Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/12/199900:00:00(Xem: 9298)
BIỂU TÌNH ĐÒI MỞ XƯỞNG
Các công nhân Ai Cập đã giận dữ biểu tình bên trong xưởng Cairo Coca Cola hôm Thứ Tư 8.12. Khoảng 200 thợ đã biểu tình ngồi phản đối việc đóng cửa xưởng này.

78 TRIỆU ĐÔ GIÚP TRẺ EM TOÀN CẦU
Chủ Tịch Bill Gates của Microsoft Corp. trong buổi hội thảo Streaming Media West ‘99 hôm Thứ Ba tại San Jose đã cùng với Ted Turner, người sáng lập Cable News Network, cho biết họ cùng hiến tặng 78 triệu đô để giúp diệt trừ bệnh tê liệt polio trên toàn cầu vào cuối năm tới.

DÂN NGA CHỈ MUỐN CÓ VIỆC TỐT


Những người dân Nga mua khoai tây ngoài phố Rosto on Don, một thị trấn gần Hắc Hải, đã cảm được nỗi đau kinh tế trong khi họ chuẩn bị đi bầu một nghị viện mới với các ứng viên đưa ra đầy những hứa hẹn về việc làm tốt hơn. Cuộc tuyển cử ngày 19.12 được xem như một màn thử sức giữa các đảng chuẩn bị cho cuộc tranh cử Tổng Thống vào tháng 6 năm tới tìm người thay TT Yeltsin.

RÁP PHI CƠ LỚN NHẤT THẾ GIỚI
Một mô hình phòng lái phi cơ chiếc hai tầng A3XX của hãng Airbus Industrie đã được chuyển vào nơi chứa mới ở Toulouse, Pháp, hôm Thứ Tư trong khi hội đồng quản trị họp về việc xem nên ráp phi cơ hành khách lớn nhất thế giới này ở xưởng nào. Phi cơ kiểu mới này sẽ bay kể từ năm 2005.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CHIANG RAI - Lực lượng Hoa Kỳ và thợ lặn Anh đã tới miền bắc Thái Lan để tiếp sức tìm kiếm 12 học sinh và huấn luyện viên bóng tròn mắc kẹt trong hang từ 5 ngày vì nước lụt do mưa lớn gây ra.
WASHINGTON - Tuần tới, ngoại trưởng Hoa Kỳ trở lại Pyongyang để nói chuyện phi nguyên tử như Kim Jong-un đã thỏa thuận với TT Trump.
BRUSSELS - Các nhà lãnh đạo Liên Âu họp 2 ngày về chính sách di trú tại bản doanh Brussels. Thủ Tướng Angela Merkel của Đức đã nói: đây là vấn đề hệ trọng tạo đoàn kết hay gây chia rẽ khối hợp tác.
TAIPEI, Đài Loan -- Hai chính phủ Washingon và Đài Bắc kết thân hơn... thế là Bắc Kinh nghi ngờ Mỹ giúp Đài Loan ly khai...
Hồi năm 2011, Apple đã đệ đơn kiện Samsung vì cho rằng công ty đã "vay mượn" thiết kế của iPhone. Năm 2012, tòa tuyên bố Apple thắng kiện và Samsung phải bồi thường tới 1.02 tỷ USD. Tuy nhiên, không bằng lòng với kết luận, Samsung đã gửi đơn kháng cáo lên Tòa án tối cao. Kể từ đó, suốt 7 năm, hai bên liên tục tố tụng nhau và vụ kiện cũng vì thế mà kéo dài đến tận năm 2018.
Khoảng cuối tháng 06/2018, Samsung đã chính thức gửi lời mời cho một sự kiện vào ngày 09/08/2018, sự kiện dành cho cho một thiết bị Galaxy mới, gần như chắc chắn sẽ là Galaxy Note 9.
Như thế, cuộc tranh chấp Biển Đông thấy rõ ngày càng căng thẳng. Tập Cận Bình nói thẳng với Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ rằng Trung Quốc sẽ không nhường một tấc đấc, tấc biển...
MOSCOW - Cố vấn an ninh quốc gia của Bạch Ốc thảo luận với các viên chức Nga trước khi hội kiến TT Putin trong nỗ lực tìm kiếm đối thoại thượng đỉnh Trump-Putin.
TEHRAN - Lãnh tụ tối cao Ali Khamenei yêu cầu hệ thống toà án trừng phạt những kẻ gây gián đoạn an ninh kinh tế tiếp theo cuộc đình công hiếm hoi trong tuần này tại Grand Bazaar giữa thủ đô Iran.
SANAA - Phái viên của LHQ gặp TT lưu vong của Yemen để dàn xếp tránh chiến tranh toàn lực giành chiếm cảng Hodeida tại bờ tây Yemen, là mạch máu sinh tử của hàng triệu dân bị đe dọa chết đói.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.