Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

05/03/200300:00:00(Xem: 6155)
DÂN ÍT XÀI, BÃI ĐẬU XE VẮNG HOE
Tình hình dân Mỹ ít tiêu xài hơn đang gây lo ngại cho nền kinh tế Mỹ. Trong bãi đậu xe của khu thương xá Towne Center tại Boca Raton, Florida, hôm thứ hai 3-3-2003 vắng hoe. Dân chúng Mỹ lo sợ về cuộc chiến sắp tới với Iraq và về viễn ảnh tài chánh nên đã giảm tiêu xài trong tháng 1 -- đó là lần đầu tiên sụt giảm trong 4 tháng -- và tình hình sản xuất đã chậm lại trong tháng 2. Đó là 2 dấu hiệu cho thấy kinh tế Mỹ đang trục trặc.

NHÂN VIÊN VIVENDI LO SỢ CẮT GIẢM


Các nhân viên mang mặt nạ của công ty Vivendi Universal biểu tình chống cắt giảm thợ phía trước bản doanh hãng ở Paris hôm 4-3-2003. Vivendi đang bị áp lực để bán các tích sản nhằm giảm khoản nợ 17 tỉ đồng Euro. Trong khi đó, Henri Proglio, chủ tịch công ty Vivendi Environment, đã họp báo ở Paris cũng hôm 4-3, nói là hãng năng lượng này có thể tăng lợi tức thêm 50% từ năm 2002 tới 2005.

TV MỸ CHẠY ĐUA ĂN MẶC HỞ HANG
Truyền hình Hoa Kỳ càng lúc càng hở hang. Các thí sinh trong trang phục hở hang đã đứng sau người hướng dẫn chương trình J.D. Roberto của chương trình “Are You Hot"” (Bạn Có Được Gợi Hứng Không") trên Đài ABC. Các thí sinh ra trước ống kính để cười tình, ưỡn ẹo và hỏi các giám khảo nổi tiếng trên TV, và ngay cả những người xa lạ trên Internet để xin chấm điểm cho thân thể và dáng người của họ. Chương trình “Are You Hot"” sẽ chiếu vào thứ năm, lúc 9 giờ tối.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Sau nhiều năm tranh luận, giới khoa học gia của Hoa Lục gần tiến tới đồng thuận về đồ án đường xe điện ngầm 135 kilomét, dài nhất thế giới nối liền với Taiwan – nhưng, với thực tế chính trị hiện tại, xe điện ngầm đưa thoi giữa Taiwan và lục địa với tốc đô kilomét-giờ chỉ là giấc mơ. 1 số quan sát viên phỏng đoán Beijing sẽ đơn phương khởi công với ý nghĩa tượng trưng.
WASHINGTON - Hoa Kỳ tấn công Nhật bằng 2 quả bom nguyên tử đầu tiên ngày 6 và ngày 9-8-1945, Nhật phải đầu hàng mấy ngày sau – từ đó tới nay, thế giới đã chế tạo hàng chục ngàn bom nguyên tử.
CARACAS - Chính quyền Venezuela loan báo : 6 tên khủng bố giết muớn đã bị bắt về tội mưu sát TT Maduro tại cuộc diễn hành của vệ binh quốc gia hôm Thứ Bảy trong âm mưu tấn công bằng phi cơ không người lái (UAV) mang bom.
TEHRAN - Giữa lúc nội tệ mất giá trầm trọng trước khi Washington tái tục trừng phạt , phó thống đốc ngân hàng trung ương Iran phụ trách hối đoái bị tống giam. Thông tấn IRIB xác nhận phó thống đốc Ahmad Araghchi bị bắt hôm chủ nhật cùng với 5, 6 viên chức (chưa rõ tên) dẫn loan báo của phát ngôn viên Bộ tư pháp.
HIROSHIMA - Hàng chục ngàn người dự lễ tưởng niệm nạn nhân của bom nguyên tử trong thời gian cuối của thế chiến Thứ Hai tại thành phố Hiroshima – phút mặc niệm cử hành lúc 8 giơ 15 phút sáng, đúng giờ quả bom nguyên tử đầu tiên của nhân loại bùng nổ thành cây nấm khổng lồ, ngày 6-8-1945.
JAKARTA - Nhà cầm quyền Indonesia đẩy mạnh việc tìm kiếm người sống sót sau khi động đất phát sinh tại đảo du lịch Lombok hồi tối chủ nhật gây thiệt mạng 98 người và trên 230 người bị thương - đây là lần thứ nhì trong 1 tuần, Lombok chứng kiến động đất, mạnh 6.9 độ Richter.
BEIJING - Trong lúc liên lạc căng thẳng, đảo Quemoy thuộc Taiwan nhập cảng nước từ lục địa - vì thiếu nuớc uống, đảo nhỏ cũng đuợc biết với tên Kinmen, cách bờ Hoa Lục 2 kilomét, có hợp đồng 2015 với tỉnh Fujian của Hoa Lục để đuợc cung cấp nước ngọt trong 30 năm.
SINGAPORE - Hội nghị ASEAN họp tại thị quốc Singapore đã kết thúc – các thành viên ASEAN đã cùng các đại diện của Hoa Kỳ, Trung Cộng và Nhật trao đổi ý kiến về phi nguyên tử bán đảo Hàn trong thời gian này. Ngoại trưởng Bắc Hàn dự khán.
MOSCOW -- Thế giới cạn tài nguyên chăng? Thông tấn Nga Sputnik nói đúng như thế, vì “Từ 1 tháng 8 thế giới sống trong "nợ nần" vì cạn kiệt tài nguyên tái tạo cho năm 2018.”
SEOUL, Nam Hàn -- Vậy là hai miền Nam-Bắc Hàn hy vọng hòa dịu hơn... Bản tin KBS ghi rằng Nam Hàn và Bắc Hàn trao đổi danh sách cuối cùng những người tham gia chương trình đoàn tụ các gia đình bị ly tán liên Triều.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.