Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/12/199900:00:00(Xem: 8518)
HÃNG XE DAEWOO TẠM YÊN ỔN
Các chủ nợ địa phương của hãng xe Nam Hàn Daewoo Motor Co. đã đồng ý một kế hoạch tái cấu trúc nợ, trong đó cho tạm đông lạnh khoản nợ chính, theo lời Ngân Hàng Phát Triển Triều Tiên KDB, chủ nợ chính, cho biết. Theo hợp đồng, Daewoo Motor, một chi nhánh Daewoo Group, sẽ được hoãn trả khoản nợ chính cho tới cuối năm 2004.

HOA HẬU THẾ GIỚI: THIẾU NỮ ẤN ĐỘ


Cô Yukta Mookhey, giữa, 24 tuổi, vốn là Hoa Hậu Ấn Độ, với hai bên là hai Á Hậu Thế Giới - Hoa Hậu Nam Phi Sonia Raciti và Hoa Hậu Venezuela Martina Thorogood – đã chụp hình lưu niệm sau khi thắng vương miện Hoa Hậu Thế Giới Miss World tại Olympia, London, hôm 4.12. Ứng viên từ 92 quốc gia đã tham dự cuộc thi hoa hậu hàng năm này.

20 PHÁP LUÂN BIỂU TÌNH NGỒI, BỊ BẮT
Công an đã bắt các tín đồ Pháp Luân Công sau khi nhóm này tổ chức cuộc biểu tình ngồi tại Thiên An Môn, Bắc Kinh, trong khi các khách bộ hành vẫn thản nhiên dạo bước gần đó hôm Chủ Nhật 5.12. Khoảng 20 tín đồ Pháp Luân Công đã biểu tình ngồi hôm Chủ Nhật và đã bị công an bắt ngay sau đó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng giữa tháng 11/2018, các nhà nghiên cứu Israel đã tạo ra loại mô cấy ghép đầu tiên, có thể cá nhân hoá hoàn toàn bằng chính vật chất và tế bào của người được cấy. Công nghệ mới sẽ mở đường cho những bộ phận cấy ghép khác từ tuỷ sống cho đến tim hay não chỉ từ mẫu sinh thiết mô mỡ và điều quan trọng là không bị đào thải sau cấy ghép.
BIỂN ĐÔNG -- Báo The Express của Anh quốc cho biết Hải quân Trung Quốc đã xây căn cứ quân sự ngầm dưới mặt biển ở Biển Đông.
ISLAMABAD - Vụ bạo động tấn công tòa lãnh sự Trung Cộng tại Karachi nêu quan ngại về an ninh của Hoa-kiều tại Pakistan. Giới chuyên môn nhận xét: dân thường phản đối các dự án liên doanh với Trung Cộng tại tỉnh bang Baluchistan.
PANMUNJOM - Nam Hàn và Bắc Hàn đã nối đường băng qua biên giới lần đầu từ 14 năm, là tiến triển mới theo hướng giảm căng thẳng.
PARIS - Lãnh đạo mới của tổ chức cảnh sát quốc tế (Interpol) khẳng định: sứ mạng ưu tiên là phát triển hợp tác giữa 194 thành viên vì nhu cầu an ninh toàn cầu.
ANKARA - Thông tấn quốc doanh Anadolu đưa tin: giới chức Thổ Nhĩ Kỳ đã phát lệnh truy tố 28 người tội mưu sát ĐS Nga năm 2016.
PARIS - Chính phủ Pháp đã loan báo các biện Pháp trừng phạt chống lại 18 nghi can bị nhà nước Saudi bắt để điều tra vụ thảm sát ký giả Khashoggi hôm đầu Tháng 10.
TUNIS - Đề nghị thế tử bin Salman sống lưu vong tại Tunisia từ 1 chính đảng tại quốc gia Bắc Phi chứng kiến “mùa xuân Arap” đang gây tranh luận rộng lớn.
WASHINGTON - Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ lên án Washington giả mù với vụ thủ tiêu nhà báo Khashoggi – ngoại trưởng Cavusoglu cũng mô tả phản ứng của phương tây là “giả tạo, làm đẹp.”
WASHINGTON - Lập pháp được yêu cầu tài trợ xây dựng tường biên giới – twitter phát từ chủ nhân Bạch Ốc sáng Thứ Sáu “2 đảng hãy thỏa thuận gói an ninh biên giới, gồm kinh phí xây tường ngăn”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.