Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/11/200300:00:00(Xem: 7873)
LẤY TÔN GIÁO ĐỂ GIÚP DU LỊCH
Điệu vũ Quan Âm Ngàn Tay thực hiện tại Núi Putuo ở Zhousan, tỉnh Zhejiang, hôm chủ nhật. Lễ Hội Văn Hóa Quan Âm Nam Hải tại núi này, một trong tứ đại danh sơn Phật Giáo ở Trung Quốc, đã mở cửa hôm chủ nhật, trong đó có nhiều sinh hoạt du lịch, văn hóa, tôn giáo...

CÁC SƯ NEPAL DIỄN HÀNH VÌ HÒA BÌNH
Các vị sư Nepal ôm bình bát đi khất thực trong khi tham dự diễn hành vì hòa bình trên các đường phố thị trấn Patan, gần Kathmandu, hôm 17-11. Các sư diễn hành với mục tiêu chính là gây ý thức về tình hình bạo lực không ngừng giữa quân đội và loạn quân Maoist tại vương quốc trên các đỉnh Hy Mã Lạp Sơn này.

HÃNG LOWE LỢI TỨC TĂNG 33%


Công ty Lowe’s Companies Inc., hệ thống bán lẻ mặt hàng cải thiện gia cư chỉ thua Home Depot, loan báo hô thứ hai là lợi tức quý ba tăng 33%, nhờ thương vụ cùng cửa tiệm tăng 12.4% trung bình.

CAM BỐT: CÁC CÔ ƯA BAO CAO SU MỚI
Các bao cao su ngừa bệnh dùng cho phụ nữ đã được ưa chuộng bởi các cô bán dâm tại Cam Bốt kể từ khi được một hội bất vụ lợi giới thiệu với các cô nhằm chống việc lan truyền bệnh AIDS từ hồi tháng 10 vừa qua. Chỉ trong vòng 1 tháng, chương trình Population Services International’s HIV/AIDS đã phân phối 5,000 bao condom phụ nữ này cho 2 tỉnh. Lý do chính được các cô ưa chuộng, vì đàn ông Cam Bốt ít chịu mang bao cao su. Trở ngại chính bây giờ là, bao cao su phụ nữ bán giá 100 đồng riel (0.02 đô la), mắc gấp đôi loại dùng cho đàn ông.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LIÊN HIỆP QUỐC - Viên chức điều khiển cơ quan nguyên tử năng quốc tế (IAEA) tiếp đại diện của Hoa Kỳ tại LHQ hôm Thứ Tư để trình bày sự thực hành thỏa ước nguyên tử Vienna
ISLAMABAD - Trong tuyên bố về Afghanistan, TT Trump tố cáo Pakistan chưá chấp loạn quân Taleban, không giúp chính quyền Kabul bình định.
CAIRO - Bộ ngoại giao Ai Cập loan báo: quyết định của chính quyền Trump giảm 1 số viện trợ và giữ lại quân viện với Ai Cập là đáng tiếc, là phán đoán thiếu sót về quan hệ chiến luợc giữa 2 nước.
BERLIN - Thủ Tướng Đức tuyên bố hôm Thứ Tư: ông Trump phải đuợc bày tỏ sự tôn kính thích hợp với vai trò TT Hoa Kỳ, dù bà có thể bất đồng về chính sách với ông Trump.
BEIJING - Thẩm quyền tài phán Hoa Lục báo tin: luật sư nhân quyền bị luật sư đoàn khai trừ Jiang Tianyong “thú tội” xúi giục lật đổ chính quyền – ông Jiang biệt tăm từ khi bị bắt, hồi Tháng 11.
GENEVA - Hồng Thập Tự Quốc Tế (RC) báo tin: 24 triệu dân Nam Á bị ảnh hưởng của lũ lụt trong muà mưa hàng năm, nhưng kỳ này là tệ hại nhất từ nhiều thập niên
BAGHDAD - Quân chính phủ mở chiến dịch tái chiếm Tal Afar từ 2 ngày qua nhưng còn hàng ngàn dân mắc kẹt tại thị trấn đang là cứ điểm của lực luợng “nhà nước Hồi Giáo - ISIS”.
ANKARA - TT Erdogan thề phá hỏng mọi mưu định thành lập “nhà nước Kurd” tại miền bắc Syria - dưới mắt nhà cầm quyền Ankara,
VIENNA - 1 công nhân thất nghiệp 39 tuổi là người hâm mộ bóng đá bị tuyên án 18 tháng tù vì động tác chào kính như Hitler tại sân bóng hồi Tháng 8-2016.
BERLIN - Tỉ phú Trump có tên tại những ngôi nhà chọc trời, trong các tin tức tình báo, và nay trên viên thuốc kích thích ectasy gây nghiện
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.