Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/11/200300:00:00(Xem: 6575)
NGA ĐƯA LHQ LỘ ĐỒ HÒA BÌNH MỚI
MOSCOW - Hôm thứ tư, Nga sẽ đệ nạp HĐ Bảo An LHQ 1 nghị quyết hậu thuẫn lộ đồ hòa bình Trung Đông, theo tin thông tấn Interfax - Thứ Trưởng ngoại giao Yuri Fedotov cho biết đại sứ Nga tại LHQ Sergei Lavrov sẽ trình nghị quyết này chiều Thứ Tư. Israel chống lại văn bản của Moscow sợ rằng các đề nghị của Nga sẽ đặt quá nhiều áp lực quốc tế trên kế hoạch đang bị đình trệ. Theo tường thuật của Interfax, Thứ Trưởng Fedotov tỏ ý hi vọng rằng nghị quyết của Nga sẽ được chấp thuận vào cuối tuần này.

MỸ THỬ BOM LỚN NHẤT LẦN CUỐI
Quân đội Mỹ tuần này sẽ thử nghiệm đợt chót trên loại bom phi-nguyên-tử lớn nhất trước giờ, bom này có tên MOAB, Massive Ordinance Air Blast Bomb, còn gọi là “mẹ Của Bom,” theo tin từ Không Quân Mỹ hôm 18-11. Bom này nặng 21,700 pounds, sẽ do vệ tinh hướng dẫn, thử lần chót vào ngày 20-11 tại Eglin Air Force Base, Florida.

TRỰC THĂNG NHỎ NHẤT, NHẸ NHẤT
Hãng Nhật Bản Seiko Epson đã trình làng chiếc trực thăng nhỏ nhất và nhẹ nhất có tên “Micro Flying Robot,” chỉ cao 7 cm, có đường kính cánh quạt 13 cm, và nặng 8.9 grams, trang bị 4 máy kích động năng lượng để xoay 2 cánh quạt.
BỐ RÁP THỊ TRƯỜNG TÀI CHÁNH
FBI đã bắt hàng chục chuyên viên trao đổi tiền tệ tại New York hôm 18-11, trong một chiến dịch gài bẫy.

XE LỬA TỪ LỰC ĐẠT TỐC ĐỘ KỶ LỤC MỚI
Chiếc xe lửa chạy bằng từ lực nhấc bổng trên không khí có tên Maglev của hãng Tokai đã vượt tốc độ kỷ lục của chính chiếc này, đạt tới 360 dặm/giờ trong một cuộc thử nghiệm không người.

LỤT LỚN NORTH CAROLINA
Cấp cứu đã dùng dây và thuyền để cứu một cặp vợ chồng kẹt trên cây vì nước lụt gần Boone, NC hôm thứ tư, sau hàng loạt trận mưa bão vùng này. Cặp vợ chồng này vào Cove Creek để cứu con chó của họ và rồi nước lụt dâng quá cao mau chóng, nên phải leo cây ngồi chờ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
VANCOUVER - Meng Wanzhou, giám đốc tài chính của đại công ty Huawei, bị bắt hôm 1-12, trở lại tòa điều trần ngày Thứ Hai 10-12. Meng đã ra tòa Vancouver hôm Thứ Sáu và tòa chưa quyết định.
TOKYO - Danh sách các nước không tham gia kế hoạch hạ tầng cơ sở 5G của Huawei và ZTE vừa ghi thêm tên Nhật. Tokyo quyết định loại bỏ các mua bán sản phẩm của Huawei và ZTE, sau Hoa Kỳ, Australia và Nea Zealand.
LONDON - Thủ Tướng May định hoãn cuộc biểu quyết thỏa thuận Brexit (dự định ngày Thứ Ba 11-12) vì sợ kết quả không như ý – mấy giờ trước, tòa châu Âu tuyên bố : UK có thể đơn phương rút lại, là tin thắng lợi với phe chống Brexit.
SEOUL/TAIPEI -- Nam Hàn và Đài Loan đã tổ chức các lễ Kỷ niệm 70 năm Tuyên ngôn quốc tế nhân quyền. Bản tin KBS ghi rằng nhân kỷ niệm 70 năm Tuyên ngôn quốc tế nhân quyền, Ủy ban nhân quyền quốc gia Hàn quốc hôm thứ Hai (10/12) đã tổ chức lễ kỷ niệm "Ngày nhân quyền năm 2018" tại thủ đô Seoul.
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Meng Wanzhou, Giám đốc tài chính Huawei, con gái của người sáng lập Huawei Ren Zhengfei, sẽ phải đối mặt với án tù 30 năm nếu bị kết tội. Theo đó, Bộ Tư pháp Mỹ cáo buộc Meng Wanzhou tội âm mưa lừa đảo nhiều tổ chức tài chính, trong đó bao gồm vi phạm lệnh cấm vận của Mỹ đối với Iran.
TAIPEI, Đài Loan -- Chớ nên hút thuốc lá... đó là lời bác sĩ khuyên. Bản tin RTI kể: 90% người ung thư thực quản là nam giới, nguyên nhân chủ yếu do thường xuyên hút thuốc uống rượu.
LIÊN HỢP QUỐC -- Đại hội đồng Liên hợp quốc hối thúc Bắc Hàn giải trừ hạt nhân... trong khi đó, CNN cho biết Bắc Hàn đang mở rộng căn cứ tên lửa bí mật.
SAN FRANCISCO, CALI – Đang có cuộc khủng hoảng tái chế biến trên khắp nước Mỹ và đặc biệt nó làm thiệt hại California nặng nề nhất. Các nhà tái chế biến đang chật vật tìm chỗ để gửi tất cả các loại rác vì Trung Quốc đã siết chặt luật lệ vào đầu năm nay.
LIÊN HIỆP QUỐC -- Bản tin NHK ghi rằng theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết mỗi năm trên thế giới có 7 triệu người tử vong do ô nhiễm không khí.
TAIPEI, Đài Loan -- Toàn dân Đài Loan sẽ ráo riết tăng tốc học tiếng Anh... Bản tin RTI kể rằng để trở thành quốc gia song ngữ vào năm 2030, chính phủ và ngành giáo dục Đài Loan khởi động giáo dục song ngữ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.