Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/11/200300:00:00(Xem: 6751)
NGA ĐƯA LHQ LỘ ĐỒ HÒA BÌNH MỚI
MOSCOW - Hôm thứ tư, Nga sẽ đệ nạp HĐ Bảo An LHQ 1 nghị quyết hậu thuẫn lộ đồ hòa bình Trung Đông, theo tin thông tấn Interfax - Thứ Trưởng ngoại giao Yuri Fedotov cho biết đại sứ Nga tại LHQ Sergei Lavrov sẽ trình nghị quyết này chiều Thứ Tư. Israel chống lại văn bản của Moscow sợ rằng các đề nghị của Nga sẽ đặt quá nhiều áp lực quốc tế trên kế hoạch đang bị đình trệ. Theo tường thuật của Interfax, Thứ Trưởng Fedotov tỏ ý hi vọng rằng nghị quyết của Nga sẽ được chấp thuận vào cuối tuần này.

MỸ THỬ BOM LỚN NHẤT LẦN CUỐI
Quân đội Mỹ tuần này sẽ thử nghiệm đợt chót trên loại bom phi-nguyên-tử lớn nhất trước giờ, bom này có tên MOAB, Massive Ordinance Air Blast Bomb, còn gọi là “mẹ Của Bom,” theo tin từ Không Quân Mỹ hôm 18-11. Bom này nặng 21,700 pounds, sẽ do vệ tinh hướng dẫn, thử lần chót vào ngày 20-11 tại Eglin Air Force Base, Florida.

TRỰC THĂNG NHỎ NHẤT, NHẸ NHẤT
Hãng Nhật Bản Seiko Epson đã trình làng chiếc trực thăng nhỏ nhất và nhẹ nhất có tên “Micro Flying Robot,” chỉ cao 7 cm, có đường kính cánh quạt 13 cm, và nặng 8.9 grams, trang bị 4 máy kích động năng lượng để xoay 2 cánh quạt.
BỐ RÁP THỊ TRƯỜNG TÀI CHÁNH
FBI đã bắt hàng chục chuyên viên trao đổi tiền tệ tại New York hôm 18-11, trong một chiến dịch gài bẫy.

XE LỬA TỪ LỰC ĐẠT TỐC ĐỘ KỶ LỤC MỚI
Chiếc xe lửa chạy bằng từ lực nhấc bổng trên không khí có tên Maglev của hãng Tokai đã vượt tốc độ kỷ lục của chính chiếc này, đạt tới 360 dặm/giờ trong một cuộc thử nghiệm không người.

LỤT LỚN NORTH CAROLINA
Cấp cứu đã dùng dây và thuyền để cứu một cặp vợ chồng kẹt trên cây vì nước lụt gần Boone, NC hôm thứ tư, sau hàng loạt trận mưa bão vùng này. Cặp vợ chồng này vào Cove Creek để cứu con chó của họ và rồi nước lụt dâng quá cao mau chóng, nên phải leo cây ngồi chờ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Tuớng chĩ huy lực lượng Hoa Kỳ tại Nam Hàn tán đồng đề nghị giảm số tiền đồn canh gác 2 bên khu phi chiến phân chia 2 phần bán đảo Hàn.
BEIJING - Chương trình truyền hình Anh-ngữ của Trung Cộng lên tiếng cảm ơn TT Trump đã giúp Hoa Lục trở lại hùng mạnh, là tương tự khẩu hiệu “Make America Great Again – hay MAGA” của ông từ khi tranh cử.
Khoảng cuối tháng 08/2018, từ iPhone cho tới máy tính, các nhà sản xuất đằng sau phần lớn các thiết bị điện tử của thế giới đang chuẩn bị di dời sản xuất ra khỏi Trung Quốc để đến những địa điểm như Đông Âu, Mexico và Đông Nam Á.
WASHINGTON - Bộ ngân khố loan báo hôm Thứ Ba các trừng phạt mới, nhắm đối tượng có liên quan với hoạt động mạng của Nga.
LIÊN HIỆP QUỐC - Các hoạt động nguyên tử tại Bắc Hàn chưa ngưng, theo phúc trình từ cơ quan nguyên tử năng quốc tế (IAEA).
BEIJING/SINGAPORE - Để luồn lách các trừng phạt của Washington, Beijing dùng tàu của Iran để mua dầu thô từ Iran, là tiếp máu cho chế độ Tehran trong khi các công ty phương Tây ngưng làm ăn với nuớc cộng hoà Hồi Giáo.
WASHINGTON - Giải thưởng của chính quyền Mexico và Bộ ngoại giao Hoa Kỳ để bắt trùm ma túy El Mencho là 6.5 triệu MK, là đối tượng truy nã cao giá nhất Bắc Mỹ, qua mặt trùm El Chapo.
JERUSALEM - Cố vấn an ninh quốc gia của TT Trump tuyên bố với Thủ Tướng Israel : ngăn Iran có vũ khí nguyên tử là ưu tiên hàng đầu của Hoa Kỳ - khởi đầu cuộc hội đàm với Thủ Tướng Netanyahu, cố vấn John Bolton minh định “Sức mạnh quân sự của Iran là vấn đề lớn với Washington – đó là lý do để Hoa Kỳ phối hợp hành động với các đồng minh Âu Châu để có những biện pháp chống lại chương trình nguyên tử và phi đạn của Iran”.
PANMUNJOM - 89 người Nam Hàn và 180 thân nhân ly tán vì chiến cuộc 1950-1953 vừa tái ngộ lần đầu tiên ở tuổi ngoài thất thập, hồi 3 giờ chiều Thứ Hai tại khu du lịch Núi Kumgang sát bên làng đình chiến Panmunjom.
ROME - Nhà lãnh đạo Công giáo thế giới đã lên tiếng kết án bạo hành trong các lạm dụng tình dục của tu sĩ tại tiểu bang Pennsylvania mô tả bởi phúc trình của bồi thẩm đoàn công bố tuần qua – phúc trình này cũng xác nhận sự bưng bít có hệ thống của giáo hội Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.