Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/03/200600:00:00(Xem: 7071)
- HỌC TRÒ HẬU PHƯƠNG ỦNG HỘ CHIẾN BINH

Hạ sĩ lục quân Mỹ Joe Johnson, 48 tuổi, thuộc Tiểu Đoàn 1, Trung Đoàn Pháo Binh 118, đứng trước một bích chương ký tên bởi các học trò tiểu học ở California, tại trại ở Al-Asad, tỉnh Anbar, phía tây Iraq hôm 4-3-2006. Johnson tới Iraq, sau khi con trai là Justin bị chết vì bom vệ đường hồi tháng 4-2004.

- BÃO TUYẾT NHIỀU TIỂU BANG

Hai người lái xe tới giúp một người lái xe pick-up bị kẹt trong khi quẹo trái ở một ngã tư tại Pierre, S.D., hôm 20-3-2006. Một trận bão cuối mùa đông đã tràn vào nhiều tiểu bang một ngày trước khi Hoa Kỳ chính thức vào ngày đầu của mùa xuân, phủ tuyết dày một bộ (foot) trên South Dakota và Colorado, và làm Texas bị ngập lụt trầm trọng.

- BÁN CÀ PHÊ, BÁNH DONUT TĂNG VỌT

Một tiệm Wendy's/Tim Hortons tại Toronto. Công ty Tim Hortons Inc. dự tính mở thêm 200 tiệm cà phê và ban1h donut tại Canada và Mỹ, và nói dự kiến thương vụ cùng trong các tiệm Canada sẽ tăng từ 4% tới 5%.

- VOI DIỄN HÀNH GIỮA THỦ ĐÔ MỸ

Khoảng 10 chú voi gánh xiếc diễn hành xuyên qua các khu phố thủ đô Washington DC hôm 20-3-2006. Cuộc diễn hành truyền thống này ghi dấu khai mạc các hoạt động của gánh xiệc Ringling Brothers and Barnum and Bailey Circus nơi đây. Trong diễn hành cũng có nhiều chú hề.

- HÃNG ĐIỆN TOÁN DELL TĂNG TỐC VÀO ẤN ĐỘ

Michael Dell, trái, bắt tay tổng giám đốc chi nhánh Ấn Độ Dell's India Operations -- Romi Malhotra -- sau khi họp báo ở Bangalore, Ấn Độ hôm 20-3-2006. Hãng điện toán Dell dự tính tăng gấp đôi số nhân viên tại Ấn lên tới 20,000 nhân viên trong vòng 3 năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Dân quân được Iran hậu thuẫn đã rút khỏi khu vực xung quanh Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ tại thủ đô Baghdad của Iraq hôm Thứ Tư sau 2 ngày đụng độ với các lực lượng an ninh Mỹ, nhưng căng thẳng Mỹ-Iran vẫn còn cao và có thể bùng ra bạo động thêm nữa.
Năm Mới – và đầu thập niên – được chào đón trên khắp thế giới với nhiều vụ bắn pháp bông, khiêu vũ và uống rượu, nhưng các cuộc lễ tại Úc đã bị khỏa lấp vởi các trận cháy rừng chết người trong khi những người biểu tình làm giảm sự chú ý cuộc lễ tại Hồng Kông và Ấn Độ.
Một phần thương ước Mỹ-Trung sẽ được ký vào giữa tháng 1, theo TT Trump cho biết hôm Thứ Ba, 31 tháng 12, tuyên bố rằng ông cũng sẽ đi Trung Quốc để tiếp tục đàm phán.
Bộ Bang Giao Quốc Tế (Dirco) đã xác nhận rằng một phụ nữ Nam Phi đã chết vào cuối tuần qua sau khi căn nhà thuê mà bà này ở tại Đảo Phú Quốc ngoài khơi tỉnh Kiên Giang của Việt Nam đã bị cháy, theo bản tin của trang mạng Neww24.com cho biết hôm 31 tháng 12.
Quân đội Hoa Kỳ đã gửi 2 chiếc trực thăng tấn công Apache tới Iraq để bay vòng vòng trên bầu trời Tỏa Đại Sứ Mỹ tại Baghdad hôm 31 tháng 12 sau khi sứ quán này bị bao vây bởi những người biểu tình ủng hộ dân quân, là những tấn công nhiều phần của khu hàng rào của sứ quán.
Trung Cộng đã xây một phi đạo dài 4 cây số trong rừng của Cam Bốt và gần đây các thương nhân TQ đã tiếp tục mua đất tại Cam Bốt dọc theo biên giới VN để mở xưởng, trồng cây không biết có ý đồ gì
Các thị trường chứng khoán toàn cầu đã hoạt động mạnh trong năm 2019, thu lợi hơn 17 ngàn tỉ đô la trong tổng trị giá, theo tính toán của ngân hàng Deutsche Bank cho biết.
Sự kết hợp của khô hạn và các con đập dọc theo Sông Mekong đã làm dậy lên nhiều quan tâm về tương lai của dòng sông dài 4,700 kilômét, mà trên đó có tới 10 triệu người tùy thuộc cuộc sống của họ vào nó tại Trung Quốc, Lào, Miến Điện, Thái Lan và Việt Nam, theo www.asiatimes.com cho biết.
Hàng trăm người biểu tình đã diễn hành qua các trung tâm mua sắm lễ hội Hồng Kông vào Thứ Năm, nhằm phá vỡ hoạt động kinh doanh tại trung tâm tài chính Châu Á trong ngày thứ ba trong những ngày Lễ Giáng Sinh, với cảnh sát chống bạo động được dàn quân trong trường hợp bất ổn.
Đức Giáo Hoàng Francis đã bảo đảm với các tín hữu vào Đêm Trước Lễ Giáng Sinh rằng Thượng Đến yêu mọi người – “ngay cả cái xấu nhất của chúng ta” – khi ngài cử hành Lễ Giáng Sinh của Đức Chúa sau gần một năm không thấy vui vì nhiều tai tiếng và chống đối.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.