Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/11/200300:00:00(Xem: 7068)
LẤY TÔN GIÁO ĐỂ GIÚP DU LỊCH
Điệu vũ Quan Âm Ngàn Tay thực hiện tại Núi Putuo ở Zhousan, tỉnh Zhejiang, hôm chủ nhật. Lễ Hội Văn Hóa Quan Âm Nam Hải tại núi này, một trong tứ đại danh sơn Phật Giáo ở Trung Quốc, đã mở cửa hôm chủ nhật, trong đó có nhiều sinh hoạt du lịch, văn hóa, tôn giáo...

CÁC SƯ NEPAL DIỄN HÀNH VÌ HÒA BÌNH
Các vị sư Nepal ôm bình bát đi khất thực trong khi tham dự diễn hành vì hòa bình trên các đường phố thị trấn Patan, gần Kathmandu, hôm 17-11. Các sư diễn hành với mục tiêu chính là gây ý thức về tình hình bạo lực không ngừng giữa quân đội và loạn quân Maoist tại vương quốc trên các đỉnh Hy Mã Lạp Sơn này.

HÃNG LOWE LỢI TỨC TĂNG 33%


Công ty Lowe’s Companies Inc., hệ thống bán lẻ mặt hàng cải thiện gia cư chỉ thua Home Depot, loan báo hô thứ hai là lợi tức quý ba tăng 33%, nhờ thương vụ cùng cửa tiệm tăng 12.4% trung bình.

CAM BỐT: CÁC CÔ ƯA BAO CAO SU MỚI
Các bao cao su ngừa bệnh dùng cho phụ nữ đã được ưa chuộng bởi các cô bán dâm tại Cam Bốt kể từ khi được một hội bất vụ lợi giới thiệu với các cô nhằm chống việc lan truyền bệnh AIDS từ hồi tháng 10 vừa qua. Chỉ trong vòng 1 tháng, chương trình Population Services International’s HIV/AIDS đã phân phối 5,000 bao condom phụ nữ này cho 2 tỉnh. Lý do chính được các cô ưa chuộng, vì đàn ông Cam Bốt ít chịu mang bao cao su. Trở ngại chính bây giờ là, bao cao su phụ nữ bán giá 100 đồng riel (0.02 đô la), mắc gấp đôi loại dùng cho đàn ông.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Cuộc vận động ghế chủ tịch Interpol của 1 nhân vật thân cận TT Putin không thành do nỗ lực chống lại của Hoa Kỳ và đồng minh.
LILONGWE - Chương trình lương thực thế giới (WFP) hô hào cộng đồng quốc tế đóng góp 4.2 triệu MK để cứu trợ dân tị nạn tại Malawi.
NEW DEHLI - Nữ tu nhập đoàn khi đám đông biểu tình tại Kerala đòi hỏi công lý cho số nạn nhân bị các viên chức Công Giáo thế lực lạm dụng tình dục.
ISLAMABAD - Bộ ngoại giao Pakistan mời trưởng phái bộ Hoa kỳ tới tiếp nhận phản kháng của chính quyền bản xứ về tuyên bố của TT Trump, theo đó Islamabad không làm gì trong khi nhận quân viện hơn 1 tỉ MK hàng năm để cùng đánh khủng bố.
WASHINGTON - Bộ trưởng quốc phòng James Mattis loan báo: quy mô của tập trận chung với Nam Hàn gọi bằng tên “Foal Eagle” sẽ giảm trong năm tới để không làm hại nỗ lực vận động ngoại giao với Bắc Hàn.
MOSCOW - Phi cơ cán nát thây 1 người đàn ông trong lúc cất cánh từ phi trường Sheremetyevo của thành phố Moscow hồi tối Thứ Ba.
Khoảng 80% dân Venezuela hiện thiếu thực phẩm, theo tài liệu mới nhất được biên tập bởi Tổ Chức Nhân Quyến Phi Chính Phủ Human Rights Watch cho biết hôm Thứ Ba.
TEHRAN - Để nhất thời ứng phó với khó khăn tài chính trong lúc bị chính phủ Hoa Kỳ trừng phạt, nhà cầm quyền Tehran quay sang nguồn tài nguyên vàng và đồng.
JOHANNESBURG - Phe chủ trương cải cách ruộng đất tại Nam Phi cả quyết: cải cách để giải phóng tiềm năng phát triển – phe chống báo động: thay đổi gây thiệt hại nền kinh tế tân tiến nhất lục địa.
RIYADH - Trong lúc công luận tiếp tục phản ứng căm phẫn về vụ thủ tiêu ký giả Khashoggi, 1 thành phần trong vương triều Riyadh cảm thấy hoang mang với việc ngăn trở thế tử bin Salman trở thành vua tương lai.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.