Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/03/200600:00:00(Xem: 8187)
- HỌC TRÒ HẬU PHƯƠNG ỦNG HỘ CHIẾN BINH

Hạ sĩ lục quân Mỹ Joe Johnson, 48 tuổi, thuộc Tiểu Đoàn 1, Trung Đoàn Pháo Binh 118, đứng trước một bích chương ký tên bởi các học trò tiểu học ở California, tại trại ở Al-Asad, tỉnh Anbar, phía tây Iraq hôm 4-3-2006. Johnson tới Iraq, sau khi con trai là Justin bị chết vì bom vệ đường hồi tháng 4-2004.

- BÃO TUYẾT NHIỀU TIỂU BANG

Hai người lái xe tới giúp một người lái xe pick-up bị kẹt trong khi quẹo trái ở một ngã tư tại Pierre, S.D., hôm 20-3-2006. Một trận bão cuối mùa đông đã tràn vào nhiều tiểu bang một ngày trước khi Hoa Kỳ chính thức vào ngày đầu của mùa xuân, phủ tuyết dày một bộ (foot) trên South Dakota và Colorado, và làm Texas bị ngập lụt trầm trọng.

- BÁN CÀ PHÊ, BÁNH DONUT TĂNG VỌT

Một tiệm Wendy's/Tim Hortons tại Toronto. Công ty Tim Hortons Inc. dự tính mở thêm 200 tiệm cà phê và ban1h donut tại Canada và Mỹ, và nói dự kiến thương vụ cùng trong các tiệm Canada sẽ tăng từ 4% tới 5%.

- VOI DIỄN HÀNH GIỮA THỦ ĐÔ MỸ

Khoảng 10 chú voi gánh xiếc diễn hành xuyên qua các khu phố thủ đô Washington DC hôm 20-3-2006. Cuộc diễn hành truyền thống này ghi dấu khai mạc các hoạt động của gánh xiệc Ringling Brothers and Barnum and Bailey Circus nơi đây. Trong diễn hành cũng có nhiều chú hề.

- HÃNG ĐIỆN TOÁN DELL TĂNG TỐC VÀO ẤN ĐỘ

Michael Dell, trái, bắt tay tổng giám đốc chi nhánh Ấn Độ Dell's India Operations -- Romi Malhotra -- sau khi họp báo ở Bangalore, Ấn Độ hôm 20-3-2006. Hãng điện toán Dell dự tính tăng gấp đôi số nhân viên tại Ấn lên tới 20,000 nhân viên trong vòng 3 năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BOSTON - Các nhà nghiên cứu của Viện kỹ thuật Massachusetts – MIT) cho hay: nếu biến đổi khí hậu toàn cầu tiếp diễn với tốc độ hiện nay, hơi nóng sẽ là không chịu đựng nổi với 1.5 tỉ dân của 3 nước Ấn Độ,
DAMASCUS - Quân nổi dậy ôn hoà đồng ý đề nghị hưu chiến địa phương của lực luợng Assad – “vùng giảm căng thẳng” tại phiá bắc thành phố Homs sẽ đặt dưới quyền giám sát của quân Nga.
PARIS - 1 danh sách 173 người đuợc tin là “quyết tử đánh bom thí mạng của ISIS”, gồm 1 công dân Đức, đã đuợc Mật Vụ Hoa Kỳ chuyển giao cho cảnh sát quốc tế “Interpol.”
LIÊN HIỆP QUỐC - Quỹ bảo vệ thiên nhiên hoang dã của thế giới (hay WWF) cho hay: thế giới đã dùng hết tài nguyên thiên nhiên 2017 tính vào ngày 2-8.
TEHRAN - Cộng hoà Hồi Giáo Iran phàn nàn: đợt trừng phạt của Hoa Kỳ công bố tuần này là phá hoại thỏa ước nguyên tử Vienna mà Tehran ký kết với Lục Cường.
KUALA LUMPUR - Công ty Ocean Infinity của Hoa Kỳ chuyên nghiên cứu đáy biển bằng 1 đội tàu ngầm thương mại viễn khiển tân tiến nhất và lớn nhất thế giới đề nghị làm tiếp việc tìm kiếm phi cơ của Malaysia
MANILA - Cảnh sát Philippines đuợc TT Duterte bênh vực trong trận đột kích con buôn ma túy gây tử thương 1 thị trưởng miền nam.
Nhà lãnh đạo Philippines không tự kềm chế khi chỉ trích Kim là “đuà nghịch với đồ chơi nguy hiểm” dù Manila sắp tiếp đón 1 hội nghị sẽ thảo luận mối đe dọa từ Bắc Hàn họp đầu tuần tới.
KABUL - 1 ngày sau vụ đánh bom đẫm máu nhắm 1 ngôi đền, loạn quân Taleban tấn công đoàn xe của lực luợng NATO tại tỉnh Kandahar.
Chỉ 5% cử tri ủng hộ TT Temer, nhưng ông đuợc trông đợi sống sót trong cuộc biểu quyết tại QH 513 ghế sẽ bầu lại toàn bộ trong năm tới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.