Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/12/200300:00:00(Xem: 7590)
GIÁ VÀNG TĂNG THẦN TỐC
Giá vàng đã nhảy vọt tại Âu Châu hôm 2-12-2003 tới mức cao nhất trong hơn bảy năm rưỡi trong lúc người mua chụp cơ hội đồng Euro đang tăng vọt đối với Mỹ Kim và có tin là Barrick Gold Corp sẽ giảm các thương vụ bán trước (forward) xuống còn số không qua một thời gian. Tổng quản trị của Barrick nói là hãng tương lai sẽ không bán vàng trước với giá định trước, điều mà nhiều chuyên gia đầu tư đã chụp cơ hội đầu cơ.

TIỆM BÁN GIÁ 1 ĐÔ LA MỞ TỚI 6,653 TIỆM
Bảng hiệu quảng cáo giá tiêu chuẩn 1 đô la cho nhiều món hàng treo ở cửa tiệm Dollar General tại Nashville, Tenn., hôm thứ năm 20-11-2003. Hệ thống này bản doanh ở Goodlettsville, Tenn. đã trở thành một trong các hệ thống tiệm bán lẻ phát triển mau nhất tại Mỹ, hiện có 6,653 cửa tiệm mà riêng 5 năm qua đã mở cửa hơn phân nửa số đó.

NAM NƯỚC PHÁP: LỤT LỚN, CHẾT 3 NGƯỜI
Cấp cứu tới cứu một người đàn ông và 2 con chó của người này sau trận mưa lụt hôm thứ ba 2-12-2003 tại Marseille, miền Nam nước Pháp. Nước lụt dâng lên đã giết 2 người đàn ông và cuốn trôi một phụ nữ ra khỏi cầu. Lụt làm trường đóng cửa, đường và xưởng điện, buộc nhiều dân di tản.

NGÀY QUỐC TẾ HỦY BỎ NÔ LỆ
Các nhà hoạt động Ấn Độ và các trẻ em được cứu thóát khỏi các xưởng lao động nô lê đã biểu tình với hai tay buộc lại bằng dây để ghi nhận Ngày Quốc Tế Hủy Bỏ Nô Lệ tại New Delhi, Ấn Độ hôm thứ ba. Ấn Độ có số lượng đông nhất các trẻ em bị cưỡng bức lao động, khoảng 11.28 triệu tới 23 triệu em theo thống kê của Tổ Chức Lao Động Quốc Tế ILO.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Hoa Kỳ tấn công Nhật bằng 2 quả bom nguyên tử đầu tiên ngày 6 và ngày 9-8-1945, Nhật phải đầu hàng mấy ngày sau – từ đó tới nay, thế giới đã chế tạo hàng chục ngàn bom nguyên tử.
CARACAS - Chính quyền Venezuela loan báo : 6 tên khủng bố giết muớn đã bị bắt về tội mưu sát TT Maduro tại cuộc diễn hành của vệ binh quốc gia hôm Thứ Bảy trong âm mưu tấn công bằng phi cơ không người lái (UAV) mang bom.
TEHRAN - Giữa lúc nội tệ mất giá trầm trọng trước khi Washington tái tục trừng phạt , phó thống đốc ngân hàng trung ương Iran phụ trách hối đoái bị tống giam. Thông tấn IRIB xác nhận phó thống đốc Ahmad Araghchi bị bắt hôm chủ nhật cùng với 5, 6 viên chức (chưa rõ tên) dẫn loan báo của phát ngôn viên Bộ tư pháp.
HIROSHIMA - Hàng chục ngàn người dự lễ tưởng niệm nạn nhân của bom nguyên tử trong thời gian cuối của thế chiến Thứ Hai tại thành phố Hiroshima – phút mặc niệm cử hành lúc 8 giơ 15 phút sáng, đúng giờ quả bom nguyên tử đầu tiên của nhân loại bùng nổ thành cây nấm khổng lồ, ngày 6-8-1945.
JAKARTA - Nhà cầm quyền Indonesia đẩy mạnh việc tìm kiếm người sống sót sau khi động đất phát sinh tại đảo du lịch Lombok hồi tối chủ nhật gây thiệt mạng 98 người và trên 230 người bị thương - đây là lần thứ nhì trong 1 tuần, Lombok chứng kiến động đất, mạnh 6.9 độ Richter.
BEIJING - Trong lúc liên lạc căng thẳng, đảo Quemoy thuộc Taiwan nhập cảng nước từ lục địa - vì thiếu nuớc uống, đảo nhỏ cũng đuợc biết với tên Kinmen, cách bờ Hoa Lục 2 kilomét, có hợp đồng 2015 với tỉnh Fujian của Hoa Lục để đuợc cung cấp nước ngọt trong 30 năm.
SINGAPORE - Hội nghị ASEAN họp tại thị quốc Singapore đã kết thúc – các thành viên ASEAN đã cùng các đại diện của Hoa Kỳ, Trung Cộng và Nhật trao đổi ý kiến về phi nguyên tử bán đảo Hàn trong thời gian này. Ngoại trưởng Bắc Hàn dự khán.
MOSCOW -- Thế giới cạn tài nguyên chăng? Thông tấn Nga Sputnik nói đúng như thế, vì “Từ 1 tháng 8 thế giới sống trong "nợ nần" vì cạn kiệt tài nguyên tái tạo cho năm 2018.”
SEOUL, Nam Hàn -- Vậy là hai miền Nam-Bắc Hàn hy vọng hòa dịu hơn... Bản tin KBS ghi rằng Nam Hàn và Bắc Hàn trao đổi danh sách cuối cùng những người tham gia chương trình đoàn tụ các gia đình bị ly tán liên Triều.
TOKYO -- Vậy là vũ khí hạt nhân chỉ có tăng, không giảm nổi... Bản tin NHK ghi nhận về hiện trạng giải trừ vũ khí hạt nhân của Mỹ và Nga không lạc quan tí nào.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.