Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/11/200300:00:00(Xem: 8213)
LẤY TÔN GIÁO ĐỂ GIÚP DU LỊCH
Điệu vũ Quan Âm Ngàn Tay thực hiện tại Núi Putuo ở Zhousan, tỉnh Zhejiang, hôm chủ nhật. Lễ Hội Văn Hóa Quan Âm Nam Hải tại núi này, một trong tứ đại danh sơn Phật Giáo ở Trung Quốc, đã mở cửa hôm chủ nhật, trong đó có nhiều sinh hoạt du lịch, văn hóa, tôn giáo...

CÁC SƯ NEPAL DIỄN HÀNH VÌ HÒA BÌNH
Các vị sư Nepal ôm bình bát đi khất thực trong khi tham dự diễn hành vì hòa bình trên các đường phố thị trấn Patan, gần Kathmandu, hôm 17-11. Các sư diễn hành với mục tiêu chính là gây ý thức về tình hình bạo lực không ngừng giữa quân đội và loạn quân Maoist tại vương quốc trên các đỉnh Hy Mã Lạp Sơn này.

HÃNG LOWE LỢI TỨC TĂNG 33%


Công ty Lowe’s Companies Inc., hệ thống bán lẻ mặt hàng cải thiện gia cư chỉ thua Home Depot, loan báo hô thứ hai là lợi tức quý ba tăng 33%, nhờ thương vụ cùng cửa tiệm tăng 12.4% trung bình.

CAM BỐT: CÁC CÔ ƯA BAO CAO SU MỚI
Các bao cao su ngừa bệnh dùng cho phụ nữ đã được ưa chuộng bởi các cô bán dâm tại Cam Bốt kể từ khi được một hội bất vụ lợi giới thiệu với các cô nhằm chống việc lan truyền bệnh AIDS từ hồi tháng 10 vừa qua. Chỉ trong vòng 1 tháng, chương trình Population Services International’s HIV/AIDS đã phân phối 5,000 bao condom phụ nữ này cho 2 tỉnh. Lý do chính được các cô ưa chuộng, vì đàn ông Cam Bốt ít chịu mang bao cao su. Trở ngại chính bây giờ là, bao cao su phụ nữ bán giá 100 đồng riel (0.02 đô la), mắc gấp đôi loại dùng cho đàn ông.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhà tranh đấu nữ quyền nổi tiếng Mahboubeh Abbasgholizadeh tuyên bố với phóng viên phương tây: hiên pháp không minh định giới tính của ứng viên TT
BERLIN - Với các vi phạm ngưng bắn leo thang, triển vọng tái lập hoà bình tại Ukraine trở thành lu mờ, chính phủ Đức hô hào các phe đối đầu tìm kiếm tiến bộ trong việc trao đổi tù
LONDON - Từ khi bà Theresa May trở thành Thủ Tướng, sau kết quả trưng cầu dân ý Brexit và Thủ Tướng David Cameron từ chức, hôm Thứ Ba bà May kêu gọi tổ chức bầu cử Quốc Hội vào ngày 8 tháng 6.
Mục tiêu của sáng kiến tự do mậu dịch châu Á Thái Bình Dương của chính quyền Obama (đuợc biết với tên tắt TPP) đã bị chính quyền Trump từ bỏ, với giải thích “công nhân trong nước mất việc làm”.
WASHINGTON - TT Trump chúc mừng TT Erdogan của Thổ Nhĩ Kỳ về kết quả trưng cầu dân ý hôm Chủ nhật cho phép tu chính hiến pháp để tăng quyền hạn của lãnh đạo hành pháp huớng tới TT-chế.
Bản tin RFA viết rằng, “Tin Đài Á Châu Tự Do thu thập được cho biết thêm một nhà sư Tây Tạng nổi lửa tự thiêu, để phản đối chính sách không công bằng mà Bắc Kinh đang áp dụng với những cộng đồng thiểu số.
BEIJING - Tăng trưởng kinh tế 3 tháng đầu năm 2017 của Hoa Lục đuợc tính là 6.9%, là mạnh nhất từ 1 năm rưỡi – nhưng giới phân tích ngờ rằng tiềm lực này không kéo dài.
BAGHDAD - Chiến dịch tái chiếm thành phố Mosul của Iraq kéo dài nửa năm qua đã đưa tới nửa triệu nguời di tản tránh bom đạn, theo ước luợng của LHQ - trong Tháng 1,
RAMALLAH - Viên chức tại thủ phủ hành chính Ramallah loan báo: 1300 tù nhân Palestine tuyệt thực vô hạn định trong các nhà giam của Israel trùng hợp với ngày kỷ niệm hàng năm “Palestinian Prisoners Day”,
ANKARA - 51.4% cử tri Thổ Nhĩ Kỳ bỏ phiếu thuận trong cuộc trưng cầu dân ý về tu chính hiến pháp, cho phép mở rộng quyền hạn của lãnh đạo hành pháp, theo yêu cầu của TT Tayyip Erdogan
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.