Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

05/03/200300:00:00(Xem: 6227)
DÂN ÍT XÀI, BÃI ĐẬU XE VẮNG HOE
Tình hình dân Mỹ ít tiêu xài hơn đang gây lo ngại cho nền kinh tế Mỹ. Trong bãi đậu xe của khu thương xá Towne Center tại Boca Raton, Florida, hôm thứ hai 3-3-2003 vắng hoe. Dân chúng Mỹ lo sợ về cuộc chiến sắp tới với Iraq và về viễn ảnh tài chánh nên đã giảm tiêu xài trong tháng 1 -- đó là lần đầu tiên sụt giảm trong 4 tháng -- và tình hình sản xuất đã chậm lại trong tháng 2. Đó là 2 dấu hiệu cho thấy kinh tế Mỹ đang trục trặc.

NHÂN VIÊN VIVENDI LO SỢ CẮT GIẢM


Các nhân viên mang mặt nạ của công ty Vivendi Universal biểu tình chống cắt giảm thợ phía trước bản doanh hãng ở Paris hôm 4-3-2003. Vivendi đang bị áp lực để bán các tích sản nhằm giảm khoản nợ 17 tỉ đồng Euro. Trong khi đó, Henri Proglio, chủ tịch công ty Vivendi Environment, đã họp báo ở Paris cũng hôm 4-3, nói là hãng năng lượng này có thể tăng lợi tức thêm 50% từ năm 2002 tới 2005.

TV MỸ CHẠY ĐUA ĂN MẶC HỞ HANG
Truyền hình Hoa Kỳ càng lúc càng hở hang. Các thí sinh trong trang phục hở hang đã đứng sau người hướng dẫn chương trình J.D. Roberto của chương trình “Are You Hot"” (Bạn Có Được Gợi Hứng Không") trên Đài ABC. Các thí sinh ra trước ống kính để cười tình, ưỡn ẹo và hỏi các giám khảo nổi tiếng trên TV, và ngay cả những người xa lạ trên Internet để xin chấm điểm cho thân thể và dáng người của họ. Chương trình “Are You Hot"” sẽ chiếu vào thứ năm, lúc 9 giờ tối.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CANBERRA - Nhiều đoạn phim tài liệu chiếu trên đài truyền hình Australia Channel 9 tố cáo âm mưu bành trướng của Trung Cộng tại Thái Bình Dương bằng chiến thuật ngoại giao gọi là “giăng bẫy nợ” gây bực bội Beijing.
KABUL - Đại biểu dân cử của tỉnh Maidan Wardak báo tin : quân nổi dậy Taleban tấn công 16 nút chận hôm cuối tuần và rút với 1 số súng đạn cướp đuợc - thông tấn ANI (Ấn Độ) cho hay dân phòng (APPF) là lực luợng trấn giữ các nút chận xác nhận 13 vị trí bị chiếm và bị vây 3 ngày.
Tháng 06/2018, Nhà Trắng đã nâng tổng mức hàng rào thuế quan đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc lên 250 tỷ USD. Quyết định đang khiến các nhà sản xuất phần cứng tại Mỹ lo ngại, vì chi phí sản xuất sẽ bị tăng lên rất nhiều.
Tính đến tháng 06/2018, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng trở nên căng thẳng, Mỹ đã ban hành luật mới nhằm tăng hàng rào thuế quan đối với các thiết bị và linh kiện nhập khẩu từ Trung Quốc. Theo báo cáo của Wall Street Journal, Tổng thống Donald Trump sẽ tiếp tục ban hành một lệnh trừng phạt khác.
BEIJING -- Bắc Hàn sẽ đi kiểu Hoa Lục? Bản tin RFI có bản tin phân tích nêu suy đoán Bắc Hàn theo «chiến lược kiểu Trung Quốc»... Bắc Hàn dường như đang đi theo con đường mà Trung Quốc cộng sản đã thực hiện để hội nhập với thế giới sau cuộc gặp giữa Mao Trạch Đông và Nixon năm 1972.
TOKYO -- Chiến tranh thương mại là nỗi lo của Châu Á... Bản tin NHK ghi lời Bộ trưởng Tài chính Philippines bày tỏ quan ngại sâu sắc về bất đồng thương mại đang gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc.
WASHINGTON - Chính quyền Trump tỏ ra lạc quan và sẵn sàng tạo điều kiện hòa giải để 2 phe Afghanistan thương lượng tiếp theo 3 ngày ngưng bắn êm đẹp nhân dịp lễ Eid của đạo Hồi.
ALIGARTH - 42 đôi trai gái theo đạo Hindu và đạo Hồi cùng làm hôn lễ trong 1 sự kiện tập thể do chính quyền tỉnh bang Uttar Pradesh tổ chức hôm Thứ Năm.
TOKYO - Thủ Tướng Abe đang cân nhắc 1 chuyến đi Tehran vào giữa Tháng 7 để hội đàm với TT Rouhani - việc này nếu trở thành hiện thực sẽ là lần đầu tiên nhà lãnh đạo hành pháp Nhật công du nước cộng hoà Hồi Giáo Iran.
Cựu Thủ Tướng Thái Yingluck Bác Tố Cáo Về Thu Mua Gạo
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.