Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/11/200300:00:00(Xem: 7526)
LẤY TÔN GIÁO ĐỂ GIÚP DU LỊCH
Điệu vũ Quan Âm Ngàn Tay thực hiện tại Núi Putuo ở Zhousan, tỉnh Zhejiang, hôm chủ nhật. Lễ Hội Văn Hóa Quan Âm Nam Hải tại núi này, một trong tứ đại danh sơn Phật Giáo ở Trung Quốc, đã mở cửa hôm chủ nhật, trong đó có nhiều sinh hoạt du lịch, văn hóa, tôn giáo...

CÁC SƯ NEPAL DIỄN HÀNH VÌ HÒA BÌNH
Các vị sư Nepal ôm bình bát đi khất thực trong khi tham dự diễn hành vì hòa bình trên các đường phố thị trấn Patan, gần Kathmandu, hôm 17-11. Các sư diễn hành với mục tiêu chính là gây ý thức về tình hình bạo lực không ngừng giữa quân đội và loạn quân Maoist tại vương quốc trên các đỉnh Hy Mã Lạp Sơn này.

HÃNG LOWE LỢI TỨC TĂNG 33%


Công ty Lowe’s Companies Inc., hệ thống bán lẻ mặt hàng cải thiện gia cư chỉ thua Home Depot, loan báo hô thứ hai là lợi tức quý ba tăng 33%, nhờ thương vụ cùng cửa tiệm tăng 12.4% trung bình.

CAM BỐT: CÁC CÔ ƯA BAO CAO SU MỚI
Các bao cao su ngừa bệnh dùng cho phụ nữ đã được ưa chuộng bởi các cô bán dâm tại Cam Bốt kể từ khi được một hội bất vụ lợi giới thiệu với các cô nhằm chống việc lan truyền bệnh AIDS từ hồi tháng 10 vừa qua. Chỉ trong vòng 1 tháng, chương trình Population Services International’s HIV/AIDS đã phân phối 5,000 bao condom phụ nữ này cho 2 tỉnh. Lý do chính được các cô ưa chuộng, vì đàn ông Cam Bốt ít chịu mang bao cao su. Trở ngại chính bây giờ là, bao cao su phụ nữ bán giá 100 đồng riel (0.02 đô la), mắc gấp đôi loại dùng cho đàn ông.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Hàng triệu dân Nam Hàn biểu tình yêu cầu luận tội TT Park Geun-hye theo các tố giác tham nhũng nổi lên hồi cuối năm 2016.
BANGKOK - 10 người Nga bị bắt về tội mở lớp dạy tình dục cho đồng huơng không xin phép ở thành phố Pattaya – cảnh sát Thái Lan - số người bị bắt gồm Alex Lesley, là nhân vật tự xưng guru về tình dục, từng là tựa đề lớn trên mặt báo trong năm qua với tuyên bố dự định tranh cử TT Nga vào Tháng 3-2018.
MANILA - Ngoại trưởng Philippines khuyến cáo LHQ chớ “vũ khí hoá” nhân quyền và hô hào phái 1 điều tra viên vô tư tới nơi tìm hiểu cuộc chiến chống ma túy của TT Duterte.
Tính đến năm 2018, qua hơn 8 năm tồn tại và phát triển của bitcoin, các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới ngày càng nhận ra những điểm mạnh và điểm yếu tiềm tàng của các loại tiền tệ điện tử. Hiện có 2 vấn đề của tiền mã hóa đang được quan tâm: cần làm gì với sự trỗi dậy của các đồng tiền mã hoá tư nhân đang ngày càng trở nên phổ biến, và liệu có nên tung ra các đồng tiền mã hoá chính thức của mình hay không?
WASHINGTON - TT Enrique Pena Nieto đã bỏ ý định tới thủ đô Hoa Kỳ đàm đạo với TT Trump sau 1 cuộc điện đàm căng thẳng giữa 2 ngươi - các viên chức 2 bên cho báo Washington Post biết TT Nieto đình chỉ chuyến đi Washington vì ông Trump từ chối yêu cầu của ông Nieto không công khai xác nhận lập trường của Mexico là sẽ không góp phần chi phí xây tường biên giới giữa 2 lãnh thổ.
SEOUL - Tuyên bố nhân dịp tiếp Phó Thủ Tướng Liu Yangdong của Trung Cộng hôm Thứ Hai, TT Moon Dae-jin gợi ý Hoa Kỳ hạ thấp điều kiện đối thoại với Bắc Hàn để 2 bên có thể bắt đầu thương luợng sớm.
BEIJING - Kế hoạch cho phép lãnh tụ Xi Jinping nắm quyền lãnh đạo thượng đỉnh vô thời hạn gây phản ứng tức thì với mạng truyền thông xã hội - đề nghị của đảng CS cầm quyền công bố hôm chủ nhật là bãi bỏ điều khoản hiến pháp giới hạn chủ tịch nước cầm quyền 2 nhiệm kỳ, có nghĩa là lãnh tụ Xi, đang lãnh đạo cả đảng, chính quyền và quân đội không bao giờ thôi việc.
Khoảng cuối tháng 02/2018, Samsung quyết định đầu tư 6 tỷ USD vào dây chuyền sản xuất chip hệ thống thế hệ mới, nhằm tăng cường khả năng của mảng sản xuất chip. Điều này sẽ giúp công ty không bị quá phụ thuộc và mảng kinh doanh bộ nhớ trong tương lai.
Khoảng cuối tháng 02/2018, Samsung chính thức giới thiệu bộ đôi Galaxy S9, S9 Plus tại sự kiện MWC18 đang diễn ra ở Barcelona với nhiều nâng cấp mạnh mẽ về camera.
TOKYO -- Vậy là, Bắc Hàn triển khai vũ khí hạt nhân... Bản tin NHK ghi rằng theo tờ báo của đảng cầm quyền Bắc Hàn, nước này sẽ triển khai các tên lửa đạn đạo và đầu đạn hạt nhân nhằm tăng cường năng lực của quân đội.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.