Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/11/200300:00:00(Xem: 6973)
NGA ĐƯA LHQ LỘ ĐỒ HÒA BÌNH MỚI
MOSCOW - Hôm thứ tư, Nga sẽ đệ nạp HĐ Bảo An LHQ 1 nghị quyết hậu thuẫn lộ đồ hòa bình Trung Đông, theo tin thông tấn Interfax - Thứ Trưởng ngoại giao Yuri Fedotov cho biết đại sứ Nga tại LHQ Sergei Lavrov sẽ trình nghị quyết này chiều Thứ Tư. Israel chống lại văn bản của Moscow sợ rằng các đề nghị của Nga sẽ đặt quá nhiều áp lực quốc tế trên kế hoạch đang bị đình trệ. Theo tường thuật của Interfax, Thứ Trưởng Fedotov tỏ ý hi vọng rằng nghị quyết của Nga sẽ được chấp thuận vào cuối tuần này.

MỸ THỬ BOM LỚN NHẤT LẦN CUỐI
Quân đội Mỹ tuần này sẽ thử nghiệm đợt chót trên loại bom phi-nguyên-tử lớn nhất trước giờ, bom này có tên MOAB, Massive Ordinance Air Blast Bomb, còn gọi là “mẹ Của Bom,” theo tin từ Không Quân Mỹ hôm 18-11. Bom này nặng 21,700 pounds, sẽ do vệ tinh hướng dẫn, thử lần chót vào ngày 20-11 tại Eglin Air Force Base, Florida.

TRỰC THĂNG NHỎ NHẤT, NHẸ NHẤT
Hãng Nhật Bản Seiko Epson đã trình làng chiếc trực thăng nhỏ nhất và nhẹ nhất có tên “Micro Flying Robot,” chỉ cao 7 cm, có đường kính cánh quạt 13 cm, và nặng 8.9 grams, trang bị 4 máy kích động năng lượng để xoay 2 cánh quạt.
BỐ RÁP THỊ TRƯỜNG TÀI CHÁNH
FBI đã bắt hàng chục chuyên viên trao đổi tiền tệ tại New York hôm 18-11, trong một chiến dịch gài bẫy.

XE LỬA TỪ LỰC ĐẠT TỐC ĐỘ KỶ LỤC MỚI
Chiếc xe lửa chạy bằng từ lực nhấc bổng trên không khí có tên Maglev của hãng Tokai đã vượt tốc độ kỷ lục của chính chiếc này, đạt tới 360 dặm/giờ trong một cuộc thử nghiệm không người.

LỤT LỚN NORTH CAROLINA
Cấp cứu đã dùng dây và thuyền để cứu một cặp vợ chồng kẹt trên cây vì nước lụt gần Boone, NC hôm thứ tư, sau hàng loạt trận mưa bão vùng này. Cặp vợ chồng này vào Cove Creek để cứu con chó của họ và rồi nước lụt dâng quá cao mau chóng, nên phải leo cây ngồi chờ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
GENEVA - Tại 1 buổi điều trần của “Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới – WTO”, đại biểu Trung Cộng lên án Liên Âu đưa định chế quốc tế này trở lại “luật rừng”, là chọn rủi ro và bất trắc.
Khoảng giữa tháng 05/2018, gia đình của một số nạn nhân tử vong trong vụ máy bay của hãng EgyptAir rơi xuống biển Địa Trung Hải đã đệ đơn kiện Apple, cáo buộc rằng chính sản phẩm của hãng đã tạo ra hoả hoạn trên máy bay khi chúng bị quá nhiệt.
Khoảng giữa tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, nhờ cấy microchip vào cơ thể, hàng nghìn người Thụy Điển không còn cần phải mang theo các loại thẻ khóa, thẻ căn cước, và thậm chí là...vé tàu khi ra ngoài.
GAZA CITY - Từ cuối Tháng 3, dân Palestine biểu tình chống cướp đất tại ranh giới Gaza và Israel, hàng chục người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương – không khí sôi nổi thêm khi ngày khai trương sứ quán Mỹ tại Jerusalem tiến đến gần.
WASHINGTON - Hàng chục binh sĩ TQLC đuợc huy động tăng cường nhân số bảo vệ an ninh cho các sứ quán Hoa Kỳ tại Trung Đông, từ Jordan, Israel đến Thổ Nhĩ Kỳ vì quan ngại về an ninh khi toà ĐS Hoa Kỳ tại Israel di chuyển từ Tel Aviv tới Jerusalem.
BAGHDAD - Phong trào giáo phái Shites do lãnh tụ al-Sadr dẫn đầu thắng trong kết quả kiểm phiếu sơ khởi do ủy hội tuyển cử trung ương loan báo chiều chủ nhật – giáo sĩ al-Sadr sẽ không làm Thủ Tuớng (vì không ứng cử) nhưng sẽ chọn người chỉ huy chính phủ từ liên minh có khuynh hướng chống Mỹ sau ngày nhà độc tài Saddam Hussein bị hạ bệ.
KUALA LUMPUR - Ủy ban chuyên gia kết luận : phi công chính Zaharie Ahmad Shah điều khiển chuyến bay MH370 theo đường bay tránh radar vì ý định tự tử – Malaysia đã định kết thúc nỗ lực tìm kiếm vào Tháng 6, theo loan báo hôm Thứ Bảy. Chuyến bay chở 239 người mất tích ngày 8-3-2014 trên đường bay từ Kuala Lumpur đến Beijing.
ROCKHAMPTON, Australia -- Bộ Ngoại giao Đài Loan bày tỏ sự bất mãn trước vụ học sinh Đài Loan tại Australia vẽ quốc kỳ bị Trung Quốc chèn ép.
SEOUL, Nam Hàn -- Phủ Tổng thống Nam Hàn hoan nghênh quyết định về địa điểm tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều.
SEOUL, Nam Hàn -- Trong khi tình hình hòa bình có vẻ ló dạng trên bán đảo Đại Hàn, một số vướng mắc còn chưa giải quyết xong...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.