Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/12/200300:00:00(Xem: 8072)
GIÁ VÀNG TĂNG THẦN TỐC
Giá vàng đã nhảy vọt tại Âu Châu hôm 2-12-2003 tới mức cao nhất trong hơn bảy năm rưỡi trong lúc người mua chụp cơ hội đồng Euro đang tăng vọt đối với Mỹ Kim và có tin là Barrick Gold Corp sẽ giảm các thương vụ bán trước (forward) xuống còn số không qua một thời gian. Tổng quản trị của Barrick nói là hãng tương lai sẽ không bán vàng trước với giá định trước, điều mà nhiều chuyên gia đầu tư đã chụp cơ hội đầu cơ.

TIỆM BÁN GIÁ 1 ĐÔ LA MỞ TỚI 6,653 TIỆM
Bảng hiệu quảng cáo giá tiêu chuẩn 1 đô la cho nhiều món hàng treo ở cửa tiệm Dollar General tại Nashville, Tenn., hôm thứ năm 20-11-2003. Hệ thống này bản doanh ở Goodlettsville, Tenn. đã trở thành một trong các hệ thống tiệm bán lẻ phát triển mau nhất tại Mỹ, hiện có 6,653 cửa tiệm mà riêng 5 năm qua đã mở cửa hơn phân nửa số đó.

NAM NƯỚC PHÁP: LỤT LỚN, CHẾT 3 NGƯỜI
Cấp cứu tới cứu một người đàn ông và 2 con chó của người này sau trận mưa lụt hôm thứ ba 2-12-2003 tại Marseille, miền Nam nước Pháp. Nước lụt dâng lên đã giết 2 người đàn ông và cuốn trôi một phụ nữ ra khỏi cầu. Lụt làm trường đóng cửa, đường và xưởng điện, buộc nhiều dân di tản.

NGÀY QUỐC TẾ HỦY BỎ NÔ LỆ
Các nhà hoạt động Ấn Độ và các trẻ em được cứu thóát khỏi các xưởng lao động nô lê đã biểu tình với hai tay buộc lại bằng dây để ghi nhận Ngày Quốc Tế Hủy Bỏ Nô Lệ tại New Delhi, Ấn Độ hôm thứ ba. Ấn Độ có số lượng đông nhất các trẻ em bị cưỡng bức lao động, khoảng 11.28 triệu tới 23 triệu em theo thống kê của Tổ Chức Lao Động Quốc Tế ILO.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NAYPIDAW - 1 phái bộ LHQ vừa kết thúc 4 ngày quan sát thực tế về hoàn cảnh sống của người thiểu số Rohingya tại Myanmar và Bangladesh.
KABUL - Nhân số của quân đội và cảnh sát quốc gia Afghanistan giảm 10% trong 12 tháng qua trong lúc quân nổi dậy Taleban tiếp tục tấn công thủ đô Kabul bằng quyết tử đánh bom thí mạng.
SEOUL - Hội nghị thượng đỉnh Liên Hàn hôm Thứ Sáu tuần qua đưa tới thông báo phi nguyên tử của lãnh tụ Kim Jong-un.
SANTO DOMINGO - Chính phủ CH Dominican loan báo thiết lập bang giao với Beijing, cắt quan hệ với Taipei – hiện chỉ còn 19 chính quyền (gồm 10 nước Nam Mỹ) duy trì quan hệ với Taiwan, là đảo mà Trung Cộng coi như tỉnh nổi loạn.
SEOUL - Chính quyền Seoul loan báo: các nhà lãnh đạo của Nam Hàn, Nhật và Trung Cộng họp thượng đỉnh tam phương tại Tokyo trong tuần tới, là diễn biến mới nhất về giảm căng thẳng trong vùng đông bắc Á.
SEOUL - Nguyên thủ Nam Hàn tiên đoán TT Trump sẽ đuợc trao giải Nobel Hoà Bình về nỗ lực chấm dứt đối đầu nguyên tử tại bán đảo Hàn.
WASHINGTON - Kết quả khảo sát của RAND Corporation báo động : trí tuệ nhân tạo (hay AI) có thể làm tăng nguy cơ phát sinh chiến tranh nguyên tử truớc thời điểm 2040 – biên bản RAND ghi : trong thời kỳ Chiến Tranh Lạnh, các điều kiện duy trì hoà bình không thoải mái giữa các siêu cường bằng cách bảo đảm rằng bất kỳ 1 trận tấn công nào sẽ bị đáp trả bằng tàn phá, đưa tới khuyến khích ổn định bằng cách giảm kích động 1 phe hành động đưa tới leo thang thành chiến tranh nguyên tử.
MOSCOW - Ít nhất 8000 người xuống đường tại thủ đô Nga để phản đối chủ trương của nhà nước ngăn tiếp cận mạng internet bằng ứng dụng Telegram của điện thoại di động, là 1 phương cách áp chế bất đồng chính kiến của lãnh tụ Putin.
TEHRAN - Trong lúc ngoại trưởng Mike Pompeo du thuyết Trung Đông, nhân vật quyền lực chính trị và tôn giáo mạnh nhất nước Iran tuyên bố “đôi chân của Hoa Kỳ tại Trung Đông phải bị cắt bỏ” – twitter từ lãnh tụ tối cao Ali Khamenei phóng đi sáng Thứ Hai ghi : bất kỳ đến đâu, họ gây ra bất ổn, đau khổ cho dân chúng.
DAMASCUS - Thông tấn chính thức SANA đưa tin : 5, 6 căn cứ tại miền bắc bị “địch” tấn công bằng phi đạn – theo đài truyền hình thủ đô Damascus, căn cứ của binh lực Assad tại các tỉnh Hama và Aleppo bị đánh hồi khuya chủ nhật, dẫn nguồn ẩn danh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.