Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/11/200300:00:00(Xem: 6909)
KINH TẾ MIẾN BI ĐÁT VÌ MỸ CẤM VẬN
Một người bán gạo Miến điện ngồi đọc báo trong ngôi chợ bán sỉ tại phố chính Yangon, Miến điện. Lệnh cấm vận của Hoa kỳ đang xiết kinh tế Miến, làm hàng chục ngàn người mất việc, đẩy nền kinh tế nước này vào hỗn loạn, trong khi việc cấm hoán chuyển đô la đã buộc Miến chuyển sang đồng Euro. Nhưng quyền lực của chế độ không thấy suy xuyển gì.

XE XÍCH LÔ TRÀN NGẬP DHAKA
Hơn 300,000 xe xích lô tràn ngập thành phố Dhaka, thủ đô Bangladesh mỗi ngày. Tình hình kẹt xe còn nguy ngập hơn nữa khi sắp tới lễ Eid al-Fitr, để ghi nhận ngày kết thúc tháng chay Hồn Giáo Ramadan, khi dân chúng ào ra đường di lại.

LỄ HỘI ĐỒNG TÍNH PHI LUẬT TÂN
Lễ hội đồng tính nam và đồng tính nữ tưng bừng diễn hành ở ngoại ô Manila hôm chủ nhật, một phần trong Hội Nghị Thế Giới của Hội Đồng Tính Quốc Tế ILGA. Lễ hội tại Phi Luật Tân lần này bị kích động còn vì bản tin từ Hy Lạp, khi đài truyền hình Mega bị Hội Đồng Quốc Gia Về Phát Thanh và Truyền Hình phạt 116,000 đô la vì cứ chiếu đi chiếu lại đoạn video nữ ca sĩ Madonna hôn nữ ca sĩ Britney Spears.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ANKARA - Thổ Nhĩ Kỳ có thể mở rộng hành quân đánh dân quân Kurd tại Syria, bất kể lời hô hào tự chế từ các đồng minh phương Tây.
NEW DEHLI - Các viên chức lãnh đạo 10 thành viên ASEAN và Ấn Độ họp 1 hội nghị dấu ấn hôm Thứ Năm về khả năng mở rộng hợp tác hàng hải, an ninh, chia sẻ kỹ thuật để cùng phát triển, cùng thịnh vượng.
NUSA DUA, Indonesia - Sáng kiến chia sẻ tình báo để cùng chống khủng bố đã được 6 thành viên ASEAN thỏa thuận - giao ước “Our Eyes” cũng tăng cường các hợp tác về an ninh trong vùng là đồng thuận thể hiện mức độ cao về tin cậy lẫn nhau, theo nhận xét của giới phân tích.
LONDON - Văn phòng Thủ Tướng Anh trên đường Downing (London) cho biết: kế hoạch công du vương quốc UK của TT Trump bắt đầu đuợc tính toán sau cuộc hội đàm giữa ông và Thủ Tướng Theresa May tại Davos.
MOSCOW - Hạ tầng cơ sở phi trường tại vùng Viễn Đông của Nga sắp đuợc tái thiết bằng dự chi 235 triệu MK từ nay đến năm 2020.
BEIJING - 2 vị giám mục “chìm” của Vatican đuợc yêu cầu rút lui để nhuờng chỗ cho các giáo phẩm đồng cấp đuợc chính quyền Trung Cộng hậu thuẫn – diễn biến này nêu nghi vấn về ý định bình thường hoá quan hệ với Beijing của đức Giáo hoàng, ngưng quan hệ chính thức với Taiwan.
BEIJING - Hợp tác là chọn lựa duy nhất đúng trong giao thương giữa Hoa Lục và Bắc Mỹ, là khẳng định của Bộ thương mại Trung Cộng.
BEIJING - Cánh tay phải của lãnh tụ Tập Cận Bình, kinh tế gia Liu He, lên tiếng thay thế tại diễn đàn kinh tế thế giới – ông là nhân vật không xa lạ với hội thảo Davos thường niên, nhưng chưa từng là diễn giả.
LIÊN HIỆP QUỐC - Đại diện thường trực của Hoa Kỳ tại LHQ khẳng định: không hối thúc nhóm lãnh đạo Palestine hoà đàm khi thiếu thiện chí tìm kiếm giải pháp hoà bình bằng thương luợng.
DAVOS - Chương trình làm việc ngày Thứ Năm 25-1 của TT Trump tại Davos, nơi họp “Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới - WEF” gồm các buổi hội đàm với Thủ Tướng Theresa May và Thủ Tướng Benjamin Netanyahu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.