Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/12/200300:00:00(Xem: 8172)
GIÁ VÀNG TĂNG THẦN TỐC
Giá vàng đã nhảy vọt tại Âu Châu hôm 2-12-2003 tới mức cao nhất trong hơn bảy năm rưỡi trong lúc người mua chụp cơ hội đồng Euro đang tăng vọt đối với Mỹ Kim và có tin là Barrick Gold Corp sẽ giảm các thương vụ bán trước (forward) xuống còn số không qua một thời gian. Tổng quản trị của Barrick nói là hãng tương lai sẽ không bán vàng trước với giá định trước, điều mà nhiều chuyên gia đầu tư đã chụp cơ hội đầu cơ.

TIỆM BÁN GIÁ 1 ĐÔ LA MỞ TỚI 6,653 TIỆM
Bảng hiệu quảng cáo giá tiêu chuẩn 1 đô la cho nhiều món hàng treo ở cửa tiệm Dollar General tại Nashville, Tenn., hôm thứ năm 20-11-2003. Hệ thống này bản doanh ở Goodlettsville, Tenn. đã trở thành một trong các hệ thống tiệm bán lẻ phát triển mau nhất tại Mỹ, hiện có 6,653 cửa tiệm mà riêng 5 năm qua đã mở cửa hơn phân nửa số đó.

NAM NƯỚC PHÁP: LỤT LỚN, CHẾT 3 NGƯỜI
Cấp cứu tới cứu một người đàn ông và 2 con chó của người này sau trận mưa lụt hôm thứ ba 2-12-2003 tại Marseille, miền Nam nước Pháp. Nước lụt dâng lên đã giết 2 người đàn ông và cuốn trôi một phụ nữ ra khỏi cầu. Lụt làm trường đóng cửa, đường và xưởng điện, buộc nhiều dân di tản.

NGÀY QUỐC TẾ HỦY BỎ NÔ LỆ
Các nhà hoạt động Ấn Độ và các trẻ em được cứu thóát khỏi các xưởng lao động nô lê đã biểu tình với hai tay buộc lại bằng dây để ghi nhận Ngày Quốc Tế Hủy Bỏ Nô Lệ tại New Delhi, Ấn Độ hôm thứ ba. Ấn Độ có số lượng đông nhất các trẻ em bị cưỡng bức lao động, khoảng 11.28 triệu tới 23 triệu em theo thống kê của Tổ Chức Lao Động Quốc Tế ILO.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Nga đã bắn thử phi đạn siêu thanh Kinzhal mà TT Putin mô tả là vũ khí lý tưởng không thể bị các hệ thống phòng không đánh chặn.
WASHINGTON - Thương gia George Nader gốc Lebanon và nhà tài trợ của đảng CH đuợc biết với tên Elliott Broidi, mục tiêu điều tra của đoàn Mueller về các quan hệ với nước Arap Emirates (UAE) và với các phụ tá của Trump, cũng có mặt trong các tiếp xúc của Jared Kushner, con rể TT.
BRUSSELS - TT Trump đã ký sắc lệnh áp dụng thuế suất 25% với thép nhập cảng và 10% với nhôm nhập cảng - 2 lân bang Canada và Mexico là ưu tiên miễn trừ trong lúc Hoa Kỳ tái đàm phán NAFTA.
HAVANA - Khoảng 8 triệu cử tri đi bỏ phiếu bầu QH, mở đuờng cho việc suy cử nhà lãnh đạo mới thay thế chủ tịch Raoul Castro – ông này từ nhiệm trong tháng tới, kết thúc 6 thập niên “trị vì” của gia đình Castro. Trên 600 dân biểu đuợc bầu trong danh sách ứng viên đã đuợc chính quyền chọn trước.
LONDON - Tin báo chí cho biết : Moscow sẽ bị vưong quốc UK quy trách nhiệm trong vụ cựu gián điệp Nga bị ám sát tại lãnh thổ vương quốc. Thủ Tướng Theresa Nay họp HĐ An Ninh Quốc Gia về vụ cựu đại tá quân báo Sergei Skripal và con gái bị hạ độc tại Salisbury và có thể công bố sau đó các trừng phạt chống lại chính quyền Putin.
VIENNA - Cảnh sát Austria báo tin : 1 thanh niên bản xứ 27 tuổi bị bắn chết khi dùng dao tấn công lính gác trú sở của ĐS Iran – hung thủ nguồn gốc Ai Cập bị bắn chết tại chỗ lúc 11 giờ đêm.
STOCKHOLM - Nguồn cung cấp vũ khí đưa tới Trung động tăng cùng với xung đột kéo dài trong vùng - phúc trình về mua bán vũ khí của Stockholm International Peace Research Institute (SIPRI) ghi : nhập cảng của các nước trong vùng tăng 103% trong 5 năm qua.
LONDON - Luợng định giá phải trả cho tiến trình Brexit của 27 thành viên UK và vương quốc UK là việc không dễ – 1 công ty tham vấn và 1 công ty pháp lý đã làm việc này, ước luợng là không dưới 80 tỉ MK.
YANGON - Amnesty International cho hay : quân đội Myanmar đang xây dựng căn cứ và cầu đuờng tại vùng dân thiểu số Rohingya sống tập trung trong tỉnh bang Rakhine – tin này gây hoài nghi với chương trình hồi hương dân tị nạn Rohingya đã thoả thuận với lân bang Bangladesh.
SEOUL - Chính quyền Nam Hàn chưa nhận đuợc phúc đáp từ Pyongyang lời mời Kim Jong-un đến Hoa Kỳ để dự hội đàm thượng đỉnh, theo tin từ Bộ thống nhất – 1 viên chức phỏng đoán Bắc Hàn cần có thời gian chuẩn bị lập trường trong thương luợng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.