Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/11/200300:00:00(Xem: 6486)
THÁI TẶNG HỌC TRÒ 375,900 XE ĐẠP
Thủ Tướng Thái Lan Thakshin Shinawatra, giữa các em học trò, đạp chiếc xe đạp trên một đường phố Bangkok hôm 20-11, trong buổi lễ trao tặng 375,900 xe đạp cho học trò các vùng xa toàn quốc. Bản nghiên cứu Bộ Giáo Dục cho thấy một lý do chính bỏ học bởi học trò các vùng xa là khoảng cách dài giữa trường và nhà. Chính phủ Thái quyết định chi 10.1 triệu đô la từ sở xổ số quốc gia để mua xe đạp cho các trường, để trường lại cho các em mượn. Chuyện đáng cho Hà Nội bắt chước. Bởi vì chính phủ CSVN chỉ mua xe hơi cho cán bộ, chứ có bao giờ mua xe đạp cho các em học trò.

BUÔN SẮT VỤN BIÊN GIỚI A PHÚ HÃN
Vùng biên giới A Phú Hãn và Pakistan có một nghề vẫn còn sống nổi: dùng xe ngựa đi lượm sắt vụn từ bom đạn cũ để đưa qua các chợ Pakistan bán. Nhưng vài tháng gần đây, màn giao thương sắt vụn này gian nan hơn từ khi lính Pakistan tăng cường an ninh để chận các dân quân Taliban và al-Qaeda trà trộn.

HÃNG THÉP TRUNG QUỐC LỜI TĂNG GẤP ĐÔI
Công ty thép Baosteel của Trung Quốc, hãng sản xuất thép lớn thứ tư thế giới, nói hôm thứ năm là hy vọng lợi tức vẫn đều đặn trong năm 2004 sau khi nhảy vọt gần gấp đôi bất ngờ năm nay, nhờ nhu cầu thép trong nước đột ngột tăng vì xây cất ào ạt.

GIAI NHÂN ROBOT CHO KỸ NGHỆ DU LỊCH
Một người đàn ông sửng sờ nhìn cô Actroid, thực sự là một robot trông y hệt một thiếu nữ thật, trong Triển Lãm Robot Quốc Tế tại Tokyo hôm thứ năm 20-11. Thiếu nữ robot này chế tạo bởi Kokoro Co., một hãng Nhật nổi tiếng với việc chế tạo các bộ phận robot cho các khủng long máy, và một nhóm nghiên cứu tại Đại Học Osaka. Thiếu nữ robot này có các cử động và vẻ mặt biến đội hệt như người thật, có thể dùng làm hướng dẫn viên tại các tiệm ăn, khách sạn và bảo tàng viện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MANILA - Đối lập nghi ngờ TT Duterte muốn bám giữ quyên lực và trở thành 1 nhà độc tài khi muốn thay đổi hiên pháp để thành lập hệ thống liên bang – đáp lại các quan ngại ấy, TT Duterte khẳng định ông không còn sinh lực, sẽ làm việc không sau năm 2020, không chờ đến năm 2022 khi hết nhiệm kỳ 6 năm.
SEOUL - Nam Hàn tố cáo phi cơ quân sự Trung Cộng xâm phạm vùng phòng không Nam Hàn hôm Thứ Ba và không báo trước.
Galaxy S9 và S9 Plus được ra mắt tại MWC 2018 sẽ là những chiếc smartphone đáng mua nhất trong năm 2018. Đặc biệt là Galaxy S9 Plus được trang bị camera kép và nhiều tính năng mới giúp cải thiện khả năng chụp ảnh.
Khoảng cuối tháng 02/2018, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2019, Đài Loan sẽ cấm sử dụng các loại ống hút nhựa trong cửa hàng và nhà hàng, đến năm 2020 sẽ mở rộng lệnh cấm ra toàn bộ những cơ sở ăn uống, và tới năm 2025, người dân sẽ phải trả phí nếu muốn sử dụng ống hút, túi, ly nhựa và những loại đồ dùng một lần.
DAMASCUS - Hưu chiến do Nga hô hào bị vi phạm ngay từ đầu - lực luợng Assad vẫn tấn công Eastern Ghouta do quân nổi dậy kiểm soát bằng trọng pháo và phi cơ trong khi Damascus và Moscow cùng tố cáo đối phương pháo kích hành lang an toàn.
SYDNEY - Amazon thử làm dịch vụ giao hàng với thương nhân đệ tam tại Australia từ ngày Thứ Ba 27-2, chấp nhận thử thách về tiếp vận tại lục địa đã sáng tạo thành ngữ “chuyên chế của khoảng cách”.
MOSCOW - Chính khách đối lập Alexei Navalny đối diện án phạt 1 tháng tù trong lúc cuộc bầu cử TT Nga đang đến gần – ông Navalny bị cấm tranh cử TT vì phạm tội hình bởi đã tổ chức biểu tình không xin phép.
BERLIN - Tuần này, QH Đức đuợc nghe thuyết trình về tình hình chiến cụ của quân đội với 1 số vũ khí giới hạn sẵn sàng sử dụng, nghĩa là thiếu hệ thống vũ khí.
RIYADH - Vua Salman muốn đưa giới trẻ vào các chức vụ công quyền tại vương quốc có trên 50% dân số là người dưới 25 tuổi, theo thông cáo bằng đài truyền hình nhà nước.
SEOUL - Hàng triệu dân Nam Hàn biểu tình yêu cầu luận tội TT Park Geun-hye theo các tố giác tham nhũng nổi lên hồi cuối năm 2016.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.