Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

05/03/200300:00:00(Xem: 5882)
DÂN ÍT XÀI, BÃI ĐẬU XE VẮNG HOE
Tình hình dân Mỹ ít tiêu xài hơn đang gây lo ngại cho nền kinh tế Mỹ. Trong bãi đậu xe của khu thương xá Towne Center tại Boca Raton, Florida, hôm thứ hai 3-3-2003 vắng hoe. Dân chúng Mỹ lo sợ về cuộc chiến sắp tới với Iraq và về viễn ảnh tài chánh nên đã giảm tiêu xài trong tháng 1 -- đó là lần đầu tiên sụt giảm trong 4 tháng -- và tình hình sản xuất đã chậm lại trong tháng 2. Đó là 2 dấu hiệu cho thấy kinh tế Mỹ đang trục trặc.

NHÂN VIÊN VIVENDI LO SỢ CẮT GIẢM


Các nhân viên mang mặt nạ của công ty Vivendi Universal biểu tình chống cắt giảm thợ phía trước bản doanh hãng ở Paris hôm 4-3-2003. Vivendi đang bị áp lực để bán các tích sản nhằm giảm khoản nợ 17 tỉ đồng Euro. Trong khi đó, Henri Proglio, chủ tịch công ty Vivendi Environment, đã họp báo ở Paris cũng hôm 4-3, nói là hãng năng lượng này có thể tăng lợi tức thêm 50% từ năm 2002 tới 2005.

TV MỸ CHẠY ĐUA ĂN MẶC HỞ HANG
Truyền hình Hoa Kỳ càng lúc càng hở hang. Các thí sinh trong trang phục hở hang đã đứng sau người hướng dẫn chương trình J.D. Roberto của chương trình “Are You Hot"” (Bạn Có Được Gợi Hứng Không") trên Đài ABC. Các thí sinh ra trước ống kính để cười tình, ưỡn ẹo và hỏi các giám khảo nổi tiếng trên TV, và ngay cả những người xa lạ trên Internet để xin chấm điểm cho thân thể và dáng người của họ. Chương trình “Are You Hot"” sẽ chiếu vào thứ năm, lúc 9 giờ tối.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BANGKOK - Cô gái Saudi Arabia 18 tuổi trốn sang Thái Lan vì sợ bị gia đình giết sẽ đáp phi cơ Korean Air để đi Seoul tối Thứ Sáu.
DHAKA - Amnesty International lên án quyết định của nhà cầm quyền Bangladesh tống giam 13 người Rohingya vô tổ quốc bị trục xuất từ Saudi Arabia, vì dùng thông hành giả để nhập cảnh vương quốc Saudi.
BANGKOK - 1 nhóm người có súng cải trang làm nhân viên an ninh bắn chết 4 tình nguyện viên bán quân sự bảo vệ trường học tại tỉnh Pattani, miền nam Thái Lan.
PARIS - TT Macron loan báo sáng kiến “đại hội thảo 3 tháng” bắt đầu ngày 15-1, để xoa dịu mọi thành phần xã hội tham gia phong trào biểu tình “áo vàng” – 4 đề tài chính là: thuế, năng lượng xanh, cải tổ định chế và quy chế công dân.
LONDON - Cảnh sát vương quốc Anh nghĩ rằng các hãng bán lẻ nên tính toán trước các biện pháp tăng cường an ninh trong trường hợp kỳ hạn Brexit đến gần mà không có thỏa thuận đưa tới cơn sốt mua hàng.
NEW DEHLI - Tổ chức nghiên cứu không gian của Ấn Độ (ISRO) đang chuẩn bị việc phóng phi hành gia lên quỹ đạo địa cầu vào Tháng 12-2021.
SEOUL - Trong 5 năm tới, ngân sách quốc phòng Nam Hàn tăng 7.5%/năm, theo tin từ truyền thông trong nước.
Khoảng đầu tháng 01/2019, Samsung đã tiết lộ ngày diễn ra sự kiện Unpacked tiếp theo của hãng, nơi dự kiến sẽ giới thiệu các mẫu flagship mới nhất thuộc dòng Galaxy S. Theo giấy mời mà Samsung đăng tải, sự kiện sắp tới sẽ diễn ra vào lúc 11 giờ sáng ngày 20/02/2019 theo giờ địa phương tại Hội trường Thính phòng Bill Graham ở San Francisco, Mỹ.
BURNABY, Canada -- Một người gốc Việt hồi hưu đã trúng số khi ông mua vé Lotto 6/49 hồi tháng 12/2018.
CAIRO - Đến thủ đô Ai Cập trong chuyến công du Trung Đông, ngoại trưởng của chính quyền Trump mô tả chính sách Trung Đông của TT Obama là “lạc hướng”, làm giảm vai trò của Hoa Kỳ trong vùng, gián tiếp khuyến khích Iran mở rộng ảnh hưởng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.