Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

05/03/200300:00:00(Xem: 5969)
DÂN ÍT XÀI, BÃI ĐẬU XE VẮNG HOE
Tình hình dân Mỹ ít tiêu xài hơn đang gây lo ngại cho nền kinh tế Mỹ. Trong bãi đậu xe của khu thương xá Towne Center tại Boca Raton, Florida, hôm thứ hai 3-3-2003 vắng hoe. Dân chúng Mỹ lo sợ về cuộc chiến sắp tới với Iraq và về viễn ảnh tài chánh nên đã giảm tiêu xài trong tháng 1 -- đó là lần đầu tiên sụt giảm trong 4 tháng -- và tình hình sản xuất đã chậm lại trong tháng 2. Đó là 2 dấu hiệu cho thấy kinh tế Mỹ đang trục trặc.

NHÂN VIÊN VIVENDI LO SỢ CẮT GIẢM


Các nhân viên mang mặt nạ của công ty Vivendi Universal biểu tình chống cắt giảm thợ phía trước bản doanh hãng ở Paris hôm 4-3-2003. Vivendi đang bị áp lực để bán các tích sản nhằm giảm khoản nợ 17 tỉ đồng Euro. Trong khi đó, Henri Proglio, chủ tịch công ty Vivendi Environment, đã họp báo ở Paris cũng hôm 4-3, nói là hãng năng lượng này có thể tăng lợi tức thêm 50% từ năm 2002 tới 2005.

TV MỸ CHẠY ĐUA ĂN MẶC HỞ HANG
Truyền hình Hoa Kỳ càng lúc càng hở hang. Các thí sinh trong trang phục hở hang đã đứng sau người hướng dẫn chương trình J.D. Roberto của chương trình “Are You Hot"” (Bạn Có Được Gợi Hứng Không") trên Đài ABC. Các thí sinh ra trước ống kính để cười tình, ưỡn ẹo và hỏi các giám khảo nổi tiếng trên TV, và ngay cả những người xa lạ trên Internet để xin chấm điểm cho thân thể và dáng người của họ. Chương trình “Are You Hot"” sẽ chiếu vào thứ năm, lúc 9 giờ tối.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Nga phải ngưng chương trình bí mật phát triển phi đạn hành trình mang đầu nổ nguyên tử bị cấm, hay Hoa Kỳ tìm cách phá hủy trước khi vũ khí này sẵn sàng sử dụng, là tuyên bố của đại diện Hoa Kỳ tại NATO.
PARIS - Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ James Mattis tuyên bố tại thủ đô Pháp “Liên minh chống ISIS do Hoa Kỳ dẫn đầu đã đánh đuổi gần hết jihadist tại Iraq và Syria, nhưng còn quan ngại về khả năng tái sinh của nó”.
STOCKHOLM - Lần đầu tiên trong 55 năm, 1 phụ nữ được tặng giải Nobel Vật Lý - bà Donna Strickland của University of Waterloo (Canada) là thành viên trong Bộ Ba biến tia laser thành công cụ chính xác dùng trong các lãnh vực giải phẫu và cơ khí vi tế.
PARIS - Khoảng 200 nhân viên cảnh sát tham dự cuộc hành quân lục soát bản doanh của hội đoàn Hồi Giáo Shites gần thành phố cảng Dunkirk – nhà riêng của các thành viên cao cấp của Zahra Centre cũng bị khám xét trước bình minh ngày Thứ Ba.
TEHRAN - Để cứu vãn giá thị truờng của nội tệ là rial trong lúc chính quyền Trump tái tục các trừng phạt, nhà cầm quyền Iran bán tiền MK ra thị trường và khống chế các mua bán ngoại tệ không chính thức, theo nhận xét của nhà buôn.
SEOUL - Viên chức Nam Hàn phỏng đoán kho vũ khí nguyên tử của Bắc Hàn gồm 60 đầu nổ, là bình luận chính thức đầu tiên về kích thước của kho vũ khí nguyên tử tại Bắc Hàn.
WASHINGTON - Thương ước Tay Ba giữa 3 lân bang Bắc Mỹ đã được cứu vãn bởi thỏa thuận vào phút chót trong đàm phán giữa Hoa Kỳ và Canada.
STOCKHOLM - 2 chuyên gia về kháng nhiễm, James Allison của Hoa Kỳ và Tasuku Honjo của Nhật, được tặng giải Nobel Y-khoa về công trình tìm hiểu của phòng thủ của cơ thể người chống lại ung thư.
WASHINGTON - Tiếp tân kỷ niệm quốc khánh Trung Cộng thể hiện rõ bất đồng về căn bản giữa Beijing và Washington không khí đối đầu mậu dịch tiếp diễn – nhân dịp này, ĐS Cui Tiankai nêu cao tầm quan trọng của hợp tác trong lúc giám đốc châu Á của HĐ an ninh quốc gia Hoa Kỳ Matt Pottinger nói rõ “Hoa Kỳ muốn cạnh tranh”.
BEIJING - Khoa họa gia Trung Cộng đang phát triển khí cụ nhận diện mục tiêu ở 500 mét bên dưới mặt nước để tấn công tàu ngầm của đối phương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.