Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/12/200300:00:00(Xem: 6300)
PHỤ NỮ A PHÚ HÃN HỌC NGHỀ CẢNH SÁT
Phụ nữ A Phú Hãn ngồi học bên cạnh các nam đồng nghiệp tại Học Viện Cảnh Sát A Phú Hãn ở Kabul hôm 8-12-2003. Khoảng 70 phụ nữ đang được huấn luyện tại học viện cảnh sát do Đức tài trợ ở thủ đô A Phú Hãn sau khi Taliban sụp đổ và nhờ thế các phụ nữ được đi học và đi làm như nam giới.

BÓC THƯ GỬI THƯỢNG ĐẾ, BỊ LÊN ÁN
Một bưu tín viên Israel đưa ra bức thư gửi Thượng Đế. Một tổ chức nhân quyền Israel đã lên án bưu điện vi phạm quyền bí mật riêng tư vì đã bóc thư này và đăng nội dung trên trang web. Trước giờ, thư không địa chỉ thường bị trả về người gửi, nhưng các thư gửi Thượng Đế thường được bưu điện đưa tới Bức Tường Than Khóc ở Jerusalem để tín đồ đọc kinh cầu nguyện. Hội ACRI nói rằng thư này chỉ có thượng đế mới có quyền mở ra đọc.

BÃO TUYẾT LỚN, CÁC TIỆM BÁN LẺ BUỒN


Trận bão tuyết đã làm trở ngại việc mua sắm của các khách hàng. Các cửa tiệm bán lẻ chỉ muốn chút xíu tuyết cho thơ mộng mùa lễ, nhưng vùng Đông Bắc đã bị tràn ngập tuyết làm mất cả một cuối tuần. Bây giờ chỉ còn 2 kỳ cuối tuần nữa là Nô El, các tiệm hy vọng hồi phục lại.

VÔ ĐỊCH SUMO QUẢNG CÁO BÁN ĐĨA DVD
Cựu vô địch đấu vật sumo Nhật Bản Akinoshima khoe logo hình chiếc lưỡi Rolling Stones trên tay khi tham dự buổi lễ nhận chức “Đại sứ chính thức của Stones,” tại Tokyo hôm 8-12. Một chiếc xe buýt Stones đã được đưa ra ở Tokyo hôm thứ hau, để quảng cáo bán tại Nhật nguyên bộ DVD nhạc sống của ban nhạc Rolling Stones trong chuyến lưu diễn thế giới 2002-2003.

LỄ HỘI ĐỨC MẸ Ở PARAGUAY
Nông dân Paraguay diễn hành với tượng ảnh Đức Mẹ trong buổi lễ hàng năm ở Asuncion hôm thứ hai 8-12-2003. Hàng ngàn người Thiên Chúa Paraguay tham dữ lễ này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một vụ thảm sát tập thể tại một quán bar Mexico đã làm 11 người chết hôm Chủ Nhật, 27 tháng 9 năm 2020, theo Reuters cho biết.
Tại quê hương Belarus, Svetlana Alexijewitsch phản đối nguyên thủ quốc gia Lukashenko. Nhưng người đoạt giải Nobel văn học vì lo ngại cho sự an toàn của bà ấy do tình hình bất ổn, bà ta quyết định rời khỏi đất nước. Bây giờ, người đàn bà 72 tuổi đang ở Berlin.
Tổng Thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm Thứ Bảy, 26 tháng 9 năm 2020, đã ca ngợi người sống sót duy nhất của vụ máy bay quân sự rớt làm chết 26 người, sau khi một thiếu sinh quân khác vừa qua đời và 3 thi thể khác được phát hiện.
Nhà hoạt động Hong Kong nổi tiếng Joshua Wong đã bị cảnh sát bắt giữ hôm thứ Năm. Điều đó đến từ một tin nhắn trên tài khoản Twitter của anh ấy.
Dù lâu nay lập trường đối với TQ và Biển Đông thường thay đổi, Tổng Thống Phi Luật Tân Rodrigo Duterte trên diễn đàn Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc hôm 22 tháng 9 năm 2020 đã “bảo vệ phán quyết của Tòa Trọng Tài Quốc Tế về Biển Đông,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Tư.
Donald Trump đã ca ngợi sự đối phó của chính phủ ông đối với đại dịch vi khuẩn corona và đổ lỗi Trung Quốc cho “dịch bệnh” mà quốc gia này “đã tung ra thế giới” trong bài diễn văn đọc trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc tại New York mà đã nhanh chóng bị các nhà phê bình chê bai như là “bài diễn văn vận động tranh cử trên mạng,” theo báo The Independent tường thuật hôm 22 tháng 9 năm 2020.
Tay trùm địa ốc Trung Quốc là người đã từng gọi Chủ Tịch Tập Cận Bình là “tên hề” và đã chỉ trích việc giải quyết đại dịch vi khuẩn corona của chính quyền đã bị kết án 18 năm tù về tội tham nhũng, theo một tòa án Bắc Kinh tuyên bố hôm Thứ Ba, 22 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của Fox News tường thuật.
Hàng ngàn tài liệu mô tả chi tiết 2 ngàn tỉ đô la của các giao dịch có khả năng tham nhũng đã được rửa qua hệ thống tài chánh Hoa Kỳ đã bị tiết lộ cho một nhóm nhà báo điều tra quốc tế, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Chủ Nhật, 20 tháng 9 năm 2020.
Một phụ nữ bị nghi gửi thư có chứa chất đột ricin cho TT Trump đã bị bắt khi bà cố vào Mỹ từ Canada tại một điểm biên giới ở tiểu bang New York, theo một viên chức thực thi pháp luật Hoa Kỳ cho biết qua tường trình của CNN hôm Chủ Nhật, 20 tháng 9 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020 nói rằng ông đã chấp thuận cho vụ thương lượng giữa công ty mẹ của TikTok, ByteDnace, và Oracle, dù chưa rõ là sẽ đủ chưa để đảo ngược các hạn chế lên TikTok mà được dự trù có hiệu lực vào chiều tối Chủ Nhật này, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.