Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/04/200600:00:00(Xem: 8116)
- A Phú Hãn: Nổ Xe Bom

An ninh Afghanistan xem xét nơi 1 xe bom nổ tự sát ở Heart, tây nam Kabul hôm 8-4-2006. Xe bom naỳ nổ trước căn cứ NATO, làm bị thương 7 người.

- NEPAL: BIỂU TÌNH, 3 NGƯỜI BỊ CẢNH SÁT BẮN CHẾT

Người biểu tình thuộc các đảng đối lập ném đá vào cảnh sát tại Katmandu, Nepal, hôm 9-4-2006. Lệnh giới nghiêm áp đặt vào ngày thứ tư trong cuộc đình công dài 4 ngày đã ngăn cản nỗ lực của các đảng đối lập tính biểu tình lớn để chống Vua Gyanendra. Biểu tình bạo động vẫn diễn ra hôm chủ nhật, khi có một người thứ ba bị lính bắn chết và nhiều ngàn dâu xuống phố biểu tình đòi hỏi vua Gyanendra phục hồi chế độ dân chủ.


- ÔNG CỤ TỔNG QUẢN TRỊ 105 TUỔI

Ông cụ Jack A. Weil (trái), 105 tuổi, đang kiểm soát kế toán với sự giúp đỡ từ cháu nội Steve (giữa) trong văn phòng ông cụ và cửa tiệm ở phố chính Denver, Colorado hôm 7-4-2006. Cụ là người sáng lập công ty may mặc Rockmount Ranch Wear, và cụ cũng là người Tổng Quản Trị già nhất và giữ chức này lâu nhất tại Hoa Kỳ. Quần áo ông cụ vẽ kiểu bán được ưa chuộng bởi các chính khách và tài tử -- một sưu tập của cụ và một áo mặc trong phim 'Brokeback Mountain' mới bán với giá 100,000 đô qua mạng eBay.

- ĐẦU TƯ ĐỊA ỐC HOA LỤC TĂNG TỐC

Các nhà đầu tư đang dòm ngó mô hình Khu Thương Mại Trung Ương tại Bắc Kinh hôm 9-4-2006. Giới đầu tư toàn cầu hy vọng đầu tư vào địa ốc Trung Quốc sẽ mang lợi nhiều, nhưng nhiều phân tích gia đã kêu gọi dè dặt. Tốc độ đầu tư nước ngoài về địa ốc Hoa Lục tăng tốc năm ngoái từ chưa tới 1 tỉ đô trong quý 1 đã tăng tới gần 6 tỉ đô trong 3 tháng vừa qua của năm 2006, với tổng cộng 11.3 tỉ đô đầu tư địa ốc năm 2005.

- GIÔNG BÃO TENNESSEE, 12 NGƯỜI CHẾT

Giông bão tàn phá miền đông nam Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu, làm chết 12 người ở Tennessee. Hình trên là cảnh điêu tàn ở Gallatin, Tennessee -- phía ngoại ô Nashville.

- HOA LỤC: LỄ HỘI VÕ THUẬT CHIÊU DỤ DU KHÁCH

Một võ sư Trung Quốc thi triển nội công, tìm cách lật người một vỏ xe nặng 400 kilogram (880 pounds) trong một lễ hội võ thuật ở Hangzhou, phía đông cuả tỉnh Zhejiang hôm chủ nhật 9-4-2006. Trung Quốc đang dựa vào hình ảnh võ thuật Thiếu Lâm để quảng bá du lịch.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MANILA - Thợ mỏ tại miền bắc Philippines thường đào đất tìm vàng, nay phải tự lực tìm kiếm đồng nghiệp và thân nhân bị đất sụt lở chôn vùi trong thời gian siêu bão Mangkhut di chuyển qua đây - hơn 10 tử thi đã được tìm thấy.
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo trang The Intercept, Google đang giúp các quan chức Trung Quốc giám sát công dân bằng cách phát triển công cụ tìm kiếm mới có tên là Dragonfly, cho phép liên kết số điện thoại người dùng với các tìm kiếm mà họ thực hiện trên Internet.
HONG KONG -- Hơn 3 triệu người di tản vào nơi an toàn khi trận bão Mangkhut tiến về phía Bắc Trung Hoa và tiếp tục tàn phá khu vực, sau khi trận bão làm chết 69 người.
WASHINGTON - Twitter phát từ Bạch Ốc sáng sớm Thứ Hai ghi “Thuế đưa Hoa Kỳ vào vị thế rất mạnh trong thương lượng, với hàng tỉ MK và việc làm chảy vào trong nước…” – ông Trump báo động : các nước không giao thương công bằng với chúng ta sẽ bị đánh thuế trừng phạt.
WASHINGTON - Chính phủ Hoa Kỳ định bán 1 khối lượng lớn hơi đốt hóa lỏng (LNG) sang châu Âu quá cảnh Đức trong 4 năm tới – trong lúc tâm lý hoài nghi về đường ống của Nga tiếp tục, Washington nhận thấy khoảng trống trên thị trường. Thứ trưởng năng lượng Dan Brouillette xác nhận với báo Bild “Các công ty Hoa Kỳ sẽ bắt đầu giao hàng LNG vào năm 2022 – vấn đề không là nếu, nhưng là khi nào”.
SKOPJE - Macedonia sắp tổ chức trưng cầu dân ý về tên nước – thay đổi quốc hiệu có thể đưa tới sự gia nhập NATO và Liên Âu của quốc gia nhỏ bé này. Trên đường tới Skopje, thủ đô của Macedonia, bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ Jim Mattis “Không còn hoài nghi Moscow cấp tài trợ cho các nhóm thân Nga gây ảnh hưởng với trưng cầu dân ý dự kiến tổ chức cuối tháng này.
BERLIN - Kỹ nghệ vận tải của Đức đã cho xe chạy bằng hydro đầu tiên lăn bánh trên đường sắt nối liền các thị trấn miền bắc hôm Thứ Hai – động cơ diesel thường kéo các đoàn xe lửa chạy trên đường này.
SOCHI - Thành phố du lịch ven bờ Hắc Hải chứng kiến cuộc hội kiến thứ nhì trong vòng hơn 10 ngày giữa 2 nguyên thủ Nga và Thổ Nhĩ Kỳ - trong lần gặp gỡ trước tại Tehran, 2 bên không thể thỏa thuận về Idlib, căn cứ địa cuối cùng của quân nổi dậy tại Syria.
NEW DEHLI - Tỉnh bang Sikkim, miền đông Ấn Độ, bắt đầu có phi trường đầu tiên nối mạng quốc gia vào đầu tháng tới. Ngày 8-10, phi trường Pakyong gần thủ phủ Gangtok bắt đầu hoạt động với lịch bay thương mại.
TOKYO, Nhật Bản -- Nan đề: Số người cao tuổi tại Nhật Bản cao kỷ lục. Bản tin NHK ghi rằng Chính phủ Nhật Bản cho biết số người từ 65 tuổi trở lên cao kỷ lục. Số người từ 70 tuổi trở lên lần đầu tiên chiếm hơn 20%.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.