Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/11/200300:00:00(Xem: 6562)
NGA ĐƯA LHQ LỘ ĐỒ HÒA BÌNH MỚI
MOSCOW - Hôm thứ tư, Nga sẽ đệ nạp HĐ Bảo An LHQ 1 nghị quyết hậu thuẫn lộ đồ hòa bình Trung Đông, theo tin thông tấn Interfax - Thứ Trưởng ngoại giao Yuri Fedotov cho biết đại sứ Nga tại LHQ Sergei Lavrov sẽ trình nghị quyết này chiều Thứ Tư. Israel chống lại văn bản của Moscow sợ rằng các đề nghị của Nga sẽ đặt quá nhiều áp lực quốc tế trên kế hoạch đang bị đình trệ. Theo tường thuật của Interfax, Thứ Trưởng Fedotov tỏ ý hi vọng rằng nghị quyết của Nga sẽ được chấp thuận vào cuối tuần này.

MỸ THỬ BOM LỚN NHẤT LẦN CUỐI
Quân đội Mỹ tuần này sẽ thử nghiệm đợt chót trên loại bom phi-nguyên-tử lớn nhất trước giờ, bom này có tên MOAB, Massive Ordinance Air Blast Bomb, còn gọi là “mẹ Của Bom,” theo tin từ Không Quân Mỹ hôm 18-11. Bom này nặng 21,700 pounds, sẽ do vệ tinh hướng dẫn, thử lần chót vào ngày 20-11 tại Eglin Air Force Base, Florida.

TRỰC THĂNG NHỎ NHẤT, NHẸ NHẤT
Hãng Nhật Bản Seiko Epson đã trình làng chiếc trực thăng nhỏ nhất và nhẹ nhất có tên “Micro Flying Robot,” chỉ cao 7 cm, có đường kính cánh quạt 13 cm, và nặng 8.9 grams, trang bị 4 máy kích động năng lượng để xoay 2 cánh quạt.
BỐ RÁP THỊ TRƯỜNG TÀI CHÁNH
FBI đã bắt hàng chục chuyên viên trao đổi tiền tệ tại New York hôm 18-11, trong một chiến dịch gài bẫy.

XE LỬA TỪ LỰC ĐẠT TỐC ĐỘ KỶ LỤC MỚI
Chiếc xe lửa chạy bằng từ lực nhấc bổng trên không khí có tên Maglev của hãng Tokai đã vượt tốc độ kỷ lục của chính chiếc này, đạt tới 360 dặm/giờ trong một cuộc thử nghiệm không người.

LỤT LỚN NORTH CAROLINA
Cấp cứu đã dùng dây và thuyền để cứu một cặp vợ chồng kẹt trên cây vì nước lụt gần Boone, NC hôm thứ tư, sau hàng loạt trận mưa bão vùng này. Cặp vợ chồng này vào Cove Creek để cứu con chó của họ và rồi nước lụt dâng quá cao mau chóng, nên phải leo cây ngồi chờ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON/TAIPEI -- Chính phủ Hoa Kỳ tái xác nhận sẽ bảo vệ Đài Loan... Trong khi đó, Đài Loan cũng tố cáo chính phủ Bắc Kinh không ngừng can thiệp vào nội tình Đài Loan, đặc biệt là mùa bầu cử.
SEOUL, Nam Hàn -- Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong-un sẽ sớm thăm Seoul... đó là lời công bố của chính phủ Nam Hàn.
Một phúc trình mới tiên đoán rằng Thành Phố New York sẽ vẫn giữ chức vương miện như là nền kinh tế thành thị lớn nhất trên thế giới, trong khi San Jose tại California được coi như là gia tăng nhanh nhất.
Một trận sóng thần đã giết chết ít nhất 222 người và làm 800 người bị thương tại các đảo Java và Sumatra của Indonesia
LIÊN HIỆP QUỐC - 1 phúc trình của ủy hội hỗ trợ Libya của LHQ (tên tắt UNSMIL) hô hào các nước EU xem lại thỏa thuận hợp tác về di trú với Libya. Theo phúc trình này, vi phạm quyền của di dân tại Libya là khủng khiếp, gồm lạm dụng, đánh đập, tấn công tình dục, giết người không xét xử.
RIYADH - Vương quốc Saudi Arabia loan báo thành lập 1 số công sở mới để tăng tiến hoạt động tình báo sau vụ mưu sát nhà báo Khashoggi bị cộng đồng quốc tế nhòm ngó.
MEXICO CITY - Lân bang phía nam muốn biết chi tiết kế hoạch của chính quyền Trump đưa di dân trở lại Mexico trong khi cứu xét hồ sơ nhập cư, và hứa không tống xuất di dân tìm kiến quy chế tị nạn tại Hoa Kỳ.
LONDON - Phi trường Gatwick mở cửa vào sáng Thứ Sáu để lại đóng khi phát hiện 1 UAV lúc 5 giờ 10 phút chiều. Cảnh sát quận Sussex chưa tìm ra thủ phạm thả UAV. Lần phát hiện UAV gần nhất được ghi nhận lúc 10 giờ tối Thứ Năm.
NEW DEHLI - 1 người đàn ông 31 tuổi bị bắt về tội cưỡng hiếp công dân vương quốc Anh tại tỉnh bang Goa, miền tây Ấn Độ.
Bà Mạnh Vãn Chu nữ giám đốc tài chính của Hoa Vi, tập đoàn viễn thông điện tử lớn nhứt của Trung Quốc, bị bắt tại Canada theo yêu cầu của Mỹ. Bà bị cáo buộc khai gian để SkyCom, một chi nhánh của Hoa Vi tại Hồng Kông buôn bán với Iran
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.