Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/12/200300:00:00(Xem: 8346)
GIÁ VÀNG TĂNG THẦN TỐC
Giá vàng đã nhảy vọt tại Âu Châu hôm 2-12-2003 tới mức cao nhất trong hơn bảy năm rưỡi trong lúc người mua chụp cơ hội đồng Euro đang tăng vọt đối với Mỹ Kim và có tin là Barrick Gold Corp sẽ giảm các thương vụ bán trước (forward) xuống còn số không qua một thời gian. Tổng quản trị của Barrick nói là hãng tương lai sẽ không bán vàng trước với giá định trước, điều mà nhiều chuyên gia đầu tư đã chụp cơ hội đầu cơ.

TIỆM BÁN GIÁ 1 ĐÔ LA MỞ TỚI 6,653 TIỆM
Bảng hiệu quảng cáo giá tiêu chuẩn 1 đô la cho nhiều món hàng treo ở cửa tiệm Dollar General tại Nashville, Tenn., hôm thứ năm 20-11-2003. Hệ thống này bản doanh ở Goodlettsville, Tenn. đã trở thành một trong các hệ thống tiệm bán lẻ phát triển mau nhất tại Mỹ, hiện có 6,653 cửa tiệm mà riêng 5 năm qua đã mở cửa hơn phân nửa số đó.

NAM NƯỚC PHÁP: LỤT LỚN, CHẾT 3 NGƯỜI
Cấp cứu tới cứu một người đàn ông và 2 con chó của người này sau trận mưa lụt hôm thứ ba 2-12-2003 tại Marseille, miền Nam nước Pháp. Nước lụt dâng lên đã giết 2 người đàn ông và cuốn trôi một phụ nữ ra khỏi cầu. Lụt làm trường đóng cửa, đường và xưởng điện, buộc nhiều dân di tản.

NGÀY QUỐC TẾ HỦY BỎ NÔ LỆ
Các nhà hoạt động Ấn Độ và các trẻ em được cứu thóát khỏi các xưởng lao động nô lê đã biểu tình với hai tay buộc lại bằng dây để ghi nhận Ngày Quốc Tế Hủy Bỏ Nô Lệ tại New Delhi, Ấn Độ hôm thứ ba. Ấn Độ có số lượng đông nhất các trẻ em bị cưỡng bức lao động, khoảng 11.28 triệu tới 23 triệu em theo thống kê của Tổ Chức Lao Động Quốc Tế ILO.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TOKYO - Tạp chí The Diplomat xuất bản tại thủ đô Nhật cho hay Trung Cộng đã bắn thử 1 loại phi cơ không người lái siêu thanh đuợc hoả tiễn phóng lên quỹ đạo thấp, “truợt” trở lại khí quyển để tấn công mục tiêu theo sự điều khiển của nhu liệu – vũ khí mới gọi bằng tên tắt HGV (hypersonic glide vehicle) đã đuợc bắn thử 2 lần vào cuối năm 2017.
TAIPEI, Đaì Loan -- Phương pháp gỡ vòng vây tiến hành từ mấy năm nay của Đài Loan gọi là Hướng Nam, tức nối tay liên minh về kinh tế, chính trị và xã hội văn hóa với nhiều quốc gia phương Nam.
JERUSALEM - Bộ trưởng tình báo Katz của Israel chúc nguời biểu tình bạo động tại Iran thành công – ông Katz lên tiếng trên đài phát thanh quân đội, chúc nhân dân Iran thành công trong cuộc tranh đấu giành các quyền tự do và dân chủ, khi ấy, toàn vùng không còn bị đe dọa, theo tường thuật của Reuters.
SYDNEY - Cuộc phóng pháo bông ngoạn mục tại bờ biển Australia biến thành 1 cảnh tượng kinh hoàng bất ngờ khi pháo bông cháy nổ trên phà đặt ống phóng pháo bông – tai nạn phát sinh 5 phút sau khi khai hỏa tại Terrigal Beach, 40 dặm phiá bắc Sydney.
SEOUL - Lãnh tụ Bắc Hàn nói có thể nói chuyện với Trump – nhưng thông điệp đầu năm 2018 của Kim báo động : nút bấm để phóng phi đạn nguyên tử đã đặt sẵn sàng trên bàn giấy. Chuyển giọng từ đối đầu sang hoà giải, Kim khẳng định lục địa Hoa Kỳ là trong tầm bắn của phi đạn Bắc Hàn, là sự thật, không là dọa suông.
HONG KONG - Hàng ngàn người biểu tình trong ngày năm mới dương lịch tại đặc khu Hong Kong, cảnh báo chính quyên lục địa chớ can thiệp nhiều vào việc nội bộ và quy chế tự trị của đặc khu – trong 1 năm qua, phong trào dân chủ hoá bị đàn áp mạnh tay, nhiều nhà tranh đấu bị tống giam, quy chế tự trị bị tấn công, tuy Beijing hưá hẹn nhiều quyền tự do trong khuôn khổ gọi là “hệ thống 1 đất nước 2 thể chế”.
BEIJING - Qua thông điệp đầu năm 2018, lãnh tụ Xi Jinping cổ vũ Trung Cộng như là thế lực bảo vệ các quy ước quốc tế và xác nhận nhu cầu nâng cao mưc sống của mọi giai tầng xã hội.
NEW YORK – Không phải hơi nóng, nhưng là hơi ẩm… mới là nỗi nguy. Các nhà nghiên cứu nói rằng hơi ẩm làm tăng cơ nguy cho sức khỏe nhân loại khi nhiệt độ tăng vì biến đổi khí hậu ở nhiều phần thế giới.
TOKYO, Nhật Bản -- Vậy là Nhật Bản sẽ cởi mở hơn... NHK cho biết chính phủ Nhật Bản sẽ tiếp nhận thêm người nước ngoài gốc Nhật...
RIYADH - Bộ trưởng tư pháp vương quốc Saudi Arabia quyết định trả tự do 2 con của cố vương Abdullah bị tạm giam để điều tra về tham nhũng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.