Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/12/199900:00:00(Xem: 15683)
HÃNG XE DAEWOO TẠM YÊN ỔN
Các chủ nợ địa phương của hãng xe Nam Hàn Daewoo Motor Co. đã đồng ý một kế hoạch tái cấu trúc nợ, trong đó cho tạm đông lạnh khoản nợ chính, theo lời Ngân Hàng Phát Triển Triều Tiên KDB, chủ nợ chính, cho biết. Theo hợp đồng, Daewoo Motor, một chi nhánh Daewoo Group, sẽ được hoãn trả khoản nợ chính cho tới cuối năm 2004.

HOA HẬU THẾ GIỚI: THIẾU NỮ ẤN ĐỘ


Cô Yukta Mookhey, giữa, 24 tuổi, vốn là Hoa Hậu Ấn Độ, với hai bên là hai Á Hậu Thế Giới - Hoa Hậu Nam Phi Sonia Raciti và Hoa Hậu Venezuela Martina Thorogood – đã chụp hình lưu niệm sau khi thắng vương miện Hoa Hậu Thế Giới Miss World tại Olympia, London, hôm 4.12. Ứng viên từ 92 quốc gia đã tham dự cuộc thi hoa hậu hàng năm này.

20 PHÁP LUÂN BIỂU TÌNH NGỒI, BỊ BẮT
Công an đã bắt các tín đồ Pháp Luân Công sau khi nhóm này tổ chức cuộc biểu tình ngồi tại Thiên An Môn, Bắc Kinh, trong khi các khách bộ hành vẫn thản nhiên dạo bước gần đó hôm Chủ Nhật 5.12. Khoảng 20 tín đồ Pháp Luân Công đã biểu tình ngồi hôm Chủ Nhật và đã bị công an bắt ngay sau đó.

BRUSSELS - Chương trình hành động của Liên Âu 2017 là gánh nặng gồm những vấn đề lớn: làn sóng di dân giảm nhưng không ngừng, khó khăn tài chính của Eurozone,
MUMBAI - Dịch vụ Amazon đã bỏ hình ảnh thảm chùi chân đặt trước cửa ra vào giống quốc kỳ Ấn Độ 3 màu trên trang mạng phóng từ Canada.
MOSCOW - Trước viễn ảnh thay đổi khi tỉ phú địa ốc Donald vào Bạch Ốc làm việc lãnh đạo hành pháp, nội tệ rouble của Nga hưởng lợi từ sự sụt giá của đô-la Mỹ.
BERLIN - Chính quyền Đức sắp tái lập quy định buộc di dân trở lại nơi đến đầu tiên tại châu Âu – thành phần này bắt đầu bị chuyển trở lại Hy Lạp vào Tháng 3 nếu họ đến nước này trước tiên.
MOSCOW - Truyền thông Nga đưa tin: các giới chức quân sự của Nga và đối tác Thổ Nhĩ Kỳ đã họp để thảo luận các bước phối hợp đánh khủng bố ISIS tại Syria.
TOKYO – Những con số dự đoán dị biệt nhau… nhưng cùng dẫn tới kết luận: trí tuệ nhân tạo, tức là robot, sẽ làm nhiều triệu dân Nhật Bản thất nghiệp.
Ngân Hàng Phát Triển Á Châu ADB đưa ra bản phúc trình, khuyến cáo Nam Hàn và Nhật Bản cần tăng tuổi về hưu lên tới 69 tuổi, và nên cho thêm di dân vào để bù vào lực lượng người lao động đang lão hóa.
SEOUL, Nam Hàn – Có 3/10 người dân Nam Hàn du lịch đơn độc trong năm ngoái khi họ đi ra ngoài nước, theo một bản phân tích.
BEIJING - Ngăn Trung Cộng tiếp cận các đảo nhân tạo xây dựng tại Biển Đông sẽ đưa tới nguy cơ đối đầu tai hại, là cảnh báo của Beijing sau khi ứng viên ngoại trưởng của nội các Trump
Bản tin của phóng viên phương Tây viết: bộ máy xuất cảng của Trung Cộng mất sức qua năm thứ nhì liên tiếp trong lúc nhu cầu của thế giới tiếp tục yếu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.