Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/11/200300:00:00(Xem: 6514)
THÁI TẶNG HỌC TRÒ 375,900 XE ĐẠP
Thủ Tướng Thái Lan Thakshin Shinawatra, giữa các em học trò, đạp chiếc xe đạp trên một đường phố Bangkok hôm 20-11, trong buổi lễ trao tặng 375,900 xe đạp cho học trò các vùng xa toàn quốc. Bản nghiên cứu Bộ Giáo Dục cho thấy một lý do chính bỏ học bởi học trò các vùng xa là khoảng cách dài giữa trường và nhà. Chính phủ Thái quyết định chi 10.1 triệu đô la từ sở xổ số quốc gia để mua xe đạp cho các trường, để trường lại cho các em mượn. Chuyện đáng cho Hà Nội bắt chước. Bởi vì chính phủ CSVN chỉ mua xe hơi cho cán bộ, chứ có bao giờ mua xe đạp cho các em học trò.

BUÔN SẮT VỤN BIÊN GIỚI A PHÚ HÃN
Vùng biên giới A Phú Hãn và Pakistan có một nghề vẫn còn sống nổi: dùng xe ngựa đi lượm sắt vụn từ bom đạn cũ để đưa qua các chợ Pakistan bán. Nhưng vài tháng gần đây, màn giao thương sắt vụn này gian nan hơn từ khi lính Pakistan tăng cường an ninh để chận các dân quân Taliban và al-Qaeda trà trộn.

HÃNG THÉP TRUNG QUỐC LỜI TĂNG GẤP ĐÔI
Công ty thép Baosteel của Trung Quốc, hãng sản xuất thép lớn thứ tư thế giới, nói hôm thứ năm là hy vọng lợi tức vẫn đều đặn trong năm 2004 sau khi nhảy vọt gần gấp đôi bất ngờ năm nay, nhờ nhu cầu thép trong nước đột ngột tăng vì xây cất ào ạt.

GIAI NHÂN ROBOT CHO KỸ NGHỆ DU LỊCH
Một người đàn ông sửng sờ nhìn cô Actroid, thực sự là một robot trông y hệt một thiếu nữ thật, trong Triển Lãm Robot Quốc Tế tại Tokyo hôm thứ năm 20-11. Thiếu nữ robot này chế tạo bởi Kokoro Co., một hãng Nhật nổi tiếng với việc chế tạo các bộ phận robot cho các khủng long máy, và một nhóm nghiên cứu tại Đại Học Osaka. Thiếu nữ robot này có các cử động và vẻ mặt biến đội hệt như người thật, có thể dùng làm hướng dẫn viên tại các tiệm ăn, khách sạn và bảo tàng viện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Viên chức Bạch Ốc cao cấp khẳng định Hoa Kỳ sẵn sàng dùng biện pháp quân sự với chế độ Assad đuợc tin là đang phát triển phương cách mới để phóng vũ khí hơi độc.
TOKYO - Đặc sứ của TT Trump loan báo: đã chuẩn bị mọi phương án để giải quyết khủng hoảng nguyên tử tại bán đảo Hàn, và không thấy biện pháp quân sự là gần kề.
ZURICH - Toà trọng tài thể thao (CAS) loan báo: buổi điều trần tuần qua tại Geneva nhận thấy không có đủ bằng chứng 28 đấu thủ của Nga vi phạm lệnh cấm dùng thuốc tăng lực (hay doping) tại thế vận hội Sochi 2014.
JERUSALEM - Trong buổi hội thảo về an ninh tại trường đại học Tel Aviv, bộ trưởng quốc phòng Avigdor Lieberman loan báo: Israel sẵn sàng tung toàn lực quân bộ chiến tấn công Lebanon nếu xung đột bùng nổ giữa 2 nước.
BEIJING - Thông tấn chính thức Xinhua đưa tin: Trung Cộng đặt 4 trạm theo dõi địa chấn và phóng xạ do nổ nguyên tử gây ra để phát giác hữu hiệu hơn các hoạt động nguyên tử trong vùng, như nổ nguyên tử tại Bắc Hàn.
ROME, Italy -- Một chiến binh Nhà Nước Hồi Giáo IS có thể đã xâm nhập vào Pháp quốc. Và chiến binh đó trong nhóm 50 chiến binh Nhà Nước Hồi Giáo ISIS có thể đã xâm nhập vào Italy để sẽ tiến vào các quốc gia Châu Âu...
WASHINGTON - Bộ ngoại giao Hoa Kỳ loan báo hôm Thứ Tư quyết định đưa tên thủ lãnh Ismail Haniyeh của tổ chức vũ trang Hồi Giáo Hamas vào danh sách khủng bố cũng ghi tên 2 nhóm Hồi Giáo khác (hoạt động tại Ai Cập và lãnh thổ Palestine) là khủng bố quốc tế.
PARIS - TT Pháp Emmanuel Macron cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ: chiến dịch chống dân quân Kurd tại miền bắc Syria không là biện giải để xâm lấn lân bang.
BEIJING - Trung Cộng phải phát triển kho vũ khí nguyên tử để có thể răn đe và trả đũa trong lúc bất ổn địa chính trị tăng và Hoa Kỳ định tăng cường sức mạnh nguyên tử, theo bài xã luận từ cơ quan ngôn luận của quân đội.
HONG KONG - Đặc khu Hong Kong khoe nhà chọc trời, xa lộ hiện đại và các dự án hạ tầng cơ sở xây dựng bằng kinh phí bạc tỉ, nhưng lãnh thổ bán tự trị này đang vật lộn với thách thức cực lớn, là rác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.