Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

05/03/200300:00:00(Xem: 6210)
DÂN ÍT XÀI, BÃI ĐẬU XE VẮNG HOE
Tình hình dân Mỹ ít tiêu xài hơn đang gây lo ngại cho nền kinh tế Mỹ. Trong bãi đậu xe của khu thương xá Towne Center tại Boca Raton, Florida, hôm thứ hai 3-3-2003 vắng hoe. Dân chúng Mỹ lo sợ về cuộc chiến sắp tới với Iraq và về viễn ảnh tài chánh nên đã giảm tiêu xài trong tháng 1 -- đó là lần đầu tiên sụt giảm trong 4 tháng -- và tình hình sản xuất đã chậm lại trong tháng 2. Đó là 2 dấu hiệu cho thấy kinh tế Mỹ đang trục trặc.

NHÂN VIÊN VIVENDI LO SỢ CẮT GIẢM


Các nhân viên mang mặt nạ của công ty Vivendi Universal biểu tình chống cắt giảm thợ phía trước bản doanh hãng ở Paris hôm 4-3-2003. Vivendi đang bị áp lực để bán các tích sản nhằm giảm khoản nợ 17 tỉ đồng Euro. Trong khi đó, Henri Proglio, chủ tịch công ty Vivendi Environment, đã họp báo ở Paris cũng hôm 4-3, nói là hãng năng lượng này có thể tăng lợi tức thêm 50% từ năm 2002 tới 2005.

TV MỸ CHẠY ĐUA ĂN MẶC HỞ HANG
Truyền hình Hoa Kỳ càng lúc càng hở hang. Các thí sinh trong trang phục hở hang đã đứng sau người hướng dẫn chương trình J.D. Roberto của chương trình “Are You Hot"” (Bạn Có Được Gợi Hứng Không") trên Đài ABC. Các thí sinh ra trước ống kính để cười tình, ưỡn ẹo và hỏi các giám khảo nổi tiếng trên TV, và ngay cả những người xa lạ trên Internet để xin chấm điểm cho thân thể và dáng người của họ. Chương trình “Are You Hot"” sẽ chiếu vào thứ năm, lúc 9 giờ tối.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Thứ trưởng kinh tế Ku Bon-tae của Bắc Hàn vừa đến Beijing để thảo luận với đối tác Trung Cộng về hợp tác trên các lãnh vực nông nghiệp, sản xuất điện và phát triển đường sắt.
BEIJING - Bài xã luận trên tờ Quân Đội Nhân Dân, cơ quan ngôn luận chính thức của lực lượng vũ trang tự xưng “Quân Giải Phóng” xác nhận các căn bệnh thời bình lan tràn làm mấùt khả năng sẵn sàng chiến đấu.
MEXICO CITY - Ứng viên đắc cử TT Mexico, ông Andres Manuel Lopez Obrador tuyên bố: sẽ duy trì vai trò của Mexico tại liên minh mậu dịch Bắc Mỹ (NAFTA).
KULA LUMPUR - Truyền thông chính thức Malaysia đưa tin: cựu Thủ Tướng Najib Raak đã bị bắt trong vụ tai tiếng thất thoát tiền của quỹ đầu tư 1MDB.
BEIJING - Hệ thống ngân hàng nhà nước của Trung Cộng thu mua tiền MK thay ngân hàng trung ương và tức khắc bán lại cho “thị trường điểm.”
Khoảng đầu tháng 07/2018, Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh NHS tuyên bố một lỗi lập trình đã gây ra sự cố làm lộ dữ liệu ảnh hưởng tới 150,000 bệnh nhân ở Anh.
Khoảng đầu tháng 07/2018, HTC cho biết sẽ sa thải 1,500 công nhân tại bộ phận sản xuất ở Đài Loan trong một nỗ lực nhằm hồi phục sau nhiều tháng kinh doanh ảm đạm, đồng thời cố gắng đưa mảng sản xuất smartphone đang gặp nhiều khó khăn trở lại sinh lời.
WASHINGTON - Chính quyền Trump mở chiến dịch vận động áp lực tối đa để ép Iran thương lượng 1 dàn xếp thay thế thỏa ước nguyên tử Vienna 2015.
BEIJING - Báo Hong Kong đưa tin: kỹ nghệ quốc phòng của Trung Cộng đang phát triển súng laser cầm tay như súng trường AK-47 có thể nhắm bắn mục tiêu ở xa gần 1 kilomét -- nỗ lực này đuợc mô tả như là biến Star Wars thành hiện thực.
BEIJING - Tuần qua, chính quyền Hoa Lục tổ chức 2 buổi họp cấp cao để tìm phương kế xoa dịu giới cựu quân nhân – hàng ngàn cựu quân nhân xuống đuờng trong tháng qua đòi đuợc cấp phúc lợi khả quan hơn và chấm dứt bạo động chống lại họ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.