Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/03/200600:00:00(Xem: 8078)
- HỌC TRÒ HẬU PHƯƠNG ỦNG HỘ CHIẾN BINH

Hạ sĩ lục quân Mỹ Joe Johnson, 48 tuổi, thuộc Tiểu Đoàn 1, Trung Đoàn Pháo Binh 118, đứng trước một bích chương ký tên bởi các học trò tiểu học ở California, tại trại ở Al-Asad, tỉnh Anbar, phía tây Iraq hôm 4-3-2006. Johnson tới Iraq, sau khi con trai là Justin bị chết vì bom vệ đường hồi tháng 4-2004.

- BÃO TUYẾT NHIỀU TIỂU BANG

Hai người lái xe tới giúp một người lái xe pick-up bị kẹt trong khi quẹo trái ở một ngã tư tại Pierre, S.D., hôm 20-3-2006. Một trận bão cuối mùa đông đã tràn vào nhiều tiểu bang một ngày trước khi Hoa Kỳ chính thức vào ngày đầu của mùa xuân, phủ tuyết dày một bộ (foot) trên South Dakota và Colorado, và làm Texas bị ngập lụt trầm trọng.

- BÁN CÀ PHÊ, BÁNH DONUT TĂNG VỌT

Một tiệm Wendy's/Tim Hortons tại Toronto. Công ty Tim Hortons Inc. dự tính mở thêm 200 tiệm cà phê và ban1h donut tại Canada và Mỹ, và nói dự kiến thương vụ cùng trong các tiệm Canada sẽ tăng từ 4% tới 5%.

- VOI DIỄN HÀNH GIỮA THỦ ĐÔ MỸ

Khoảng 10 chú voi gánh xiếc diễn hành xuyên qua các khu phố thủ đô Washington DC hôm 20-3-2006. Cuộc diễn hành truyền thống này ghi dấu khai mạc các hoạt động của gánh xiệc Ringling Brothers and Barnum and Bailey Circus nơi đây. Trong diễn hành cũng có nhiều chú hề.

- HÃNG ĐIỆN TOÁN DELL TĂNG TỐC VÀO ẤN ĐỘ

Michael Dell, trái, bắt tay tổng giám đốc chi nhánh Ấn Độ Dell's India Operations -- Romi Malhotra -- sau khi họp báo ở Bangalore, Ấn Độ hôm 20-3-2006. Hãng điện toán Dell dự tính tăng gấp đôi số nhân viên tại Ấn lên tới 20,000 nhân viên trong vòng 3 năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ông Jean-Claude Juncker, chủ tịch ủy hội Liên Âu (EC), cho hay: London phải thực hiện cam kết tài trợ để khởi sự điều đình về mậu dịch sau tiến trình Brexit tương tự thực khách phả trả tiền bia rượu trước khi ra về.
Viên chức ngoại giao ngoại quốc chỉ trích chiến dịch bài trừ ma túy quyết liệt của chính phủ Philippines có thể bị tống xuất trong 24 giờ, theo cảnh cáo của TT Duterte.
- Sau khi TT Hoa Kỳ tuyên bố các nỗ lực ngoại giao giải quyết khủng hoảng nguyên tử tại bán đảo Hàn đã thất bại, viên chức lãnh đạo liên minh quân sự phương Tây báo động: can thiệp quân sự sẽ đem lại các hậu quả tai họa.
Khoảng giữa tháng 10/2017, Kwon Oh-Hyun, CEO kiêm phó chủ tịch của Samsung Electronics, đã bất ngờ thông báo quyết định từ chức với lý do công ty đang phải đối mặt với những “khủng hoảng chưa từng thấy”.
Nga đang cân nhắc khả năng đưa thêm phi đạn chính xác tới vùng Kalingrad sát biên giới Ba Lan và Lithuania.
TT Erdogan tuyên bố tại hội nghị các tỉnh trưởng: Washington hy sinh các quan hệ với Anakra trong tranh chấp ngoại giao đang diễn ra xoay quanh 1 ĐS Hoa Kỳ không nhận biết vị trí của mình.
Viên chức Hoa Kỳ tại liên minh chống tổ chức quá khích “Nhà nước Hồi Giáo – ISIS” cho hay: 1 phần thủ phủ ISIS tại Raqqa hiện do 300 đội viên ISIS trấn giữ.
Phát ngôn viên đại tá Aleksandr Emelyano của Bộ quốc phòng Nga tuyên bố: lá chắn chống phi đạn là 1 phần trong chủ thuyết “tấn công toàn cầu kịp thời”, châm ngòi 1 cuộc chạy đua vũ trang mới – hệ thống này đuợc hoạch định để đem lại cho Hoa Kỳ khả năng trả đũa kịp thời.
Ít nhất 4 người bị thương nặng đuợc đưa đi cấp cứu tức khắc sau khi 1 tay súng khai hỏa tại ngôi chợ của thành phố Trellerborg (Thụy Điển). Cảnh sát sở tại đã bắt đầu cuộc tìm kiếm hung thủ.
Tin quân sự cho hay lực luợng Thổ Nhĩ Kỳ đã tới tỉnh Idlib của Syria tiếp giáp biên giới Thổ Nhĩ Kỳ đa phần bị loạn quân thân al-Qaeda kiểm soát, theo thỏa thuận thiết lập các khu vực giảm xung đột với Nga và Iran, là 2 thế lực hậu thuẫn lãnh tụ toàn trị Bashir al-Assad.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.