Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/11/200300:00:00(Xem: 6882)
KINH TẾ MIẾN BI ĐÁT VÌ MỸ CẤM VẬN
Một người bán gạo Miến điện ngồi đọc báo trong ngôi chợ bán sỉ tại phố chính Yangon, Miến điện. Lệnh cấm vận của Hoa kỳ đang xiết kinh tế Miến, làm hàng chục ngàn người mất việc, đẩy nền kinh tế nước này vào hỗn loạn, trong khi việc cấm hoán chuyển đô la đã buộc Miến chuyển sang đồng Euro. Nhưng quyền lực của chế độ không thấy suy xuyển gì.

XE XÍCH LÔ TRÀN NGẬP DHAKA
Hơn 300,000 xe xích lô tràn ngập thành phố Dhaka, thủ đô Bangladesh mỗi ngày. Tình hình kẹt xe còn nguy ngập hơn nữa khi sắp tới lễ Eid al-Fitr, để ghi nhận ngày kết thúc tháng chay Hồn Giáo Ramadan, khi dân chúng ào ra đường di lại.

LỄ HỘI ĐỒNG TÍNH PHI LUẬT TÂN
Lễ hội đồng tính nam và đồng tính nữ tưng bừng diễn hành ở ngoại ô Manila hôm chủ nhật, một phần trong Hội Nghị Thế Giới của Hội Đồng Tính Quốc Tế ILGA. Lễ hội tại Phi Luật Tân lần này bị kích động còn vì bản tin từ Hy Lạp, khi đài truyền hình Mega bị Hội Đồng Quốc Gia Về Phát Thanh và Truyền Hình phạt 116,000 đô la vì cứ chiếu đi chiếu lại đoạn video nữ ca sĩ Madonna hôn nữ ca sĩ Britney Spears.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BERLIN - Tin tặc xâm nhập các Bộ của chính phủ Đức đã bị khám phá hồi Tháng 12 - Mật Vụ cho hay: tin tặc đã gài nhu liệu “độc” từ 1 năm.
MOSCOW - Trong bài diễn văn về tình trạng liên bang gần ngày bầu cử, TT Putin hưá chú trọng vào việc nâng cao hơn mức sống của dân chúng, đồng thời loan báo Nga có phi đạn mới mà các nước chưa có.
RIYADH - Sau nhiều thập niên cấm đoán, vương quốc Saudi Arabia quyết định cấp giấy phép hoạt động cho rạp chiêu phim, như là 1 phần trong chương trình cởi mở xã hội – biện pháp này hướng tới mở cửa thị trường cho phim ảnh ngoại quốc.
SEOUL - TT Moon Dae-in tuyên bố qua làn sóng truyền hình toàn quốc: Nhật phải xin lỗi về lạm dụng phụ nữ Hàn trong thời gian thế chiến, không thể nói rằng đó là sự kiện lịch sử đã qua.
Khoảng cuối tháng 02/2018, dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Spotify đã nộp đơn xin IPO trực tiếp, một hình thức IPO bỏ qua các bước cơ bản của Phố Wall để có thể nhanh chóng đưa cổ phiếu lên sàn chứng khoán.
GENEVA - Lên tiếng tại hội nghị tài binh hôm Thứ Hai, TTK-LHQ Antonio Guterres hô hào nỗ lực toàn cầu để loại trừ vũ khí nguyên tử – đây là vấn đề gây bất đồng giữa các cường quốc từ mấy thập niên qua.
GENEVA - Nga thiếu bổn phận với việc bảo đảm sự phá hủy vũ khí hoá học của Syria và ngăn chế độ Assad dùng vũ khí hoá học bị cấm, là phát biểu ngày Thứ Tư của đại biểu Hoa Kỳ tại hội nghi tài binh.
GENEVA - Tại HĐ Nhân Quyền ngày Thứ Tư, ngoại trưởng Nga tố cáo quân nổi dậy Syria ngăn cản các hoạt động cứu trợ và di tản thường dân tại Eastern Ghouta.
KABUL - TT Afghanistan Ashraf Ghani đề nghị công nhận quân nổi dậy Taleban như là 1 thực thể hợp pháp, là 1 phần trong sáng kiến đưa tới đối thoại chính trị để chấm dứt hơn 16 năm chiến tranh.
NEW DEHLI - Cảnh sát liên bang Ấn Độ (CBI) đã gửi e-mail hôm Thứ Tư yêu cầu nhà buôn kim cương Nirav Modi trình diện và hợp tác trong cuộc điều tra gian lận cấu kết giữa công ty của ông ta và ngân hàng quốc doanh Punjab (hay PNB) gây thất thoát ước luợng 2 tỉ MK.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.