Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/12/200300:00:00(Xem: 9551)
GIÁ VÀNG TĂNG THẦN TỐC
Giá vàng đã nhảy vọt tại Âu Châu hôm 2-12-2003 tới mức cao nhất trong hơn bảy năm rưỡi trong lúc người mua chụp cơ hội đồng Euro đang tăng vọt đối với Mỹ Kim và có tin là Barrick Gold Corp sẽ giảm các thương vụ bán trước (forward) xuống còn số không qua một thời gian. Tổng quản trị của Barrick nói là hãng tương lai sẽ không bán vàng trước với giá định trước, điều mà nhiều chuyên gia đầu tư đã chụp cơ hội đầu cơ.

TIỆM BÁN GIÁ 1 ĐÔ LA MỞ TỚI 6,653 TIỆM
Bảng hiệu quảng cáo giá tiêu chuẩn 1 đô la cho nhiều món hàng treo ở cửa tiệm Dollar General tại Nashville, Tenn., hôm thứ năm 20-11-2003. Hệ thống này bản doanh ở Goodlettsville, Tenn. đã trở thành một trong các hệ thống tiệm bán lẻ phát triển mau nhất tại Mỹ, hiện có 6,653 cửa tiệm mà riêng 5 năm qua đã mở cửa hơn phân nửa số đó.

NAM NƯỚC PHÁP: LỤT LỚN, CHẾT 3 NGƯỜI
Cấp cứu tới cứu một người đàn ông và 2 con chó của người này sau trận mưa lụt hôm thứ ba 2-12-2003 tại Marseille, miền Nam nước Pháp. Nước lụt dâng lên đã giết 2 người đàn ông và cuốn trôi một phụ nữ ra khỏi cầu. Lụt làm trường đóng cửa, đường và xưởng điện, buộc nhiều dân di tản.

NGÀY QUỐC TẾ HỦY BỎ NÔ LỆ
Các nhà hoạt động Ấn Độ và các trẻ em được cứu thóát khỏi các xưởng lao động nô lê đã biểu tình với hai tay buộc lại bằng dây để ghi nhận Ngày Quốc Tế Hủy Bỏ Nô Lệ tại New Delhi, Ấn Độ hôm thứ ba. Ấn Độ có số lượng đông nhất các trẻ em bị cưỡng bức lao động, khoảng 11.28 triệu tới 23 triệu em theo thống kê của Tổ Chức Lao Động Quốc Tế ILO.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Bão dữ đem cuồng phong và mưa đá tới miền đông Trung Quốc gây thiệt mạng 98 người – hàng trăm người bị thương, dây điện bị giựt đứt, nhà bị tốc mái và xe hơi bị lật ở tỉnh Jiangsu.
Lãnh tụ Geert Wilders chúc mừng cử tri nước Anh đã đánh bại các viên chức lãnh đạo chính trị tại London và Brussels. Theo lời ông, dân Hoà Lan có thể làm tương tự.
LONDON - Giới phân tích tin rằng quyết định chọn Brexit của cử tri nước Anh có thể là “cơ hội vàng” với chính quyền Trung Quốc, vì London không có thương lượng mậu dịch riêng từ 40 năm.
LONDON - Thủ Tướng David Cameron sẽ ra đi vào Tháng 10 sau kết quả trưng cầu dân ý với gần 52% cử tri chọn Brexit – ông tuyên bố bên ngoài văn phòng số 10 đuờng Downing: đất nước cần lãnh đạo mới.
Tỷ lệ phiếu là: 52% bỏ phiếu chọn ra khỏi Liên Âu. Và 48% bỏ phiếu chọn ở lại Liên Âu.
Trong bản tin từ Catholic News Agency ghi rằng Đức Giáo Hoàng giải thích rằng hôn nhân bây giờ đaị đa số là “tình thế” và vì vậy đại đa số hôn lễ trong bí tích trở thành vô hiệu,
Với sức đẩy là các nền kinh tế Trung Quốc và Nhật, tài sản của triệu phú châu Á tăng 10% trong năm 2015, theo ghi nhận từ World Wealth Report của công ty tài chính Capgemini.
SEOUL - Lãnh tụ Kim Jong-un tán dương cuộc phóng phi đạn tầm trung có thể bắn tới căn cứ Hoa Kỳ tại khắp Thái Bình Dương trong khi HĐ Bảo An họp để xem xét biện pháp ứng phó.
Tướng Abdulwahab al-Saadi chỉ huy chiến dịch giải phóng Fallujah cho biết “Số jihadist cố thủ sẽ bị tiêu diệt, theo ý muốn của thượng đế”.
ANKARA - Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ tham khảo Nga và tìm kiếm quan hệ bình thường với Israel để tái lập ảnh hưởng vùng bằng cách trở lại chính sách gọi là “không có vấn đề với lân bang”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.