Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/11/200300:00:00(Xem: 8689)
LẤY TÔN GIÁO ĐỂ GIÚP DU LỊCH
Điệu vũ Quan Âm Ngàn Tay thực hiện tại Núi Putuo ở Zhousan, tỉnh Zhejiang, hôm chủ nhật. Lễ Hội Văn Hóa Quan Âm Nam Hải tại núi này, một trong tứ đại danh sơn Phật Giáo ở Trung Quốc, đã mở cửa hôm chủ nhật, trong đó có nhiều sinh hoạt du lịch, văn hóa, tôn giáo...

CÁC SƯ NEPAL DIỄN HÀNH VÌ HÒA BÌNH
Các vị sư Nepal ôm bình bát đi khất thực trong khi tham dự diễn hành vì hòa bình trên các đường phố thị trấn Patan, gần Kathmandu, hôm 17-11. Các sư diễn hành với mục tiêu chính là gây ý thức về tình hình bạo lực không ngừng giữa quân đội và loạn quân Maoist tại vương quốc trên các đỉnh Hy Mã Lạp Sơn này.

HÃNG LOWE LỢI TỨC TĂNG 33%


Công ty Lowe’s Companies Inc., hệ thống bán lẻ mặt hàng cải thiện gia cư chỉ thua Home Depot, loan báo hô thứ hai là lợi tức quý ba tăng 33%, nhờ thương vụ cùng cửa tiệm tăng 12.4% trung bình.

CAM BỐT: CÁC CÔ ƯA BAO CAO SU MỚI
Các bao cao su ngừa bệnh dùng cho phụ nữ đã được ưa chuộng bởi các cô bán dâm tại Cam Bốt kể từ khi được một hội bất vụ lợi giới thiệu với các cô nhằm chống việc lan truyền bệnh AIDS từ hồi tháng 10 vừa qua. Chỉ trong vòng 1 tháng, chương trình Population Services International’s HIV/AIDS đã phân phối 5,000 bao condom phụ nữ này cho 2 tỉnh. Lý do chính được các cô ưa chuộng, vì đàn ông Cam Bốt ít chịu mang bao cao su. Trở ngại chính bây giờ là, bao cao su phụ nữ bán giá 100 đồng riel (0.02 đô la), mắc gấp đôi loại dùng cho đàn ông.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB) loan báo : tàu tuần duyên bắn và bắt 3 tàu tuần của hải quân Ukraine bên ngoài bán đảo Crimea, có 6 thủy thủ bị thương. Phía Nga loan báo : 3 tàu Ukraine định xâm nhập hải phận, định làm việc trái luật, bỏ qua tín hiệu cảnh cáo. Thông báo của FSB ghi rõ : 2 pháo đỉnh và 1 tàu kéo của Ukraine bị tịch thu tại hải phận Nga tại Hắc Hải.
BERLIN - Bộ môi trường của Đức vừa công bố kế hoạch 5 điểm để giảm rác nhựa plastic, cũng làm giảm rác nói chung. Kế hoạch này gồm các quy định về giảm sản xuất hàng hóa plastic, giảm đóng gói bằng nhựa plastic, khuyến khích xử dụng vật liệu tái sinh ….
LONDON - 1 nhà thầu quốc phòng không biết tên được vương quốc Anh cấp phép bán 1 số lượng không giới hạn sản phẩm của kỹ nghệ radar, phụ tùng, kỹ thuật và nhu liệu liên quan cho khách hàng Trung Cộng, để quân đội giải phóng PLA xử dụng - theo thông tin từ Bộ giao thương quốc tế, giấy phép đặc biệt (OIEL) được ký hồi Tháng 4, là 2 tháng sau chuyến đi Beijing của Thủ Tướng Theresa May.
TEHRAN - Trên 700 người bị thương vì ảnh hưởng của động đất sức mạnh 6.4 độ Richter tại miền tây Iran, gần biên giới Iraq – động đất trong năm qua gần khu vực này gây thiệt mạng trên 600 người.
ISTANBUL - Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin : cảnh sát lục soát 2 biệt thự tại tỉnh Yalova trong vùng đông bắc để tìm di thể của nhà báo bị thảm sát tại lãnh sự quán Saudi Arabia ngày 2-10.
LIÊN HIỆP QUỐC - Sứ giả LHQ phụ trách vận động hòa đàm Yemen được trông đợi đến thủ đô Saudi Arabia trong ngày Thứ Hai – tình hình thương cảng Hodeida tại Yemen tạm lắng dịu trong lúc ĐS Martin Griffith nỗ lực vận động để 2 phe đối đầu ngồi vào bàn thương lượng trong tháng tới.
TUNIS - Công đoàn và hội đoàn hô hào xuống đường biểu tình phản đối thế tử bin Salman về vụ thảm sát nhà báo Khashoggi – biểu tình được dự định bắt đầu lúc 5 giờ chiều Thứ Hai tại trung tâm thủ đô Tunis.
BEIJING - 3 mẹ con, gồm bà Sandra Han sinh quán Hoa Lục và 2 con trưởng thành chào đời tại Hoa Kỳ, bị nhà cầm quyền Hoa Lục ngăn cấm trở lại Hoa Kỳ, với lý do “có liên quan với tội kinh tế”.
NEW DEHLI - Hội đàm hôm cuối tuần giữa cố vấn an ninh quốc gia Ấn Độ Ajit Doval và ngoại trưởng Trung Cộng Wang Yi kết thúc bằng thông cáo chung cho hay : 2 Bên đạt các đồng thuận về các tranh chấp để có thể xây dựng niềm tin cậy về biên giới.
TAIPEI, Đài Loan -- Giải Điện ảnh Kim Mã trước giờ là của Đài Loan... tuy nhiên, giới nghệ sĩ Hoa Lục kèn cựa... chính trị hóa, muốn bày tỏ rằng Đài Loan là một phần của Trung Quốc, không chỉ qua cách viết “Đài Loan, Trung Quốc” (Taiwan, China) mà còn qua ngôn ngữ nói. Do vậy, Bộ Trưởng Văn Hóa Đài Loan là bà Trịnh Lệ Quân phải nói thằng rằng đây là Đài Loan, chớ phải là Trung Quốc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.