Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/11/200300:00:00(Xem: 7881)
NGA ĐƯA LHQ LỘ ĐỒ HÒA BÌNH MỚI
MOSCOW - Hôm thứ tư, Nga sẽ đệ nạp HĐ Bảo An LHQ 1 nghị quyết hậu thuẫn lộ đồ hòa bình Trung Đông, theo tin thông tấn Interfax - Thứ Trưởng ngoại giao Yuri Fedotov cho biết đại sứ Nga tại LHQ Sergei Lavrov sẽ trình nghị quyết này chiều Thứ Tư. Israel chống lại văn bản của Moscow sợ rằng các đề nghị của Nga sẽ đặt quá nhiều áp lực quốc tế trên kế hoạch đang bị đình trệ. Theo tường thuật của Interfax, Thứ Trưởng Fedotov tỏ ý hi vọng rằng nghị quyết của Nga sẽ được chấp thuận vào cuối tuần này.

MỸ THỬ BOM LỚN NHẤT LẦN CUỐI
Quân đội Mỹ tuần này sẽ thử nghiệm đợt chót trên loại bom phi-nguyên-tử lớn nhất trước giờ, bom này có tên MOAB, Massive Ordinance Air Blast Bomb, còn gọi là “mẹ Của Bom,” theo tin từ Không Quân Mỹ hôm 18-11. Bom này nặng 21,700 pounds, sẽ do vệ tinh hướng dẫn, thử lần chót vào ngày 20-11 tại Eglin Air Force Base, Florida.

TRỰC THĂNG NHỎ NHẤT, NHẸ NHẤT
Hãng Nhật Bản Seiko Epson đã trình làng chiếc trực thăng nhỏ nhất và nhẹ nhất có tên “Micro Flying Robot,” chỉ cao 7 cm, có đường kính cánh quạt 13 cm, và nặng 8.9 grams, trang bị 4 máy kích động năng lượng để xoay 2 cánh quạt.
BỐ RÁP THỊ TRƯỜNG TÀI CHÁNH
FBI đã bắt hàng chục chuyên viên trao đổi tiền tệ tại New York hôm 18-11, trong một chiến dịch gài bẫy.

XE LỬA TỪ LỰC ĐẠT TỐC ĐỘ KỶ LỤC MỚI
Chiếc xe lửa chạy bằng từ lực nhấc bổng trên không khí có tên Maglev của hãng Tokai đã vượt tốc độ kỷ lục của chính chiếc này, đạt tới 360 dặm/giờ trong một cuộc thử nghiệm không người.

LỤT LỚN NORTH CAROLINA
Cấp cứu đã dùng dây và thuyền để cứu một cặp vợ chồng kẹt trên cây vì nước lụt gần Boone, NC hôm thứ tư, sau hàng loạt trận mưa bão vùng này. Cặp vợ chồng này vào Cove Creek để cứu con chó của họ và rồi nước lụt dâng quá cao mau chóng, nên phải leo cây ngồi chờ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DAMASCUS - Trước giờ gia hạn ngưng bắn đơn phương của Nga và binh lực Assad, quân nổi dậy tại khu vực Aleppo tái tục nỗ lực phá vòng vây.
ANKARA - Cuộc xét xử hàng ngàn người có liên quan với vụ đảo chánh thất bại giữa Tháng 7 có thể bắt đầu năm tới, theo loan báo của lãnh đạo thẩm quyền công tố Thổ Nhĩ Kỳ.
Hôm trước, 1 viên chức cao cấp EU cho hay: khả năng miễn chiếu khán du khách Thổ Nhĩ Kỳ là xa vời nếu Thổ Nhĩ Kỳ không giải quyết các quan ngại về pháp trị.
LONDON - Tòa thượng thẩm tại thủ đô vương quốc Anh loan báo: Thủ Tướng Theresa May không thể khởi động tiến trình Brexit để “ly thân” với Liên Âu mà thiếu sự chấp thuận của lập pháp
BEIJING - Lên tiếng hôm Thứ Năm tại 1 hội nghị họp ở Chengdu, miền tây Hoa Lục, Bộ trưởng Kinh tế Đức Sigmar Gabriel hô hào nhà cầm quyền Beijing giải tỏa các rào cản gây bất lợi doanh nghiệp Đức hoạt động tại Hoa Lục.
BERLIN - Chính quyền Đức giữ lời hưá giúp trẻ em tìm kiếm những người đàn ông hiến tặng tinh trùng để biết cha ruột của chúng là ai.
Ông Najib nhấn mạnh: các cựu cường quốc thực dân không ở vào vị trí có thể thuyết giảng cách trị quốc với các nước mà trước đây họ khai thác tài nguyên
CANBERRA - 1 phúc trình mới cho hay: chuyến bay MH-370 của Malaysia giảm cao độ nhanh không kiểm soát trước khi đâm xuống Ấn Độ Dương hồi Tháng 3-2014.
BAGHDAD - Hơn 2 tuần sau ngày xuất quân, lực lượng tái chiếm Mosul đang tiến vào nội thành – ISIS chống cự quyết liệt và dùng thường dân làm bia đỡ đạn như đã đuợc dự báo.
DAMASCUS - Ngưng không tập tại Aleppo đuợc gia hạn 10 giờ (từ 9 giờ sáng ngày Thứ Sáu 4-11) vì nhu cầu nhân đạo, theo loan báo từ Bộ quốc phòng Nga theo lệnh hưu chiến đơn phương của TT Putin.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.