Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/12/200300:00:00(Xem: 8650)
GIÁ VÀNG TĂNG THẦN TỐC
Giá vàng đã nhảy vọt tại Âu Châu hôm 2-12-2003 tới mức cao nhất trong hơn bảy năm rưỡi trong lúc người mua chụp cơ hội đồng Euro đang tăng vọt đối với Mỹ Kim và có tin là Barrick Gold Corp sẽ giảm các thương vụ bán trước (forward) xuống còn số không qua một thời gian. Tổng quản trị của Barrick nói là hãng tương lai sẽ không bán vàng trước với giá định trước, điều mà nhiều chuyên gia đầu tư đã chụp cơ hội đầu cơ.

TIỆM BÁN GIÁ 1 ĐÔ LA MỞ TỚI 6,653 TIỆM
Bảng hiệu quảng cáo giá tiêu chuẩn 1 đô la cho nhiều món hàng treo ở cửa tiệm Dollar General tại Nashville, Tenn., hôm thứ năm 20-11-2003. Hệ thống này bản doanh ở Goodlettsville, Tenn. đã trở thành một trong các hệ thống tiệm bán lẻ phát triển mau nhất tại Mỹ, hiện có 6,653 cửa tiệm mà riêng 5 năm qua đã mở cửa hơn phân nửa số đó.

NAM NƯỚC PHÁP: LỤT LỚN, CHẾT 3 NGƯỜI
Cấp cứu tới cứu một người đàn ông và 2 con chó của người này sau trận mưa lụt hôm thứ ba 2-12-2003 tại Marseille, miền Nam nước Pháp. Nước lụt dâng lên đã giết 2 người đàn ông và cuốn trôi một phụ nữ ra khỏi cầu. Lụt làm trường đóng cửa, đường và xưởng điện, buộc nhiều dân di tản.

NGÀY QUỐC TẾ HỦY BỎ NÔ LỆ
Các nhà hoạt động Ấn Độ và các trẻ em được cứu thóát khỏi các xưởng lao động nô lê đã biểu tình với hai tay buộc lại bằng dây để ghi nhận Ngày Quốc Tế Hủy Bỏ Nô Lệ tại New Delhi, Ấn Độ hôm thứ ba. Ấn Độ có số lượng đông nhất các trẻ em bị cưỡng bức lao động, khoảng 11.28 triệu tới 23 triệu em theo thống kê của Tổ Chức Lao Động Quốc Tế ILO.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEJING - Các giới cảm thấy quan ngại về sự mất tích của bà Lưu Hà, vợ goá của nhà tranh đấu dân chủ khôi nguyên Nobel Hoà Bình Lưu Hiểu Ba - từ sau ngày thi hài ông Lưu đuợc hoả thiêu,
JAKARTA - Trong cuộc chiến tranh chống ma túy của riêng mình, Indonesia cho phép cảnh sát truy sát con buôn ma túy – tính từ đầu năm, 60 đối tượng bị giết
ANKARA - Giới lãnh đạo vùng tự trị Kurd tại Bắc Iraq đuợc khuyến cáo: trưng cầu dân ý về độc lập sẽ dẫn tới nội chiến.
WASHINGTON - Lãnh tụ khó lường của xứ sở Bắc Hàn bị cô lập đã được lực lượng phi đạn thuyết trình hôm Thứ Ba kế hoạch trùm bão lửa trên đảo Guam,
WASHINGTON - Bộ trưởng quốc phòng James Mattis tuyên bố với nhà báo tại Ngũ Giác Đài: chiến tranh bùng nổ nếu Bắc Hàn bắn phi đạn tới lãnh thổ Hoa Kỳ, như đảo Guam.
BEIJING - Viên chức Hoa Lục loan báo: khủng hoảng về nguyên tử tại Bác Hàn đã tới điểm chuyển hướng, nghĩa là đã đến lúc để khởi động đàm phán.
TAIPEI - Đảo quốc Taiwan hô hào tự chế sau khi chiến đấu cơ Trung Cộng xâm phạm không phận phòng thủ của Taiwan trong lúc luyện tập.
1 phát ngôn viên Bộ ngoại giao nói: vấn đề nghi can Hoa Kỳ không là đề tài thảo luận trong tình hình hiện tại của quan hệ, theo tường thuật của thông tấn chính thức KCNA.
TEHRAN - TT Rouhani đắc cử nhiệm kỳ 2 dọa từ bỏ thỏa ước nguyên tử Vienna ký kết với Lục Cường hồi Tháng 7-2015 để tái tục chương trình nguyên tử nếu Hoa Kỳ tiếp tục trừng phạt bóp nghẹt kinh tế.
BRUSSELS - Ủy Hội Liên Âu (EC) khẳng định hôm Thứ Ba: sẽ không giải quyết các quan hệ tương lai với vương quốc thống nhất (UK) trước khi đạt tiến bộ về thực hiện cuộc chuyển tiếp Brexit.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.