Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/12/199900:00:00(Xem: 9552)
BIỂU TÌNH ĐÒI MỞ XƯỞNG
Các công nhân Ai Cập đã giận dữ biểu tình bên trong xưởng Cairo Coca Cola hôm Thứ Tư 8.12. Khoảng 200 thợ đã biểu tình ngồi phản đối việc đóng cửa xưởng này.

78 TRIỆU ĐÔ GIÚP TRẺ EM TOÀN CẦU
Chủ Tịch Bill Gates của Microsoft Corp. trong buổi hội thảo Streaming Media West ‘99 hôm Thứ Ba tại San Jose đã cùng với Ted Turner, người sáng lập Cable News Network, cho biết họ cùng hiến tặng 78 triệu đô để giúp diệt trừ bệnh tê liệt polio trên toàn cầu vào cuối năm tới.

DÂN NGA CHỈ MUỐN CÓ VIỆC TỐT


Những người dân Nga mua khoai tây ngoài phố Rosto on Don, một thị trấn gần Hắc Hải, đã cảm được nỗi đau kinh tế trong khi họ chuẩn bị đi bầu một nghị viện mới với các ứng viên đưa ra đầy những hứa hẹn về việc làm tốt hơn. Cuộc tuyển cử ngày 19.12 được xem như một màn thử sức giữa các đảng chuẩn bị cho cuộc tranh cử Tổng Thống vào tháng 6 năm tới tìm người thay TT Yeltsin.

RÁP PHI CƠ LỚN NHẤT THẾ GIỚI
Một mô hình phòng lái phi cơ chiếc hai tầng A3XX của hãng Airbus Industrie đã được chuyển vào nơi chứa mới ở Toulouse, Pháp, hôm Thứ Tư trong khi hội đồng quản trị họp về việc xem nên ráp phi cơ hành khách lớn nhất thế giới này ở xưởng nào. Phi cơ kiểu mới này sẽ bay kể từ năm 2005.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tên tuổi Nirav Modi là dấu ấn uy tín toàn cầu của doanh nghiệp Ấn Độ đuợc biết tiếng với các xâu chuỗi kim cương lóng lánh trên người tài tử Hoolywood thuớt tha trên thảm đỏ.
Trong buổi họp báo thường lệ hôm Thứ Năm, phát ngôn viên Bộ ngoại giao Nga tuyên bố: có bằng chứng về 1 số chính quyền phương tây can thiệp phá hoại nội bộ Nga trước cuộc bầu cử TT.
Trong lúc Nga và Hoa Kỳ đổ lỗi lẫn nhau về xung đột đẫm máu tiếp diễn tại Syria, đặc sứ LHQ De Mistura báo động:
Chứng khoán tại thị trường chính của Nam Phi tăng gần 4% tiếp theo tin giới đầu tư hoan nghênh quyết định từ chức của TT Zuma sau 9 năm cầm quyền với vô số tai tiếng tham nhũng.
TT Maduro, lãnh tụ tự xưng xã hội chủ nghĩa, hạ lệnh mở lại toà lãnh sự Venezuela tại Miami (Florida) trước cuộc bầu cử TT ngày 22-4, trái chủ trương của người tiền nhiệm.
Chính quyền Syria cả quyết không có vũ khí hoá học và khẳng định “Sử dụng vũ khí hoá học là vô nhân đạo, không thể chấp nhận, trong mọi trường hợp”
1 số thành viên của cộng đồng Shites xuống đường biểu tình kỷ niệm năm thứ 7 của cuộc nổi dậy gọi là “Muà Xuân Arap.”
Thiệt hại đối với não bộ của việc uống rượu nhiều hơn sử dụng cần sa, theo nghiên cứu mới cho thấy.
Lực lượng Taleban đã công bố thư ngỏ yêu cầu dân chúng Hoa Kỳ thúc giục chính phủ tiến tới hoà đàm
2 tổ chức từ thiện có liên quan với cấp chỉ huy của ISIS bị chính quyền Pakistan hoạt động, theo tin Reuters – Hafiz Saeed là 1 thủ lãnh Hồi Giáo cực đoan mà LHQ đưa tên vào danh sách khủng bố.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.