Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/11/200300:00:00(Xem: 6225)
KINH TẾ MIẾN BI ĐÁT VÌ MỸ CẤM VẬN
Một người bán gạo Miến điện ngồi đọc báo trong ngôi chợ bán sỉ tại phố chính Yangon, Miến điện. Lệnh cấm vận của Hoa kỳ đang xiết kinh tế Miến, làm hàng chục ngàn người mất việc, đẩy nền kinh tế nước này vào hỗn loạn, trong khi việc cấm hoán chuyển đô la đã buộc Miến chuyển sang đồng Euro. Nhưng quyền lực của chế độ không thấy suy xuyển gì.

XE XÍCH LÔ TRÀN NGẬP DHAKA
Hơn 300,000 xe xích lô tràn ngập thành phố Dhaka, thủ đô Bangladesh mỗi ngày. Tình hình kẹt xe còn nguy ngập hơn nữa khi sắp tới lễ Eid al-Fitr, để ghi nhận ngày kết thúc tháng chay Hồn Giáo Ramadan, khi dân chúng ào ra đường di lại.

LỄ HỘI ĐỒNG TÍNH PHI LUẬT TÂN
Lễ hội đồng tính nam và đồng tính nữ tưng bừng diễn hành ở ngoại ô Manila hôm chủ nhật, một phần trong Hội Nghị Thế Giới của Hội Đồng Tính Quốc Tế ILGA. Lễ hội tại Phi Luật Tân lần này bị kích động còn vì bản tin từ Hy Lạp, khi đài truyền hình Mega bị Hội Đồng Quốc Gia Về Phát Thanh và Truyền Hình phạt 116,000 đô la vì cứ chiếu đi chiếu lại đoạn video nữ ca sĩ Madonna hôn nữ ca sĩ Britney Spears.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
JERUSALEM - Thủ Tướng Netanyahu sẽ tiếp tục nhiệm vụ qua nhiệm kỳ 5 với các đảng tôn giáo cánh hữu giúp ông chiếm đa số tại QH.
ALGIERS - TT lâm thời loan báo: bầu cử TT mới sẽ được tổ chức ngày 4-7. Hiến pháp Algeria dự kiến bầu TT trong 90 ngày chuyển tiếp.
KHARTOUM - Sau nhiều tháng biểu tình phản đối của dân chúng, TT al-Bashir đã bị quân đội làm đảo chính lật đổ. Các lãnh tụ biểu tình báo trước: chỉ chấp nhận chính quyền dân sự.
SEOUL - Tòa án Nam Hàn ra phán quyết chống lại luật phá thai – nhưng luật này được duy trì đến hết năm.
SEOUL, Nam Hàn -- Chính phủ Bắc Hàn cứng rắn hơn... Bản tin NHK kể: Nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un nhấn mạnh nước này sẽ chống lại các lệnh trừng phạt do Mỹ dẫn đầu, nhưng không đề cập đến bất kỳ hành động khiêu khích quân sự nào.
Khoảng đầu tháng 04/2019, trong một cuộc phỏng vấn, tiến sĩ Ian Levy, giám đốc kỹ thuật của Trung tâm An ninh mạng Quốc gia Anh (NCSC), một bộ phận thuộc cơ quan tình báo Anh GCHQ, cho rằng thiết bị của Huawei nên bị cấm không được sử dụng trong các mạng 5G thế hệ mới.
NEW YORK - Phúc trình hàng năm về thi hành án tử hình của Amnesty International xác nhận: hoạt động hành quyết giảm hầu khắp thế giới.
HAVANA - Lãnh tụ của đảng CS Cuba lên án các trừng phạt của Hoa Kỳ và gây áp lực với Venezuela là tái tục âm mưu tiêu diệt cuộc cách mạng khuynh tả.
BRUSSELS - Tại hội nghị thượng đỉnh khẩn cấp, các nhà lãnh đạo Liên Âu thuận gia hạn Brexit, theo yêu cầu của Thủ Tướng Theresa May - nhưng vấn đề là bao lâu và với các điều kiện nào.
CARACAS - Sau cuộc họp với viên chức lãnh đạo của Hồng Thập Tự, lãnh tụ độc tài Nicolas Maduro tuyên bố: Venezuela sẵn sàng tiếp nhận viện trợ nhân đạo.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.