy Zeid Ra’ad al- Hussein hô hào mở điều tra quốc tế.
Cựu chủ tịch QH Halimah Yacob 63 tuổi là ứng viên duy nhất tranh cử Tổng Thống Singapore kỳ này khi 2 ứng viên đối đầu bị loại vì không hội đủ điều kiện.
Các hạt nhựa li ti đang chảy ra từ những ống nước trong nhà từ New York tới Delhi, theo nghiên cứu đầu tiên bởi Orb Media, là một phòng tin tức kỹ thuật số bất vụ lợi tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, cho biết.
Các hãng hàng không Trung Quốc sẽ mua hơn 7,000 chiếc máy bay trị giá 1,100 tỉ đô la trong vòng 20 năm tới, khi họ phát triển các đoàn máy bay để đáp ứng với nhu cầu du hành nội địa và quốc tế gia tăng, theo hãng máy bay Boeing Co cho biết trong một tiên đoán được công bố hôm
SEOUL -- Có tới 60% người dân Nam Hàn tán thành sở hữu vũ khí hạt nhân... Bản tin KBS ghi rằng theo Viện Gallup, cơ quan chuyên thăm dò ý kiến dư luận Nam Hàn, hôm thứ Sáu (8/9) công bố kết quả thăm dò ý kiến tiến hành với 1.004 nam, nữ trưởng thành trên toàn quốc từ ngày 5/9 đến ngày 7/9 (độ tin cậy 95%, sai số trong khoảng 3,1%). Trong đó, 60% người dân Nam Hàn trả lời tán thành việc sở hữu vũ khí hạt nhân nhằm đối phó với uy hiếp hạt nhân Bắc Triều Tiên, và 35% phản đối ý kiến này.
LAHORE - Bích chương tranh cử tại tỉnh bang Punjab là bộ mặt tươi cười của Thủ Hiến tại chức Shehbaz Sharif, anh em của Thủ Tướng Nawaz Sharif đã bị cấm tham chính vì can dự tham nhũng
RIYADH - Khối 4 nước đối đầu Qatar do Saudi Arabia dẫn đầu thách thức các tuyên bố của quốc vương Kuwait, theo đó nỗ lực vận động hoà giải của Kuwait đạt tiến bộ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.